Game4V
>>
Game mobile
>>
[Đánh giá] Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ của PerfectWorld sau 3 ngày ra mắt

[Đánh giá] Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ của PerfectWorld sau 3 ngày ra mắt

 | 16/07/2019 11:03

Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ

Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ có thể nói là một trong những sản phẩm đặc sắc nhất Game4V từng trải nghiệm của IP cùng tên. Tuy là bình cũ rượu mới nhưng Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ vẫn đem lại cảm giác hứng thú trong thời gian thử nghiệm.

Đã là fan của thể loại kiếm hiệp Kim Dung thì chắc chắn không thể không nằm lòng bộ truyện Tiếu Ngạo Giang Hồ . Từ những năm đọc tiểu thuyết giấy dày cộm đến  loạt tựa phim và game chuyển thể của bộ truyện này làm cho Game4V không mấy hào hứng với lần thử nghiệm này. Ấy vậy mà từ những phút đầu tiên trải nghiệm, sản phẩm đến từ ông lớn PerfectWorld đưa người chơi đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Hiện game đang trong giai đoạn Alpha Test cho người sử dụng Android, để nhận quà đăng ký trước khi game mở cửa chính thức, bạn đọc có thể tham khảo bài viết:  [Hướng dẫn] Đăng ký bom tấn Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ của Perfect World, thử nghiệm 11/07

 

hgnbhnb [Đánh giá] Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ của PerfectWorld sau 3 ngày ra mắt 1
Màn hình lựa chọn môn phái

Cảm nhận chung

Bình cũ rượu mới, chắc chắn là vậy. Cảm giác đầu tiên vẫn là những gì cực kì thân quen với thể loại game kiếm hiệp nhưng xen lẫn với đó là sự mới lạ đến từ lối đồ họa phong cách anime mà đội ngũ sản xuất chế tác cho nhân vật game. Tựa game có gam màu xanh ngọc chủ làm chủ đạo với giao diện nuột nà cùng nền nhạc nhẹ nhàng phong cách tiên hiệp thường thấy, tạo cho người chơi cảm giác khởi đầu một cuộc hình trình với sự bình yên, niềm tin vào giang hồ vốn thấy của bất kỳ dòng truyện kiếm hiệp nào.

hgnbhnb [Đánh giá] Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ của PerfectWorld sau 3 ngày ra mắt 2
Khung cảnh với màu xanh chủ đạo
hgnbhnb [Đánh giá] Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ của PerfectWorld sau 3 ngày ra mắt 3
Tính năng chụp ảnh bối cảnh của game

Thiết kế nhân vật

Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ cho phép người chơi lựa chọn 1 trong 4 lớp nhân vật: Hoa Sơn, Hằng Sơn, Thiếu Lâm và Võ Đang. Mỗi một lớp nhân vật đều không khóa giới tính, chỉ riêng Thiếu Lâm là chỉ có Nam nhân nhưng người chơi sẽ được phép lựa chọn Nam thiếu niên hoặc Nhi đồng. Nhân vật được thiết kế theo kiểu anime khá sắc sảo, cách phối màu trang phục của game rất hài hòa nên 4 mẫu trang phục mặc định của game cũng không hề thua kém những bộ thời trang mua trong shop vật phẩm.

hgnbhnb [Đánh giá] Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ của PerfectWorld sau 3 ngày ra mắt 4
Giao diện tùy chọn nhân vật
hgnbhnb [Đánh giá] Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ của PerfectWorld sau 3 ngày ra mắt 5
Nhân vật và trang phục thiết kế khá chi tiết

Bối cảnh trong game

Bối cảnh trong game được họa theo phong cách thủy mặc rất được ưa chuộng ở những tựa game Trung Quốc cùng thể loại ra mắt gần đây. Không cần Unreal Engine 4 siêu thực, bối cảnh trong game cũng lột tả được những gì mà nguyên tác Kim Dung muốn đem đến cho đọc giả. Khi nhìn toàn cảnh của một khu vực bản đồ từ trên cao, có thể thấy được đội ngũ thiết kế chăm chút rất tỉ mĩ cho phân cảnh của trò chơi.

hgnbhnb [Đánh giá] Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ của PerfectWorld sau 3 ngày ra mắt 6
Toàn cảnh môn phái Võ Đang
hgnbhnb [Đánh giá] Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ của PerfectWorld sau 3 ngày ra mắt 7
Bản đồ thu nhỏ nhưng lại rất chi tiết
hgnbhnb [Đánh giá] Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ của PerfectWorld sau 3 ngày ra mắt 8
Một góc của Võ Đang Sơn

Cốt truyện 

Tân TIếu Ngạo Giang Hồ vẫn bám sát theo nguyên tác của Kim Dung với cốt truyện quen thuộc. Người chơi sẽ được dẫn dắt bởi NPC quen thuộc trong cốt truyện để từng bước gia nhập vào giang hồ. Mỗi một nhiệm vụ chính tuyến từ level 1 đến level 25 sẽ dần mở khóa hết những tính năng cơ bản của game như hệ thống kỹ năng, kinh mạch, đồng hành, thú nuôi, thú cưỡi, trang bị và thành tựu.

hgnbhnb [Đánh giá] Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ của PerfectWorld sau 3 ngày ra mắt 9
Những màn rượt đuổi gay cấn
hgnbhnb [Đánh giá] Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ của PerfectWorld sau 3 ngày ra mắt 10
NPC được đầu tư rất chỉnh chu

Không đơn giản chỉ là chạy khắp bản đồ để đối thoại với NPC, người chơi còn phải tham gia vào những pha rượt đuổi, đối đầu với những thử thách trong suốt cốt truyện của game. Tính năng này làm cho việc thực hiện nhiệm vụ chính tuyến trở nên bớt nhàm chán hơn ở các sản phẩm nhập vai cùng thể loại.

hgnbhnb [Đánh giá] Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ của PerfectWorld sau 3 ngày ra mắt 11
Phân đoạn dẫn truyện với góc quay cận cảnh

Hệ thống kỹ năng

Mỗi một lớp nhân vật sẽ có 10 kỹ năng được mở khóa dần theo cấp độ nhân vật. Ngay từ đầu game, người chơi đã có thể trải nghiệm ngay toàn bộ những tuyệt kỹ của môn phái mà mình lựa chọn. Không màu mè nhưng vẫn hoành tráng, hiệu ứng kỹ năng của nhân vật khi xuất chiêu được tô điểm bằng những yếu tố của riêng môn phái đó và được cách tân hóa không theo lối mòn truyền thống. Chẳng hạn như võ đang phái với thái cực quyền hình bát quái âm dương quen thuộc thì trong Tân Tiếu Ngạo Ngang Hồ, khi xuất chiêu sẽ có một cặp chim hạc 1 đen – 1 trắng bay quanh nhân vật trong rất đẹp mắt.

hgnbhnb [Đánh giá] Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ của PerfectWorld sau 3 ngày ra mắt 12
Hệ thống kỹ năng nhân vật
hgnbhnb [Đánh giá] Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ của PerfectWorld sau 3 ngày ra mắt 13
Mô phỏng xem trước kỹ năng

hgnbhnb [Đánh giá] Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ của PerfectWorld sau 3 ngày ra mắt 14

Bảng thông tin kỹ năng của game cũng là điều Game4V cảm thấy thích thú khi hệ thống mô tả skill rất chi tiết. Những thông tin cấp độ, chỉ số, tài nguyên hao tốn của từng cấp độ kỹ năng sẽ được liệt kê rõ ràng. Người chơi có thể dựa vào đó để tính toán phân bổ kỹ năng của mình sao cho hợp lý. Bên cạnh đó, hệ thống xem trước mô phỏng kỹ năng không đơn giản chỉ là lồng vào 1 video được dựng sẵn mà thay vào đó, nhân vật chính của bạn sẽ thi triển kỹ năng này ngay tại màn hình thông tin skill.

Gameplay và Combat

hgnbhnb [Đánh giá] Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ của PerfectWorld sau 3 ngày ra mắt 15

Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ là game thể loại ARPG tức nhập vai, hành động. Gameplay được xây dựng theo lối semi-nontarget, nghĩa là bạn vẫn có thể xuất chiêu khi không có mục tiêu và nếu đối thủ nằm trong phạm vi của kỹ năng thì đều phải nhận sát thương. Nhưng ở những trận chiến có nhiều đối thủ mà người chơi lại muốn ưu tiên lựa chọn mục tiêu thì có thể ấn vào nút “ngắm” để khóa mục tiêu đó và những kỹ năng định hướng sẽ nhắm vào mục tiêu được khóa mà thi triển.

hgnbhnb [Đánh giá] Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ của PerfectWorld sau 3 ngày ra mắt 16

Hệ thống khinh công trong game cũng là một điểm nhấn khi mà nhân vật ngoài bay lượn trên không bình thường thì có thể đằng kiếm, cưỡi hạc trông rất lạ mắt.

Được đánh giá là có lối chơi hành động nhanh, đã tay và gay cấn. Game cho phép người chơi điều khiển nhân vật di chuyển bằng D-pad quen thuộc phía bên trái màn hình và bộ kỹ năng + khinh công, né tránh sẽ được xếp ở vị trí bên phải. Ngoài 4 kỹ năng cơ bản hiển thị trên màn hình, khi tích đủ nộ khí và điều kiện cần thiết, những kỹ năng đặc biệt còn lại sẽ được kích hoạt hiển thị và nối tiếp combo tạo thành những chuỗi tấn công liên hoàn mãn nhãn.

Những tính năng khác

hgnbhnb [Đánh giá] Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ của PerfectWorld sau 3 ngày ra mắt 17
Hệ thống thú cưng

hgnbhnb [Đánh giá] Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ của PerfectWorld sau 3 ngày ra mắt 18

hgnbhnb [Đánh giá] Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ của PerfectWorld sau 3 ngày ra mắt 19
Giao diện quà tặng trực tuyến trong ngày
hgnbhnb [Đánh giá] Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ của PerfectWorld sau 3 ngày ra mắt 20
Bảng liệt kê thành tựu
hgnbhnb [Đánh giá] Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ của PerfectWorld sau 3 ngày ra mắt 21
Hệ thống kinh mạch
hgnbhnb [Đánh giá] Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ của PerfectWorld sau 3 ngày ra mắt 22
Cash-shop của game
hgnbhnb [Đánh giá] Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ của PerfectWorld sau 3 ngày ra mắt 23
Hệ thống bạn đồng hành

Ngoài ra, trò chơi vẫn có những tính năng quen thuộc của thể loại game nhập vai kiếm hiệp như hệ thống kinh mạch, thú nuôi, thú cưỡi, bang hội và đấu trường PvP. Game4V xin dành lại những tính năng này cho người chơi tự khám phá khi game chính thức ra mắt và có đánh giá của riêng mình. Nhưng chắc hẳn rằng, với sự đầu tư công phu kỹ lưỡng như vậy, tựa game đến từ ông lớn PerfectWorld sẽ dành được nhiều thiện cảm của người chơi khi ra mắt chính thức trong thời gian sắp tới.

Hiện tại, Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm rộng rãi cho người chơi sử dụng hệ điều hành Android. Bạn đọc quan tâm có thể tiến hành tải game tại địa chỉ: http://xxa.wanmei.com/main.html và đừng quên nhận quà đăng ký trước khi game mở cửa chính thức tại bài viết:  [Hướng dẫn] Đăng ký bom tấn Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ của Perfect World, thử nghiệm 11/07

Đồ họa8
Gameplay8.5
Âm thanh7.5
Game kiểu nhẹ nhàng, gần gũi. Nhiều bất ngờ trong phong cách đồ họa đến gameplay.
8

Leave a Reply

Đọc tiếp