Game4V
>>
Game mobile
>>
Xuất hiện game dán mác 18+ trên Google Play

Xuất hiện game dán mác 18+ trên Google Play

 | 04/06/2015 12:22

Các ứng dụng như duyệt web và chat thì mặc định sẽ có độ tuổi giới hạn là từ 3 tuổi trở lên, nhưng những tựa game mobile thì hoàn toàn khác việc tính giới hạn tuổi là không hề đơn giản.

Chúng ta đều biết rằng web là một thế giới vô cùng rộng lớn, điều này có nghĩa là một số nội dung phù hợp với gia đình còn một số nội dung chỉ phù hợp với người lớn. Và để có thể quản lý tốt nội dung của các ứng dụng, Google đã chính thức cập nhật cờ hiệu giới hạn độ tuổi cho phép tải ứng dụng trên Google Play với tất cả các ứng dụng từ game, apps đang có mặt trên store vào hôm nay.

Google Play Xuất hiện game dán mác 18+ trên Google Play 1

Đảo quanh thêm một vòng trên Google Play các bạn sẽ thấy rất là nhiều các tựa game chỉ cho phép người dùng tải và sử dụng khi đủ 18 tuổi trở lên. Những tựa game mobile kinh dị, đẫm mãu như Mortal Kombat X, The Walking Dead… đã bị “dán mác” 18+. Điều này, phần nào giúp các phụ huynh và game thủ có thể lựa chọn đúng những tựa game phù hợp với lựa tuổi của mình.

GooglePlay (3) Xuất hiện game dán mác 18+ trên Google Play 2
The Walking Dead bị dán mác 18+.
GooglePlay (5) Xuất hiện game dán mác 18+ trên Google Play 3
Mortal Kombat X là game mobile dành cho lứa tuổi trên 18.

Giờ đây các NPH game, đặc biệt là các NPH Việt sẽ phải cung cấp nội dung và đưa ra số tuổi giới hạn cho những sản phẩm của mình. Nếu không sớm thực hiện rất có thể những tựa game mobile này sẽ sớm bị gỡ bỏ trên Google Play.

GooglePlay (2) Xuất hiện game dán mác 18+ trên Google Play 4
DoTa Truyền Kỳ của VNG dành cho người chơi trên 7 tuổi.

Tuy nhiên, theo các ý kiến từ cộng đồng thì các cờ hiệu giới hạn độ tuổi này chỉ để tượng trưng cho vui và không có nhiều tính khả thi trên thực tế và ai dùng thì vẫn dùng mà thôi. Những con số này cũng là thống kê chung để các bậc làm cha làm mẹ có thể quản lý con em mình trong việc sử dụng smartphone tốt hơn.

Đối với các ứng dụng trên Google Play như duyệt web và chat thì mặc định sẽ có độ tuổi giới hạn là từ 3 tuổi trở lên tức là khi các bé biết dùng điện thoại là đã được phép sử dụng các ứng dụng này.

GooglePlay (1) Xuất hiện game dán mác 18+ trên Google Play 5

Với một bé 3 tuổi hoàn toàn có thể lập được nick Facebook để sử dụng dịch vụ messenger nhưng sẽ cần thêm ít nhất 9 năm “kinh nghiệm” nữa mới được bước chân vào mạng xã hội Facebook một cách chính thức. Tương tự với Facebook thì Instagram cũng được giới hạn độ tuổi là 12 trở lên. Chắc hẳn sẽ có rất nhiều bé phải “khóc thét” lên vì không được chụp ảnh seffie và được sự hưởng ứng ở các cộng đồng này nữa rồi. Tất nhiên cái lợi thấy rõ nhất lúc này là Google đã và đang bước và cuộc chiến Selfie đang diễn ra rầm rộ trên các mạng xã hội hiện nay.

Mục tiêu cuối cùng của Google Play là để các bậc phụ huynh có thể quản lý con em mình tốt hơn tránh những tác động xấu của thế giới công nghệ cũng như những tựa game mobile +18 tới tương lai của trẻ.

>>>Top Game Mobile giảm giá, miễn phí đáng chơi nhất ngày 4/6