Game4V
>>
Game mobile
>>
Crossfire Legends: Những ý kiến trái chiều xung quanh hình phạt dành cho những game thủ nạp Gem lậu

Crossfire Legends: Những ý kiến trái chiều xung quanh hình phạt dành cho những game thủ nạp Gem lậu

 | 11/06/2017 08:51

Hình phạt quá nặng, không hợp tình hợp lý hay đây là cái giá phải trả cho hình thức trục lợi bất chính,… đang là những ý kiến trái chiều kể từ khi NPH VNG công bố danh sách những tài khoản bị ban vĩnh viễn cho nạp Gem lậu

Refund là một chính sách của Google áp dụng cho Google Play cho phép người dùng trả lại những mặt hàng đã mua trong khoảng thời gian quy định. Và khá nhiều game thủ Crossfire Legends đã lợi dụng điều này để nạp Gem mà không mất phí. Qua đó sở hữu một lượng lớn Gem bât chính, ngoài ra cũng có một số người chơi sở hữu Gem thông qua hình thức nạp Gem lậu.

12 Crossfire Legends: Những ý kiến trái chiều xung quanh hình phạt dành cho những game thủ nạp Gem lậu 1
Và mới đây NPH VNG đã công bố danh sách những tài khoản nạp Gem lậu, sở hữu Gem một cách bất chính. Và hình phạt của những chủ tài khoản này đó là ban acc vĩnh viễn. Đối với các trường hợp muốn lấy lại tài khoản phải hoàn trả đủ lại số Gem đã Refund.

Hình phạt dành cho tài khoản nạp Gem lậu
Hình phạt dành cho tài khoản nạp Gem lậu

Ngay sau khi hình phạt được đưa ra, đã có nhiều ý kiến trái chiều xung quanh hình phạt này. Với những game thủ dùng Gem lậu, họ nghĩ đây quả là một hình phạt quá nặng đến từ NPH, thay vì ban vĩnh viễn thì NPH có thể cảnh cáo bằng hình thức ban vài ngày hoặc gửi thông báo đến chủ acc. Những người chơi này cho rằng đây là lỗi của NPH Crossfire Legends, vì thế NPH cũng phải có một phần trách nhiệm trong việc này.

6 Crossfire Legends: Những ý kiến trái chiều xung quanh hình phạt dành cho những game thủ nạp Gem lậu 3
4 Crossfire Legends: Những ý kiến trái chiều xung quanh hình phạt dành cho những game thủ nạp Gem lậu 4

3 Crossfire Legends: Những ý kiến trái chiều xung quanh hình phạt dành cho những game thủ nạp Gem lậu 5

Còn những game thủ ” chân chính ” thì đối với họ đấy lại là một hình phạt xứng đáng. NPH đã đưa ra khá nhiều lời cảnh báo vềtình trạng nạp Gem lậu. Nhưng có vì cái lợi trước mắt mà một số game thủ vẫn bỏ ngoài tai lời cảnh báo này và vẫn tiến hành sử dụng Gem lậu. “Có làm thì phải có chịu ” vì thế, đây là một hình phạt thích đáng cho những người chơi này.

5 Crossfire Legends: Những ý kiến trái chiều xung quanh hình phạt dành cho những game thủ nạp Gem lậu 6
Có một số game thủ đang rơi vào hoàn cảnh tiến thoái lưỡng nan khi mua phải tài khoản nạp Gem lậu. Với hình thức xử phạt này, họ vừa mất tiền lại vừa mất acc. Chính vì thế đang có một số game thủ đăng đàn trên các hội nhóm , diễn đàn cầu cứu và đòi lại công bằng. Hiện tại NPH VNG chưa có hướng giải quyết cụ thể cho những trường hợp này.

Những game thủ chẳng may mua phải acc nạp Gem lậu đang bị vạ lây
Những game thủ chẳng may mua phải acc nạp Gem lậu đang bị vạ lây

 

Vẫn chưa có hướng giải quyết từ VNG cho những trường hợp này
Vẫn chưa có hướng giải quyết từ VNG cho những trường hợp này
Đọc tiếp