Game4V
>>
Game mobile
>>
Cộng đồng Pokemon GO ‘sốc’ trước quyết định cấm mọi dịch vụ bản đồ

Cộng đồng Pokemon GO ‘sốc’ trước quyết định cấm mọi dịch vụ bản đồ

 | 30/08/2016 09:16

Pokemon GO
Pokemon GO

Thực Tế Ảo

Tất cả các dịch vụ bản đồ, theo dõi miễn phí (do các bên thứ 3 cung cấp) cho Pokemon GO sẽ bị cấm hoàn toàn theo quyết định mới nhất từ Niantic.

Thông báo mới nhất từ cha đẻ Pokemon GO – Niantic khiến cộng đồng game thủ không khỏi bất ngờ. Theo đó, tất cả các dịch vụ miễn phí/trả phí do bên thứ 3 cung cấp cho phép truy cập bản đồ Pokemon, Pokestop, Gym… và theo dõi bị cấm hoàn toàn. Người chơi sẽ không thể tiếp cận các dịch vụ nói trên khi chơi game và chỉ có thể trộng cậy vào tính năng sẵn có do Niantic phát triển mà thôi.

Pokemon GO Cộng đồng Pokemon GO sốc trước quyết định cấm mọi dịch vụ bản đồ 1

Lý giải cho quyết định này, Niantic cho hay: “Một số người chơi Pokemon GO có lẽ không nhận ra rằng các add-on map (bản đồ hỗ trợ) không đơn giản chỉ là cho bạn biết vị trí của các Pokemon gần đó mà nó còn có thể được dùng như một công cụ thu thập các thông tin của bạn (ví dụ như vị trí, hành trình di chuyển…) rồi gửi cho nhà sản xuất mà bạn không hề hay biết. Những ứng dụng này có thể gây nên ảnh hưởng tương tự như các vụ tấn công DDoS lên server của chúng tôi”. Thêm vào đó, một số tài khoản game bị cấm do sử dụng Tracker đã được “mở khóa” trở lại, tuy nhiên nếu còn tiếp tục sử dụng thì sẽ bị cấm vĩnh viễn trong tương lai.

Độc giả có thể tham gia fanpage dành cho cộng đồng game thủ tại đây.

[fresh_embepost pid=”376584″ ]

[fresh_embepost pid=”376823″ ]

[fresh_embepost pid=”376303″]

Đọc tiếp