Game4V
>>
Game mobile
>>
Cộng đồng gamer phản đối dữ dội trước việc Thiên Hạ Anh Hùng “xưng vương” dòng chiến thuật thẻ tướng

Cộng đồng gamer phản đối dữ dội trước việc Thiên Hạ Anh Hùng “xưng vương” dòng chiến thuật thẻ tướng

 | 03/08/2018 18:49

Thiên Hạ Anh Hùng
Thiên Hạ Anh Hùng

Thẻ Tướng

Mặc dù đã có màn ra mắt khá thành công tại Hàn Quốc nhưng liệu khi về đến Việt Nam, Thiên Hạ Anh Hùng có đủ khả năng để chiếm lấy vị trí số 1?

Với vị thế là một trong những NPH lớn nhất tại Việt Nam, không khó để SohaGame có thể đưa Thiên Hạ Anh Hùng trở thành cái tên đáng chú ý trong tháng 7, tháng 8. Tuy nhiên, gMO này lại đang vấp phải vô số ý kiến trái chiều về việc muốn xưng vương dòng game chiến thuật thẻ tướng. Ở thị trường mà cộng đồng game thủ cực kỳ khó tính như Việt Nam, liệu sự tự tin này có khả thi?

1 Cộng đồng gamer phản đối dữ dội trước việc Thiên Hạ Anh Hùng “xưng vương” dòng chiến thuật thẻ tướng 1

Tự nhận là vua của dòng game thẻ tướng, Thiên Hạ Anh Hùng vấp phải vô số ý kiến trái chiều
Tự nhận là vua của dòng game thẻ tướng, Thiên Hạ Anh Hùng vấp phải vô số ý kiến trái chiều

Từ trước đến nay, nếu xét về kinh nghiệm làm game chiến thuật thẻ tướng thì phải thừa nhận, SohaGame có lợi thế hơn so với các NPH còn lại. Trong số nhiều sản phẩm mà họ đưa đến tay game thủ Việt có không ít cái tên nổi trội như: Tiểu Tiểu Ngũ Hổ Tướng, Tam Quốc Quần Anh Truyện, Võ Lâm Anh Hùng Truyện… Mặc dù vậy, chúng vẫn chỉ xoay vòng quanh tập user đã gắn bó với SohaGame vì yêu thích dòng game trên chứ chưa thực sự mở rộng ra bên ngoài. Nếu muốn chiếm vị trí Top 1, BQT Thiên Hạ Anh Hùng chắc chắn sẽ phải cân nhắc về vấn đề này.

2 Cộng đồng gamer phản đối dữ dội trước việc Thiên Hạ Anh Hùng “xưng vương” dòng chiến thuật thẻ tướng 3

2b Cộng đồng gamer phản đối dữ dội trước việc Thiên Hạ Anh Hùng “xưng vương” dòng chiến thuật thẻ tướng 4

Đi sâu hơn về gameplay, Thiên Hạ Anh Hùng đang nhận được phản hồi tích cực từ thị trường Hàn Quốc. Theo nhiều đánh giá chuyên môn thì tựa game sở hữu lối chơi rất sâu chứ không hời hợt, nông cạn. Các tính năng đáng giá như kết hợp hiệu ứng, loại bỏ tướng chính, 3 hệ tướng đã được bắt gặp ở nhiều sản phẩm khác đều góp mặt trong Thiên Hạ Anh Hùng. Có thể thấy, tựa game không nhắm tới việc phát triển cái mới lạ mà chưa chắc đã thu hút người chơi. Nó tập trung tái hiện lại những gì đã và đang được người ta yêu thích của dòng game này.

3 Cộng đồng gamer phản đối dữ dội trước việc Thiên Hạ Anh Hùng “xưng vương” dòng chiến thuật thẻ tướng 5

3b Cộng đồng gamer phản đối dữ dội trước việc Thiên Hạ Anh Hùng “xưng vương” dòng chiến thuật thẻ tướng 6

Theo các fan nước ngoài đánh giá thì Thiên Hạ Anh Hùng có gameplay rất sâu, đậm tính chiến thuật
Theo các fan nước ngoài đánh giá thì Thiên Hạ Anh Hùng có gameplay rất sâu, đậm tính chiến thuật

Thế nhưng, thị trường Hàn Quốc và Việt Nam rất khác nhau. Đây là một tựa game có độ khó tương đối và khá “kén” người chơi. Game thủ Việt hầu hết đều khá lười suy nghĩ. Họ thường tập trung nhiều hơn ở các thể loại game nhập vai, bắn súng, thể thao chứ không chọn chiến thuật. Vì vậy, chỉ có những người chơi thật sự yêu thích điều binh khiển tướng, đấu trí cùng các cao thủ khác mới tìm đến Thiên Hạ Anh Hùng. Và số lượng những game thủ như vậy không phải nhiều.

4 Cộng đồng gamer phản đối dữ dội trước việc Thiên Hạ Anh Hùng “xưng vương” dòng chiến thuật thẻ tướng 8

4b Cộng đồng gamer phản đối dữ dội trước việc Thiên Hạ Anh Hùng “xưng vương” dòng chiến thuật thẻ tướng 9

Thiên Hạ Anh Hùng sử dụng nền đồ họa 3D với phong cách thiết kế nhân vật Chibi ngộ nghĩnh. Yếu tố này giúp tựa game dễ thu hút người chơi hơn nhưng lại không tạo ra được điểm nhấn giữa hàng loạt các sản phẩm tương tự. Thậm chí, nhiều game thủ còn bày tỏ rằng, nếu đã là game Tam Quốc, họ vẫn ưa thích kiểu tạo hình chuẩn người lớn chứ không mang nét trẻ trung, cute như thế này.

5 Cộng đồng gamer phản đối dữ dội trước việc Thiên Hạ Anh Hùng “xưng vương” dòng chiến thuật thẻ tướng 10

Các vị tướng trong game được thiết kế theo phong cách Chibi đáng yêu nhưng chưa tạo được điểm nhấn
Các vị tướng trong game được thiết kế theo phong cách Chibi đáng yêu nhưng chưa tạo được điểm nhấn

Bù lại thì phần hiệu ứng kỹ năng được thể hiện trong game khá tốt, cả về hình ảnh cũng như công dụng. Người chơi có thể dễ nắm bắt và triển khai các combo nối tiếp để cộng dồn hiệu quả. Nếu bạn đọc chưa biết thì Thiên Hạ Anh Hùng có tới 46 hiệu ứng khác nhau, cả quen cũng có mà lạ cũng có. Chiến thắng trong game cũng phụ thuộc khá nhiều vào việc mà bạn sử dụng chúng một cách hợp lý.

6 Cộng đồng gamer phản đối dữ dội trước việc Thiên Hạ Anh Hùng “xưng vương” dòng chiến thuật thẻ tướng 12

Liệu Thiên Hạ Anh Hùng có thực sự là vua? Hãy cùng chờ xem!
Liệu Thiên Hạ Anh Hùng có thực sự là vua? Hãy cùng chờ xem!

Với những gì đã hé lộ cho đến nay, Thiên Hạ Anh Hùng vẫn chưa thực sự thuyết phục được người xem về vị trí quán quân dòng game thẻ tướng của mình. Dù vậy, trong những người chơi từng trải nghiếm sớm bên bản Hàn Quốc, có ý kiến cho rằng, tựa game này cũng tương tự như VLTKm, không có đặc điểm nào quá ấn tượng nhưng lại có gameplay rất sâu sắc, đúng hương vị mà dòng game ấy nên có. Liệu rằng Thiên Hạ Anh Hùng có xứng đáng với lời bình luận như vậy? Chúng ta hãy cùng chờ đến ngày ra mắt chính thức 08/08 sắp tới để biết thêm chi tiết.

Fanpage Thiên Hạ Anh Hùng: http://bit.ly/2KB9Ggu

Đọc tiếp