Game4V
>>
Game mobile
>>
Cộng đồng game thủ Sword Art Online: Memory Defrag ở Việt Nam dậy sóng khi hàng loạt tài khoản bị block

Cộng đồng game thủ Sword Art Online: Memory Defrag ở Việt Nam dậy sóng khi hàng loạt tài khoản bị block

 | 20/07/2017 16:48

Dù đã từng xảy ra trước đây nhưng quy mô lần này của sự việc block hàng loạt tài khoản trong game Sword Art Online: Memory Defrag (SAO MD) có vẻ vượt rất nhiều suy nghĩ của game thủ.

forbidden Cộng đồng game thủ Sword Art Online: Memory Defrag ở Việt Nam dậy sóng khi hàng loạt tài khoản bị block 1

SAO MD là 1 tựa game mobile của Bandai Namco với lối chơi hết sức thú vị khi chỉ thông qua các thao tác trên màn hình cảm ứng các thiết bị smartphone hay tablet. Nhiệm vụ của bạn là sẽ điều khiển nhân vật được xây dựng trên bộ light novel/anime Sword Art Online nổi tiếng để đi thực hiện các quest trong game. Ngoài ra bạn có thể coop-multi với những người chơi khác thông qua chế độ multiplayer nhằm dễ dàng thực hiện quest hơn. Hiện tại game có 4 server cho bạn lựa chọn bao gồm JP, NA, EU và AS (Nhật, Bắc Mĩ, châu Âu và châu Á).

Vậy nhưng ngay trong trưa nay thôi, cả cộng đồng SAO MD Việt Nam dậy sóng trước việc hàng loạt tài khoản “ra đảo” mà không hề có thông báo hay bất cứ lời cảnh báo nào trước. Dẫu có nhiều đồn đoán về việc bị khóa tài khoản song hầu hết các bình luận đều nói ra nguyên nhân là do việc sử dụng mod trong game. Các hình thức mod file APK hết sức đa dạng: từ bất tử, vô hạn MP, hay high damage hoặc thậm chí là vào trận thắng luôn (skip battle)… do vậy không khó để hình dung là game sẽ mất cân bằng và trở nên vô cùng dễ dàng để chinh phục.

maxresdefault Cộng đồng game thủ Sword Art Online: Memory Defrag ở Việt Nam dậy sóng khi hàng loạt tài khoản bị block 2

Thực ra vấn nạn mod đã tồn tại từ rất lâu trong SAO MD nhưng Bandai không hề ngăn chặn mà chỉ thực sự gắt gao quét mod trong các trận đấu xếp hạng (Rank). Vậy nhưng với vụ việc lần này xảy ra không loại trừ khả năng Bandai đã bắt đầu chiến dịch “thanh trừng” toàn các những người chơi gian lận trong game. Hãy cùng đến với những chia sẻ của cộng đồng SAO MD VN nhé:

sao1 Cộng đồng game thủ Sword Art Online: Memory Defrag ở Việt Nam dậy sóng khi hàng loạt tài khoản bị block 3 sao2 Cộng đồng game thủ Sword Art Online: Memory Defrag ở Việt Nam dậy sóng khi hàng loạt tài khoản bị block 4 sao3 Cộng đồng game thủ Sword Art Online: Memory Defrag ở Việt Nam dậy sóng khi hàng loạt tài khoản bị block 5 sao4 Cộng đồng game thủ Sword Art Online: Memory Defrag ở Việt Nam dậy sóng khi hàng loạt tài khoản bị block 6 sao5 Cộng đồng game thủ Sword Art Online: Memory Defrag ở Việt Nam dậy sóng khi hàng loạt tài khoản bị block 7

Cuộc thanh trừng lần này hiện đã lây sang một vài tài khoản chơi lành mạnh và cũng thuộc dạng “đại gia chi tiêu” của game nên chưa thể khẳng định được rằng là chống hack hay lỗi code của game, và ngay thậm chí admin của group cũng đã bị block 1 tài khoản. Vậy nên những người chơi sống sót chớ vội mừng, nếu đang dùng mod hãy ngay lập tức trở về bản game gốc để chơi một cách trong sạch nếu không muốn thấy account mình bị “forbidden”.

Đây cũng là một lời cảnh tỉnh những game thủ đang sử dụng hack mod để trục lợi cho bản thân, đừng vì một phút bất cần mà về sau mất acc nhé!

Đọc tiếp