Game4V
>>
Game mobile
>>
Combat Shooter VR: Game bắn súng thực tế ảo đầu tiên tại Việt Nam

Combat Shooter VR: Game bắn súng thực tế ảo đầu tiên tại Việt Nam

 | 31/10/2015 09:00

Combat Shooter VR là tên của tựa game thuần Việt do Horus phát triển trên các loại smartphone với lối chơi tương tự Counter-Strike trên máy tính.

Thị trường thực tế ảo đã rất nóng những tháng gần đây khi mà bất cứ hãng công nghệ nào cũng cố gắng ra mắt một thiết bị cho riêng mình. Thế nhưng về phần mềm thị trường vẫn chỉ dừng lại ở một số game mang tính trải nghiệm không khí của một game thực tế ảo mà chưa có một game thực sự tận dụng được độ mở của game VR.

combat shooter vr Combat Shooter VR: Game bắn súng thực tế ảo đầu tiên tại Việt Nam 1

Mới đây một công ty công nghệ mới ở Việt Nam đã vừa tiết lộ về một dự án game mobile mới của mình sở hữu khả năng tương tác giữa các người chơi với nhau trong môi trường thực tế ảo bằng một loại tay cầm đặc biệt có tên gọi  Combat Shooter VR. Sản phẩm Horus phát triển trên các loại smartphone với lối chơi tương tự Counter-Strike trên máy tính. Game được xây dựng trên nền engine Unity 3D quen thuộc đang được giới lập trình Game mobile rất hâm mộ do tính linh hoạt cao mà chất lượng đồ họa cũng thuộc hàng top.

combat shooter vr Combat Shooter VR: Game bắn súng thực tế ảo đầu tiên tại Việt Nam 2

Điểm độc đáo của Combat Shooter VR mà chưa từng có game mobile nào trên thế giới hỗ trợ đó chính là khả năng chơi kết hợp với 1 tay cầm Joystick do chính Horus lập trình. Chiếc tay cầm đặc biệt này có hình dạng một khẩu súng máy với tay cầm được tích hợp sẵn cần Joystick để điều hướng trong game. Ngoài ra, chiếc gamepad này còn được các kỹ sư của Horus tích hợp thêm 1 cảm biến con quay hồi chuyển (Gyroscope) để giúp người chơi có thể ngắm bắn ngay trong game thông qua kính thực tế ảo Horus Glass.

combat shooter vr Combat Shooter VR: Game bắn súng thực tế ảo đầu tiên tại Việt Nam 3

Khác với phiên bản đầu tiên được in 3D mà trước đây chúng tôi đã giới thiệu, phiên bản tay cầm mới này của Horus được phát triển thêm dựa vào khẩu súng của máy Xbox với đầy đủ các nút bấm và vỏ được bố trí hợp lý sẵn, nhóm kỹ sư chỉ cần thay mạch điện của súng bằng mạch do họ tự thiết kế và bổ sung những cảm biến cần thiết.

combat shooter vr Combat Shooter VR: Game bắn súng thực tế ảo đầu tiên tại Việt Nam 4

Theo anh Nguyễn Duy Sơn, trưởng nhóm Horus cho biết: “ Nhóm đã quyết định sử dụng tay cầm có sẵn của máy Xbox để làm mẫu thử là vì muốn nhanh chóng tạo ra 1 bản Prototype có thể dùng được với smartphone để tiến hành sản xuất phần mềm tương thích tránh mất quá nhiều thời gian và tiền bạc để đầu tư vào dây chuyền sản xuất phần cứng khi mà chưa có game“.

combat shooter vr Combat Shooter VR: Game bắn súng thực tế ảo đầu tiên tại Việt Nam 5

Combat Shooter VR thực tế là một game bắn súng góc nhìn người thứ nhất có chất lượng đồ họa tương đương với Modern Combat của Gameloft nhưng được nhóm thiết kế thêm phần option để có thể hiển thị game ở dạng VR và kết nối được với tay cầm đặc biệt nói trên thông qua Bluetooth.

combat shooter vr Combat Shooter VR: Game bắn súng thực tế ảo đầu tiên tại Việt Nam 6

Điều này có nghĩa là người dùng có thể chơi game ở nhiều chế độ khác nhau thông qua màn hình cảm ứng, gamepad Bluetooth bình thường hoặc cho vào kính Horus Glass để chơi ở chế độ VR với khẩu súng ảo kể trên. Cũng theo đại diện của Horus, anh Nguyễn Duy Sơn cho biết, nhóm sẽ cố gắng hoàn thiện game của mình và tiến hành Open Beta trong tháng 12 tới đây để đón đầu dịp mua sắm cuối năm.

combat shooter vr Combat Shooter VR: Game bắn súng thực tế ảo đầu tiên tại Việt Nam 7

Có thể nói, Combat Shooter VR là một game bắn súng đầu tiên trên thế giới do chính tay những người Việt Nam phát triển có thể tương tác giữa người chơi với người chơi trong môi trường thực tế ảo (VR). Điều này cho thấy dù cho cả thế giới vẫn đang cố gắng chạy đua bằng những thứ “na ná” nhau thì ở 1 nơi nào đó tại Việt Nam đã có những thứ đầu tiên trên thế giới xuất hiện.

Theo Genk

[fresh_embepost pid=”240456″ ]

Đọc tiếp