Game4V
>>
Game mobile
>>
Chính quyền tiểu bang New York cấm tội phạm tình dục chơi Pokemon GO

Chính quyền tiểu bang New York cấm tội phạm tình dục chơi Pokemon GO

 | 02/08/2016 17:20

Pokemon GO
Pokemon GO

Thực Tế Ảo

Nguyên nhân được các nhà chức trách cho rằng những kẻ phạm tội này sẽ sử dụng Pokemon GO như một công cụ hiệu quả để tiếp tục thực hiện hành vi đáng lên án trên…

Pokemon GO chắc chắn là tựa game ra mắt trong năm 2016 thành công nhất cho tới thời điểm hiện tại khi liên tục phá vỡ hàng loạt kỷ lục về số lượng người chơi và doanh thu tại những quốc gia đã ra mắt. Một phần làm nên thành công của Pokemon GO chắc chắn phải kể đến việc tựa game của Niantic đã thay đổi hoàn toàn cách thức chơi game khi bắt người chơi phải ra ngoài, di chuyển đến những địa điểm nhất định để thu thập vật phẩm, tìm kiếm Pokemon GO hay ấp trứng. Do đó Pokemon GO giúp game thủ vừa có thể trải nghiệm game lại vừa có thể tập thể dục, hoạt động thể chất để nâng cao sức khỏe.

_90583435_pokemongo Chính quyền tiểu bang New York cấm tội phạm tình dục chơi Pokemon GO 1

Tuy nhiên kể từ thời điểm ra mắt, tựa game của Niantic cũng là nguyên nhân của khá nhiều vụ việc đáng tiếc như tai nạn giao thông, gây tắc đường hay thậm chí đã có tội phạm sử dụng tựa game này như một công cụ hiệu quả để thực hiện hành vi phạm tội như ăn cướp… Mới đây chính quyền tiểu bang New York đã quyết định cấm tội phạm tình dục đang trong thời gian quản thúc chơi Pokemon GO. Mục đích của quyết định này được các nhà chức trách tiểu bang New York công bố rằng là để bảo vệ những đứa trẻ đi bắt những con thú ảo trong Pokemon GO khỏi những tên tội phạm đã có tiền án về xâm phạm tình dục. Thống đốc tiểu bang New York Andrew Cuomo cũng khẳng định rằng ‘Bảo vệ trẻ em là ưu tiên số một’.

Pokemon Chính quyền tiểu bang New York cấm tội phạm tình dục chơi Pokemon GO 2

Không chỉ dừng lại ở đó, ông Andrew Cuomo còn gửi một bức thư tới Niantic yêu cầu sự trợ giúp trong việc thi hành quyết định này. Thượng nghị sĩ Jeff Klein cũng đề xuất với Niantic về việc không làm xuất hiện Pokemon hay những địa điểm khác trong trò chơi xung quanh bán kính 30m kể từ nhà của người đã từng có tiền án về xâm phạm tình dục.

[fresh_embepost pid=”369915″ ]

Đọc tiếp