Game4V
>>
Game mobile
>>
Cảnh báo tình trạng game thủ quá dễ bị lừa trong cộng đồng Tập Kích

Cảnh báo tình trạng game thủ quá dễ bị lừa trong cộng đồng Tập Kích

 | 29/03/2016 22:30

Tập Kích
Tập Kích

Game bắn súng

Một kiểu lừa đảo không cũ cũng chả mới nhưng luôn có tác dụng với rất nhiều các game thủ gà mờ trong vấn đề giao dịch. Việc fake nick đã không còn là kiểu lừa đảo mới với nhiều người, nó đã trở thành bài tủ của rất nhiều tay lừa đảo, đã bị vô số lần phát giác nhưng không thiếu những lần thực hiện trót lọt. Sự việc lần này xảy ra trong một cộng đồng game thủ của Tập Kích.

Trong rất nhiều kiểu lừa đảo Fake nick thì việc mạo danh một nhân vật có tiếng trong cộng đồng thường được sử dụng mà ở đây là Admin của Group Tập Kích. Chỉ bằng một cái email và vài thao tác đơn giản là tay lừa đảo đã có ngay một facebook giống y chang facebook của admin nhưng khuyết đi một số thứ đặc biệt nhưng vẫn dễ dàng vượt mặt một số game thủ tay mơ trong quá trình giao dịch.

Van Tiep là nick facebook của một game thủ và cũng là nạn nhân của vụ việc. Sau khi bị lừa, anh chàng này thậm chí còn vác cả info của admin giả lên group do chính admin thật quản lý để kêu cứu và chửi bới trong khi không biết chính mình đã bị lừa.

Screenshot_10 Cảnh báo tình trạng game thủ quá dễ bị lừa trong cộng đồng Tập Kích 1

Đương nhiên, các game thủ Tập Kích dễ dàng nhận ra được ngay vấn đề vì admin của Group là người khá uy tín trong cộng đồng thời điểm hiện tại.

Screenshot_2 Cảnh báo tình trạng game thủ quá dễ bị lừa trong cộng đồng Tập Kích 2

Screenshot_3 Cảnh báo tình trạng game thủ quá dễ bị lừa trong cộng đồng Tập Kích 3

Vậy thì sự khác biệt giữa nick facebook thật và giả này là ở đâu? Trong quá trình lập facebook giả, kẻ lừa đảo đã thực hiện việc Fake nick bằng cách lập một nick mới nhưng lại quên không đặt nickname cho Facebook đó. Ở đây là cụm từ tth như ở nick thật.

12933032_247217395622907_8909927005302025458_n Cảnh báo tình trạng game thủ quá dễ bị lừa trong cộng đồng Tập Kích 4
Facebook Giả
Screenshot_4 Cảnh báo tình trạng game thủ quá dễ bị lừa trong cộng đồng Tập Kích 5
Facebook thật

Ngay sau đó, admin của group đã trực tiếp lên group để cảnh báo với tất cả những game thủ ngây thơ tới mức vẫn bị hình thức cũ như vậy lừa đảo:

Screenshot_1 Cảnh báo tình trạng game thủ quá dễ bị lừa trong cộng đồng Tập Kích 6

 

Sự việc đã không còn là mới trong không chỉ cộng đồng Tập Kích mà còn nhiều cộng đồng khác. Bạn sẽ cần phải hết sức tỉnh táo để tránh những trường hợp đáng tiếc như vậy cho dù là ở đâu. Việc nâng cao hiểu biết trong vấn để bảo mật thông tin của mình sẽ giúp cho chính bạn có được trải nghiệm game tốt hơn mà không phải lo lắng gì. Dưới đây là một vài lời khuyên nho nhỏ mà tôi muốn dành cho bạn, kinh nghiệm từ nhiều năm mua bán các sản phẩm game offline và csgo.

  • Luôn phải hoàn thành đầy đủ các thông tin trong tài khoản đăng nhập game, nó giúp bạn sẽ chủ động khi có sự cố.
  • Trong quá trình giao dịch, cần phải tìm hiểu kĩ người được giao dịch, check thông tin về lịch sử giao dịch (nếu có thể) hoặc thực hiện qua người đã có uy tín trong cộng đồng. Không mua bán lung tung.
  • Luôn yêu cầu người bán phải cung cấp đầy đủ thông tin, nếu có thể phải giao dịch trực tiếp. Check thử số điện thoại của người bạn để xem 1 phần mức độ uy tín.
  • Luôn để ý các thông tin về người giao dịch từ Facebook, tới nick in-game.

Game thủ Việt đang ngày càng trẻ hóa và ở độ tuổi như vậy khó lòng tránh được những chiêu lừa đảo đơn giản. Hãy tự củng cố kiến thức cho bản thân bằng cách liên tục check tin tức trên trang tin game, diễn đàn hoặc đợi bài viết mới nhất của chúng tôi về vấn đề này.

[fresh_embepost pid=”316678″ ]

Đọc tiếp