Game4V
>>
Game mobile
>>
Cảnh báo! Game thủ Android mất sạch dữ liệu vì cài Fallout Shelter

Cảnh báo! Game thủ Android mất sạch dữ liệu vì cài Fallout Shelter

 | 19/08/2015 18:50

Fallout Shelter
Fallout Shelter

Quản Lý

Niềm vui thưởng thức Fallout Shelter chưa được bao lâu, game thủ Android đã phải chịu khổ khi toàn bộ tiến trình, dữ liệu game bị dính bug và mất sạch.

Tuần vừa qua, Fallout Shelter đã có màn ra mắt hoành tráng trên nền tảng Android sau khi gặt hái rất nhiều thành công với phiên bản dành cho iOS. Tuy nhiên, có vẻ như hạnh phúc thưởng thức game sau bao ngày mong đợi của game thủ Android thật ngắn ngủi khi Fallout Shelter Android hoạt động không ổn định và bị dính “bug”, xóa sạch mọi dữ liệu về tiến trình game. Nói một cách đơn giản, bạn mất công cày game nhưng rồi chỉ một giây vì “bug”, toàn bộ công sức sẽ “xuống sông xuống biển”.

Fallout Shelter Cảnh báo! Game thủ Android mất sạch dữ liệu vì cài Fallout Shelter 1

Nhiều người dùng Android sau khi tải Fallout Shelter đang bày tỏ sự khó chịu khi lỗi “save data” không chỉ xóa đi hết tiến trình chơi mà họ đã dày công xây dựng mà còn cướp hết tất cả những vật phẩm IAP mà họ mua thông qua cửa hàng in-game. Mất tiền, mất sức, rõ ràng tựa game của Bethesda đã khiến game thủ “vỡ mộng”.

Fallout Shelter 1 Cảnh báo! Game thủ Android mất sạch dữ liệu vì cài Fallout Shelter 2

Lỗi “bug” này xuất khiên khi pin điện thoại “chết” hoặc khi bộ nhớ bị quá tải giữa lúc đang chơi game. Khi người chơi kết nối lại với nguồn điện hay restart lại máy và Fallout Shelter để chơi tiếp thì tất cả những gì làm được trước đó đều biến mất hoàn toàn đồng thời người chơi bị buộc phải khởi tạo “vault” mới. Ngoài ra, trò chơi còn bị treo một vài giây khi ở màn hình “load game”. File save chỉ còn 0KB tức là trống hoàn toàn. Tội đồ ở đây không ai khác ngoài lỗi “bug” nói trên.

Fallout Shelter 3 Cảnh báo! Game thủ Android mất sạch dữ liệu vì cài Fallout Shelter 3

“Tôi rất thích Fallout Shelter trên Android nhưng hôm nay, khi khởi động game thì lại bị treo máy và crash ngay ở màn hình Main Menu. File lưu của tôi ở mức 0KB. Tôi còn đã mua lunchbox trước đó như vậy chẳng phải là phí tiền rồi sao.” một game thủ bày tỏ sự thất vọng trên Reddit. Hiện chưa rõ game thủ iOS có bị mắc lỗi này hay không. Nhiều người đã “tấn công” diễn đàn của Bethesda để thể hiện sự khó chịu của họ và yêu cầu một lời giải thích rõ ràng.

Fallout Shelter 2 Cảnh báo! Game thủ Android mất sạch dữ liệu vì cài Fallout Shelter 4

“Khi điện thoại của tôi bị quá tải bộ nhớ giữa lúc chơi game, tôi khởi động lại nhưng Fallout Shelter lại không load những tiến trình trước đó. Tôi khởi động lại máy, tắt mọi mứng dụng, làm mới bộ nhớ nhưng file save cũng không trở lại. Tôi còn không thể truy cập vào Main menu để bắt đầu game mới do màn hình bị treo. Điều tôi quan tâm nhất đó là tôi đã mua lunchbox cũng như gói update nhân vật Mr Handy cùng với file save game đó và tôi thực sự không muốn bị mất tiền oan”, một người dùng chia sẻ trên diễn đàn của Bethesda.

Fallout Shelter bị đứng hình và crash ngay khi tôi load màn hình chính. Tôi phải xóa game, cài đặt lại nhiều lần mà chỉ tốn thời gian”, dẫn lời một game thủ Android.

Trước tình hình “nóng” như hiện nay, Bethesda cần nhanh chóng đưa ra lời giải thích và nguyên nhân chính đáng tới các game thủ Android đồng thời có giải pháp khắc phục hợp lý. Game4V sẽ liên tục cập nhật thông tin tới các bạn trong các bài viết tiếp theo.

>>> Tựa game ‘vạn người mê’ Fallout Shelter đổ bộ Android

Đọc tiếp