Game4V
>>
Game mobile
>>
Candy Crush về chung một nhà với Call of Duty, Warcraft, Starsraft, Diablo…

Candy Crush về chung một nhà với Call of Duty, Warcraft, Starsraft, Diablo…

 | 04/11/2015 11:53

Activision Blizzard đã chính thức ký một thỏa thuận để có được King.com, hãng sản xuất game cực kỳ nổi tiếng Candy Crush với số tiền khổng lồ lên tới 5,9 tỷ đô la.

Vào ngày, 2/11/2015 vừa qua, Activision Blizzard, Inc. và King Digital Entertainment plc đã công bố việc ký kết một thỏa thuận mà theo đó ABS Partners CV, một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Activision Blizzard, sẽ mua toàn bộ số cổ phần đang lưu hành của King với giá 18 đô/ mỗi cổ phiếu với giá trị vốn chủ sở hữu lên tới 5,9 tỷ đô la, tương đương 132 ngàn tỷ VND.

Candy Crush Candy Crush về chung một nhà với Call of Duty, Warcraft, Starsraft, Diablo... 1

Như vậy, Candy Crush – Biểu tượng thành công của King Digital Entertainment đã chính thức về chung một mái nhà với những bom tấn của Activision Blizzard như Warcraft, Starsraft, Call of Duty, Diablo. Activision Blizzard tin rằng việc sở hữu King sẽ khiến vị trí của công ty trong ngành giải trí tương tác trên điện thoại di động sẽ tăng lên đáng kể. Điều này hứa hẹn sẽ tạo nên một sự kết hợp mang đẳng cấp thế giới.

Activision Blizzard CEO, Bobby Kotick thông cáo báo chí bằng rằng: “ Doanh thu và lợi nhuận của 2 công ty kết hợp với nhau sẽ củng cố vị trí của công ty chúng tôi cũng như nâng tầm lợi nhuận của công ty. Với một mạng lưới toàn cầu kết hợp của hơn nửa tỷ người sử dụng hoạt động hàng tháng sẽ tăng tiềm năng của chúng tôi khi tiếp cận game thủ trên toàn thế giới.

CEO của King, Riccardo Zacconi, cũng cho biết: “ Chúng tôi rất vui mừng được tham gia vào Activision Blizzard. Từ năm 2003, chúng tôi đã xây dựng một trong những mạng lưới máy game trên điện thoại di động và Facebook, với 474 triệu người sử dụng hàng tháng hoạt động trong quý thứ ba năm 2015, và đội ngũ tài năng của chúng tôi đã tạo ra một số những thương hiệu điện thoại di động trò chơi thành công nhất. Chúng tôi tin rằng, giai đoạn tiếp theo của quá trình tiến hóa của công ty chúng tôi và sẽ mang lại lợi ích rõ ràng đối với các cầu thủ và nhân viên của chúng tôi“.

Candy Crush Candy Crush về chung một nhà với Call of Duty, Warcraft, Starsraft, Diablo... 2

Có thể nói đây là một thương vụ sát nhấp 2 đại gia ngành game đình đám nhất trong năm 2015. Và đặc biệt, fan hâm mộ cũng như game thủ  Candy Crush hay bất cứ sản phẩm nào của King sẽ không phải quá lo vì bộ máy cũng như những tựa game mobile này sẽ vẫn sẽ tiếp tục vận hành như bình thường.

[fresh_embepost pid=”250703″ ]

Đọc tiếp