Game4V
>>
Game mobile
>>
Bị ngược đãi người chơi viết tâm thư tố Admin game ‘trẻ trâu’

Bị ngược đãi người chơi viết tâm thư tố Admin game ‘trẻ trâu’

 | 14/09/2015 10:47

Q Heroes
Q Heroes

Nhập vai chiến thuật

Có lẽ các NPH game sẽ phải xem lại mình nếu những lời lẽ trong bức tâm thư dưới đây là sự thật.

Vừa qua, Game4V đã vô tình tiếp nhận một bức thư từ độc giả có nội dung yêu cầu được Game4V giúp đỡ phản ánh tình trạng ngược đãi người chơi trong tựa game Q-Heroes của NPH VTC Game. Trong thư, anh chàng game thủ đã chỉ ra hàng loạt những thiếu xót, cũng như điểm trừ mà tựa game Q-Heroes đang vướng mắc phải. Nhưng điều game thủ này cảm thấy bức xúc nhất là việc bị các admin fanpage hay bộ phận chăm sóc khách hàng của NPH VTC Game ‘ngược đãi’ một cách nghiêm trọng.

Q heroes Bị ngược đãi người chơi viết tâm thư tố Admin game ‘trẻ trâu’ 1

Cụ thể, game thủ trên đã không ngần ngại sử dụng những từ ngữ khó nghe như “thiếu chuyên nghiệp”, “trẻ trâu”… để miêu tả hành động của NPH VTC Game dành cho toàn bộ người chơi tham gia tựa game Q-Heroes. Ngoài ra, trong thư anh chàng cũng nhấn mạnh rằng bức thư trên được viết ra hoàn toàn chỉ vì mục đích cảnh báo cho cộng đồng game thủ chứ không hề có toan tính nào khác. Để độc giả có thể hiểu một cách rõ ràng hơn thì dưới đây sẽ là toàn bộ bức tâm thư:

“Hiện tại mình có 1 việc cần trang báo giúp đỡ, đưa thông tin này lên cộng đồng game, phán ảnh về tựa game Q Heroes của VTC vừa phát hành tuần qua. Nội dung như sau :

+ Thứ nhất : Suốt những ngày mở sever, game rất lag và mất kết nối liên tục, hệ thống nhiệm vụ game có 1 số khẽ hở nên 1 số người chơi lợi dụng việc này mà bug item giúp cho nhân vật họ rất mạnh, làm mất sự cân bằng với những người chơi khác.

+ Thứ hai : Lỗi trong game bị lag, khiến nhiều người chơi bị treo như treo gia tộc, ko sử dụng dc nhiều tính năng cơ bản trong game, sửa đồ, mua các item trong game… bên cạnh đó lỗi nạp thẻ không được KNB phát sinh khiến người chơi rất ức chế, hoang mang vì bị nuốt thẻ mà không nhận được gì cả, mặc dù đã phản ánh cho Admin game nhưng ko được xử lý, họ chỉ nhắn lại là mong bạn thông cảm, cứ thế ngày qua ngày và lỗi vẫn ko dc khắc phục.

+ Thứ 3 : Thái độ làm việc thiếu chuyên nghiệp và có phần “trẻ trâu” của các quản lý Group game trên Facebook. Cụ thể là các người chơi phản ảnh về lỗi hay yêu cầu giúp đỡ về tài khoản của mình đều bị kick and block ra khỏi nhóm mà không có lý do, dù sự yêu cầu hỗ trợ rất chính đáng. Một số anh em pm Admin để trao đổi, cũng bị chặn luôn. Xin hòi sự có mặt của những người quản lý group để làm gì ? tương tác giúp đỡ người chơi gặp sự cố hay là 1 sự độc đoán không có tinh thần làm việc, lãng tránh sự yêu cầu hỗ trợ từ người chơi ?

Cá nhân mình lần đầu chơi game mobile, được biết tựa game Q Heroes là của NPH VTC nên cũng thấy an tâm trải nghiệm, vì trước đó mình nghĩ VTC là nhà phát hành lớn, rất nhiều sản phẩm đình đám, và sự có mặt trên thị trường game đã rất lâu….

Đọc những lời lẽ trong thư, chúng ta có thể đoán đây là một game thủ rất tâm huyết với  tựa game Q-Heroes và có lẽ là một trong những người chơi đầu tiên của tựa game này. Và để sự việc rõ ràng và minh bạch hơn phóng viên Game4V đã “lang thang” trên fanpage, hội nhóm cũng như trải nghiệm tựa game Q-Heroes.

Q- heroes (14) Bị ngược đãi người chơi viết tâm thư tố Admin game ‘trẻ trâu’ 2

Qua tìm hiểu cũng như xác minh, Game4V nhận thấy mặc dù những lời lẽ của game thủ trên có một chút “chuyện bé xé ra to” nhưng những bê bối xảy ra trong tựa game Q-Heroes là hoàn toàn chính xác. Tình trạng mất kết nối cũng như lag, bug xuất hiện trong game là tương đối nhiều, đây chắc chắn là điểm khiến người chơi vô cùng khó chịu. Ngoài ra, trên hội nhóm của tựa game xuất hiện vô vàn những lời phàn nàn cũng yêu cầu khắc phục về tình trạng lỗi nạp thẻ, một lỗi đặc biệt nghiêm trọng và rất không nên xuất hiện trong bất cứ trò chơi nào.

Q- heroes (12) Bị ngược đãi người chơi viết tâm thư tố Admin game ‘trẻ trâu’ 3

Q- heroes (11) Bị ngược đãi người chơi viết tâm thư tố Admin game ‘trẻ trâu’ 4

Hơn nữa, trên hội nhóm của tựa game cũng xuất hiện không ít lời lẽ “thô tục” đến từ các game thủ được cho là đã từng bị kick ra khỏi nhóm vì khiếu nại hoặc yêu cầu khắc phục lỗi quá nhiều.

Q- heroes (9) Bị ngược đãi người chơi viết tâm thư tố Admin game ‘trẻ trâu’ 5

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, chính sự thiếu kiên nhẫn cùng việc bất lịch sự trong giao tiếp của các game thủ đã khiến bộ phận CSKH của NPH VTC Game tỏ ra ngán ngẩm, bực tức dẫn đến những thái độ, hành động thiếu kiểm soát không đáng xảy ra.

Kết

Có lẽ mâu thuẫn giữa các NPH game và người chơi là vấn đề muôn thưở và chẳng mấy khi không xảy ra. Về phía NPH, thiết nghĩ VTC Game nên nhanh chóng có những biện pháp khắc phục các vấn đề xảy ra trong tựa game Q-Heroes nếu không muốn một tựa game hấp dẫn phải “chết yểu” vì những lý do vô bổ. Ngược lại, các game thủ cũng nên có thái độ lịch sự, kiên nhẫn trong quá trình yêu cầu giải quyết lỗi sao cho đôi bên cùng không bị rơi vào tình trạng căng thẳng, bực tức. Có như vậy thì thị trường game mobile nước ta mới có thể xuất hiện những sân chơi lành mạnh, hấp dẫn nhưng cũng không kém phần thú vị và vui vẻ.

[fresh_embepost pid=”249057″ ]

Đọc tiếp