Game4V
>>
Game mobile
>>
Bí kíp đỉnh nhất giúp bạn trở thành bá chủ biển khơi trong Boom Beach

Bí kíp đỉnh nhất giúp bạn trở thành bá chủ biển khơi trong Boom Beach

 | 08/07/2015 09:10

Trong bài viết này Game4V sẽ giới thiệu những mẹo và thủ thuật hiệu quả nhất để giúp bạn đọc chinh phục mọi thử thách của Boom Beach.

Boom Beach là một trong những game mobile chiến thuật nổi tiếng nhất hiện nay do Supercell sản xuất. Game được mệnh danh là đàn em tuyệt đỉnh của mega-hit Clash of Clans. Trong game, nhiệm vụ của bạn là điều khiển đội lính tinh nhuệ, cố gắng xâm nhập vào quần đảo nhiệt đới xinh đẹp, xây dựng căn cứ, tăng cường phòng thủ, huấn luyện quân để đánh bại các hòn đảo khác.

So với Clash of Clans, Boom Beach thu hút rất nhiều game thủ Việt Nam và toàn thế giới. Tựa game này “gây nghiện” tới mức trong vòng gần 1 năm 6 tháng nắm giữ vị trí hàng đầu trên bảng xếp hạng App Store và Google Play. Dù bạn là tân binh hay một lão làng của thế giới Boom Beach thì cũng đừng bỏ lỡ những bí kíp dưới đây, đảm bảo sẽ giúp bạn có được các mẹo và thủ thuật hiệu quả nhất để dễ dàng chinh phục các thử thách của game.

Boom Beach 4 Bí kíp đỉnh nhất giúp bạn trở thành bá chủ biển khơi trong Boom Beach 1

Bắt đầu game bằng cách nâng cấp các nhà máy cưa càng nhanh càng tốt

Trong Boom Beach, bạn sẽ sử dụng thoải mái các vật liệu để xây dựng và nâng cấp vòng phòng thủ tuy nhiên gỗ là loại cơ bản. Nếu không có gỗ, bạn không thể dùng sắt hay đá thay thế. Do các nhà máy cưa là nơi duy nhất cung cấp gỗ (từ việc khai thác cây) nên cách tốt nhất để có khởi đầu vững chắc trong game là xây càng nhiều nhà máy cưa càng tốt, nâng cấp ngay khi có thể. Bạn có thể thích củng cố những thứ khác nhưng hãy nhớ rằng, chỉ có gỗ mới có thể giúp bạn phòng thủ.

Lưu các nâng cấp quan trọng trước khi thoát game

Trong quá trình chơi, bạn có thể nâng cấp cho quân, căn cứ và hàng phòng thủ bất kì lúc nào. Tuy nhiên bạn chỉ được thực hiện từng thứ một. Phụ thuộc vào từng loại mfa thời gian cần thiết sẽ khác nhau, có thể là vài phút, thậm chí là vài giờ. Như vậy nếu bạn có dự định vừa chơi vừa nâng cấp thì hãy chọn loại tốn ít thời gian, dành những loại nâng cấp lớn sau khi bạn tắt game hoặc làm vào buổi tới vì ngay khi bạn thoát game thì quá trình vẫn diễn ra.

Boom Beach 1 Bí kíp đỉnh nhất giúp bạn trở thành bá chủ biển khơi trong Boom Beach 2

Do thám trước khi tấn công

Bạn cần một kế hoạch hợp lý để tấn công đối phương trong Boom Beach. Bạn không thể triển khai quân đi đánh bừa bãi nếu không muốn sớm bị “ăn hành”. Để hoạch định chiến thuật tốt nhất, điều cốt yếu là bạn cần do thám căn cứ của đối phương, từ đó nắm bắt thông tin để lựa chọn loại quân mình sẽ train cho cuộc chiến sắp tới.

Tích lũy kinh nhiệm trận mạc

Tình huống 1: Nhiều căn cứ quân địch không chịu nâng cấp nhà chính, vì vậy mà nhà chính đó rất ít máu hoặc có hệ thống vũ khí bảo vệ khá dày xung quanh. Kinh nghiệm xương máu trong tình huống này là hãy dùng hỏa lực của bạn bắn phá nhà chính đó. Hãy dồn tất quân của bạn bắn phá nhà chính.

Tình huống 2: Nhiều căn cứ của đối phương đặt vũ khí hơi sai lầm nên có nhiều khe hở cũng như góc khuất mà vũ khí bảo vệ không bắn tới. Hãy dồn tất cả hỏa lực vào ngôi nhà chính của đối thủ rồi dùng pháo sáng dẫn quân của bạn đến góc khuất đó bắn phá nhà chính. Làm được điều đó là bạn lại có thêm một chiến thắng ngọt ngào nữa.

Tình huống 3: Bây giờ nhà chính của đối phương được bao bọc rất chặt chẽ bởi các loại vũ khí phòng ngự. Hãy tìm hiểu kĩ các loại vũ khí cũng như vị trí của chúng. Nếu chúng ta xóa xổ được 1 loại vũ khí mà làm xuất hiện những góc khuất như tình huống 2 thì các bạn hãy dùng hỏa lực để tiêu diệt vũ khí đó rồi lại làm như tình huống 2. Xấu nhất là không tìm được khe hở nào thì hãy dùng hỏa lực tiêu diệt loại vũ khí gây sát thương cao nhất rồi đến các loại vũ khí khác và nhà chính là mục tiêu cuối cùng. Sắp xếp đội hình bắn một cách khoa học nhất để giảm thương vong quân ta xuống mức tối đa.

Boom Beach 2 Bí kíp đỉnh nhất giúp bạn trở thành bá chủ biển khơi trong Boom Beach 3

Đừng dại dột dồn hết kim cương để xây các tòa nhà

Dù muốn hay không thì Boom Beach cũng là một game miễn phí nhưng nhà sản xuất lại không quên cung cấp IAP dưới hình thức kim cương in-game. Dùng kim cương có thể giúp bạn tăng cấp cho hàng phòng thủ và pháo binh đồng thời đẩy nhanh tiến độ xây các công trình. Điều này thường hấp dẫn các game thủ nhưng đừng phí tiền vào việc giảm đi 20 phút chờ đợi. Bạn nên dùng chúng vào các khoản hiệu quả hơn.

Hãy chú ý bật hệ thống ra-da!

Mặc dù không hoành tráng và không “ngầu” bằng các căn cứ vững chắc hay các pháo đài sát thủ nhưng việc xây dựng hệ thống ra-da cũng rất quan trọng bởi lẽ chúng sẽ giúp bạn khám phá các vùng xa của hòn đảo, hoặc những đảo hoang mới – nơi ẩn chứa nhiều kho báu giá trị.

Boom Beach 3 Bí kíp đỉnh nhất giúp bạn trở thành bá chủ biển khơi trong Boom Beach 4

Đừng lo lắng về việc sắp xếp cơ sở/căn cứ

Không giống như các game chiến thuật khác, Beach Boom cho phép bạn sắp xếp, tráo đổi các vị trí ngay cả khi bạn đã xây xong hoàn chỉnh. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có thêm nhiều diện tích đất hơn, xây thêm được nhiều công trình hơn. Rất nhiều người chơi thường bỏ quên chi tiết này nhưng tốt nhất bạn nên bố trí thật chuẩn xác các vị trí của các khu công trình, giúp củng cố phòng thủ, đảm bảo an toàn cho bản thân.

Xây dựng khu dân cư

Việc xây dựng và tập trung vào phòng thủ, quân đội là rất thích nhưng bạn đừng bỏ quân việc xây các khu dân cư, nhà ở trong Boom Beach. Đây là cách giúp bạn kiếm được thêm tiền dù ít dù nhiều nhưng cũng rất có lợi. Tiền in-game cho phép bạn tiếp cận với các hòn đảo mới hoặc đảo láng giềng (bạn có thể dùng kim cương nhưng Game4V khuyên bạn nên để dành chúng cho những nâng cấp lớn hơn). Bạn càng có nhiều khi nhà ở, nâng cấp càng nhiều thì càng có lợi. Tiền xu tích lũy ngay cả khi bạn không chơi game bởi vậy đừng bỏ lỡ cách kiếm tiền đơn giãn như vậy phải không!

Tải game Boom Beach cho iOS | Android

>>> Hướng dẫn chi tiết về bản cập nhật lớn nhất từ trước đến nay của Clash of Clans