Game4V
>>
Game mobile
>>
Bị chê là game “ăn theo”, không ngờ FF15: A New Empire nay đã cán mốc 20 triệu người chơi

Bị chê là game “ăn theo”, không ngờ FF15: A New Empire nay đã cán mốc 20 triệu người chơi

 | 19/10/2017 17:41

Vào thời điểm mới ra mắt, Final Fantasy XV: A New Empire đã chịu không ít ánh mắt dè bỉu, chỉ là một sản phẩm “dựa hơi” sức hút của phiên bản console và sẽ sớm chìm vào dĩ vãng.

Bạn còn nhớ tựa game dành cho điện thoại di động Final Fantasy XV: A New Empire của nhà phát triển Machine Zone ( Game of War: Fire Age) chứ? Tuy vào thời điểm mới ra mắt, nó đã chịu không ít ánh mắt dè bỉu rằng chỉ là một sản phẩm “dựa hơi” sức hút của Final Fantasy XV và sẽ sớm chìm vào dĩ vãng. Nhưng rõ ràng là trò chơi đang hoạt động rất tốt, theo lời giám đốc điều hành của studio Gabriel Leydon, như ông đã giải thích trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Weekly Famitsu Nhật Bản.

Final Fantasy XV Bị chê là game ăn theo, không ngờ FF15: A New Empire nay đã cán mốc 20 triệu người chơi 1

Cụ thể trò chơi chiến lược đưa game thủ xây dựng nên vương quốc phồn thịnh của riêng mình đã vượt qua cột mốc 20 triệu lượt tải về trên toàn thế giới. Leydon còn cho biết rằng ngoài Nhật Bản ra, thì thị trường Bắc Mỹ cũng rất yêu thích tựa game.

Final Fantasy XV Bị chê là game ăn theo, không ngờ FF15: A New Empire nay đã cán mốc 20 triệu người chơi 2
Trong A New Empire, bạn sẽ có trọng trách xây dựng nên một vương quốc phồng thịnh thống trị trong khu vực

Cuộc phỏng vấn cũng mang đến một vài chia sẻ thú vị về tương lai của trò chơi, với khả năng hóa thân thành các nhân vật khác ngoài Noctis và triệu hồi thêm những quái thú khác ngoài Astral sẽ sớm được triển khai.

Final Fantasy XV Bị chê là game ăn theo, không ngờ FF15: A New Empire nay đã cán mốc 20 triệu người chơi 3
Nữ người mẫu sở hữu 11 triệu follower trên Instagram Alexis Ren là gương mặt quảng bá cho trò chơi.

Trò chơi có nhiều điểm khác biệt so với Final Fantasy XV. Về cơ bản, nó chỉ chia sẻ các thiết lập bối cảnh, âm nhạc và các nhân vật (nhưng với sự khác biệt khá lớn trong cách thiết kế nhân vật). Machine Zone cũng đã xúc tiến chiến dịch quảng cáo theo một cách hoàn toàn riêng biệt từ Square Enix, bằng cách nhờ cậy tên tuổi của cô nàng ngôi sao internet nổi tiếng Alexis Ren (người mà bạn có thể xem trong bức hình ở trên).

Final Fantasy XV Bị chê là game ăn theo, không ngờ FF15: A New Empire nay đã cán mốc 20 triệu người chơi 4
Bạn sẽ gặp gỡ lại các gương mặt quen thuộc của Final Fantasy XV trong quá trình phát triển, đào tạo lính tráng và thực hiện nhiệm vụ

Giám đốc điều hành Leydon giải thích lý do lựa chọn Ren vì cô ấy là một người phụ nữ tài năng, và tài khoản Instagram và Twitter của cô rất phổ biến ở Nhật Bản. Việc sở hữu một mức độ nổi tiếng đáng nể trên mạng truyền thông xã hội là lý do chính mà cô được chọn chọn, vì Leydon tin rằng giá trị quảng cáo của một ngôi sao Instagram có thể dễ dàng so sánh với những siêu sao truyền thống.

Final Fantasy XV: A New Empire hiện đang được phát hành hoàn toàn miễn phí trên iOS và Android.

Theo Dualshockers

Forged Battalion – tựa game dàn trận hấp dẫn đến từ “cha đẻ” Red Alert

Đọc tiếp