Game4V
>>
Game mobile
>>
Au Mobile và cuộc chơi nghìn đô của các ‘cậu ấm cô chiêu’

Au Mobile và cuộc chơi nghìn đô của các ‘cậu ấm cô chiêu’

 | 11/08/2015 18:28

Au Mobile

Hôm qua hệ thống nạp thẻ của tựa game Au Mobile đã xảy ra lỗi nghiêm trọng, nguyên nhân của tình trạng này là do ảnh hưởng từ cuộc thi đấu lên VIP giữa hai game thủ.

Au Mobile vốn là nơi khá nổi tiếng về độ “chịu chơi” của game thủ, quy tụ nhiều người chơi có điều kiện kinh tế khá giả nên những màn “buôn” loa trên kênh thế giới hay nhân vật VIP 6, VIP 7 có giá trị vài chục triệu đồng là điều dễ thấy trong thiên đường âm nhạc. Và chưa dừng lại ở đó, độ chịu chơi của các cậu ấm, cô chiêu còn được khẳng định qua cuộc thi đấu lên VIP tối ngày hôm qua, được biết đây là một cuộc chơi có cái giá lên tới hàng nghìn đô.

Au Mobile Au Mobile và cuộc chơi nghìn đô của các cậu ấm cô chiêu 1

Theo tìm hiểu của chúng tôi, đây là một cuộc chơi diễn ra giữa hai game thủ có nick name lần lượt là “Tây” và “Vuy” thuộc hai family lớn nhất tựa game Au Mobile. Do một số mâu thuẫn không đáng có xảy ra, hai game thủ trên đã tìm tới cách giải quyết bằng phương pháp “đọ tiền”. Cụ thể, họ đã lập 2 tài khoản mới và cùng lúc nạp thẻ đưa hai tài khoản đó đạt mức VIP 10. Đây là một hình thức thi thố phổ biến trong Au Mobile mà cộng đồng game thủ thường gọi dưới cái tên “cân VIP”, hình thức thi đấu này chỉ xảy ra khi giữa các game thủ xảy ra xích mích lớn yêu cầu người thua cuộc phải rời game.

cộng đồng Au Mobile

Được biết, hai game thủ trên đã tiêu tốn tổng số tiền lên tới hơn 200 triệu VNĐ trong một đêm để dưa tài khoản của họ cá cược lên mức VIP 10. Hơn nữa, sau kết quả hòa ngày hôm qua dường như các cậu ấm, cô chiêu có thể sẽ tiếp tục “cân VIP” khi những lời thách thức đến từ cả hai bên liên tục xuất hiện trên fanpage tựa game Au Mobile. Ngoài ra, hai nhân vật chính cũng chia sẻ rằng người thắng lợi sẽ bán hai tài khoản VIP 10 trên và sử dụng số tiền để từ thiện cho người nghèo.

3 Au Mobile và cuộc chơi nghìn đô của các cậu ấm cô chiêu 3

Hành động cân VIP 10 của hai game thủ trên đã tạo được làn sóng mạnh mẽ thu hút sự quan tâm của cộng đồng game thủ Au Mobile. Bằng chứng là ngay sau khi cuộc chơi kết thúc trên fanpage tựa game liên tục xuất hiện những bài đăng, bình luận có nội dung đề cập tới cuộc chơi này. Một số game thủ lớn tuổi đã trực tiếp can ngăn và khuyên nhủ hai bạn trẻ dừng hành động vô bổ này lại. Tuy nhiên, điều đáng nói là lại có một số game thủ tỏ ra ủng hộ và có những lời lẽ kích động “Tây” và “Vuy” tiếp tục có những màn “cân VIP”.

au-mobile (6) Au Mobile và cuộc chơi nghìn đô của các cậu ấm cô chiêu 4

au-mobile (7) Au Mobile và cuộc chơi nghìn đô của các cậu ấm cô chiêu 5

Kết

Đây là tín hiệu đáng mừng cho NPH VTC Mobile nói riêng và thị trường game mobile nói chung nhưng lại là tiếng còi báo động cho sự “chơi bời” của giới trẻ hiện nay. Chưa cần biết ai sẽ là người mua lại hai tài khoản trên và bao nhiêu tiền, liệu số tiền đó sẽ từ thiện cho ai nhưng chắc chắn rằng hành động này sẽ là tiền đề cho những màn “cân VIP” khác xuất hiện trong thế giới Au Mobile.

[fresh_embepost pid=”231678″ ]

[fresh_embepost pid=”221174.” ]

Đọc tiếp