Game4V
>>
Game mobile
>>
Apple và điều luật hi hữu: cấm súng đạn trong quảng cáo game

Apple và điều luật hi hữu: cấm súng đạn trong quảng cáo game

 | 13/02/2015 15:41

Đạo luật này của Apple chỉ ảnh hưởng đến những poster quảng cáo hay banner của game mà thôi, còn nội dung bên trong thì không có gì thay đổi.

Kiểm duyệt súng của Apple

Mới đây, Apple vừa mới quyết định thay đổi hoặc xóa bỏ hàng loạt những hình ảnh của game trên hệ thống của mình có liên quan tới súng ống nhằm giảm bớt tính bạo lực. Những ứng dụng trên AppStore có xuất hiện hình ảnh súng đạn sẽ đều được thay thế, sửa đổi hoặc làm mờ để phù hợp với yêu cầu trên của Apple, và tất nhiên game chính là đối tượng phải chịu ảnh hưởng nhiều nhất.

quảng cáo game

Biểu tượng của các tựa game trên AppStore đều được Apple kiểm duyệt và loại bỏ hết những hình ảnh có liên quan tới súng đạn. Không những thế, những hình ảnh screenshot quảng cáo cho game cũng bị xóa và làm mờ nếu như nhân vật có sử dụng súng trong đó. Tuy nhiên, điều này sẽ không ảnh hưởng gì đến nội dung của game. quảng cáo bị kiểm duyệt trên appstore

Đạo luật mới này của Apple khiến các nhà thiết kế game không khỏi đau đầu, bởi không những kiểm duyệt hình ảnh quảng cáo game gắn tới súng, mà Apple còn yêu cầu các hãng không sử dụng những hình ảnh mang tính bạo lực để làm biểu tượng cho game của mình. Nếu làm vậy, việc truyền tải ý nghĩa của game sẽ giảm đi đáng kể, và khó khăn sẽ đổ hết lên đầu các nhà sản xuất game cũng như đội ngũ thiết kế của mình. Kiểm duyệt súng của Apple

Bestebroer, một trong những hãng làm game chia sẻ rằng Apple đã bắt hãng này phải đổi logo của tựa game 12+ Gunslugs II của mình trở nên nhẹ nhàng hơn và chỉ dừng ở mức 4+ mà thôi.

quảng cáo bị kiểm duyệt trên appstore

>>> Traffic Buster, trải nghiệm ngã tư tử thần trên mobile

Đọc tiếp