Game4V
>>
Game mobile
>>
8vs8 chế độ xóa bỏ hoàn toàn định nghĩa “gank team” trong Truy Kích mobile

8vs8 chế độ xóa bỏ hoàn toàn định nghĩa “gank team” trong Truy Kích mobile

 | 11/03/2017 19:14

Trong Truy Kích, với 8vs8 bạn sẽ đối đầu với 8 quả lựu đạn nổ, 8 quả flash, nhiều hơn 2 tay ngắm sniper, và gấp đôi số súng trường tự động thường thấy trong 5vs5.

Kể từ khi game fps đặt nền móng bằng những giải đấu đầu tiên, chế độ 5v5 luôn được mặc định tại chiến trường chuyên nghiệp. Đã trải qua nhiều năm liền đồng hành với các giải đấu game fps liệu 5v5 đã đến lúc cần đổi mới? Chính vì thế, sự ra đời của mode đấu 8v8 trong Truy Kích Mobile đã chia cộng đồng game mobile fps ra làm hai trường phái. Một, 5v5 là chế độ đấu hoàn hảo không cần thay đổi. Hai, chiến trường cần được nâng số lượng và 8v8 là chế độ hợp lý nâng cao chiến thuật. Để có thể trả lời được câu hỏi này, chúng ta cần phân tích chi tiết để nắm bắt được hai chế độ trên.

Chế độ C4 esports

Chế độ C4 esports

Chế độ 5 vs 5

Với tổng số người chơi lên đến con số 10 game thủ có thể thấy số lượng trên khá hợp lý trong một tựa game mobile fps. Tuy nhiên khi đi sâu vào phân tích vị trí canh gác của mỗi team thì 5v5 là mode đấu khá đau tim và có tính ăn thua rất cao.

Lý do bởi thông thường, một map đấu ít nhất sẽ có 3, 4 vị trí yếu điểm cần để mắt tới. Với chiến thuật chia người như trên các đội không có cách nào khác phải chia 2-2-1 hoặc 1-1-1-2. Điều này dẫn đến việc mỗi người chơi trong một team cần phải có kỹ năng solo hay thậm chí 1v2 cứng tay. Nói cách khác, 5v5 đề cao kỹ năng game thủ lên mức độ cao nhất.

Tình huống gỡ bom
Tình huống gỡ bom

Không chỉ có vậy, tại chế độ này trường hợp 1 cân 3, 4 thậm chí 5 khi vỡ trận xảy ra khá thường xuyên. Tuy nhiên, 5v5 cũng có tính chiến thuật khá cao trong việc sắp xếp đội hình nhằm “móc lốp” đối phương. Với 5v5 một game thủ phải để mắt tới khá nhiều vị trí trọng yếu cho nên chiến thuật đi lẻ móc lốp luôn được các tuyển thủ sử dụng triệt để nhằm phá trận đối phương.

Chế độ 8 vs 8

Truy Kích Mobile nâng tổng số người chơi lên đến 16 vào một map đấu không có sự thay đổi kích cỡ. Không ngạc nhiên khi có nhiều game thủ phản ứng với sự đổi mới này. Qua việc phân tích 5v5, game thủ đã phần nào thấy được những đặc điểm của 8 vs 8. Việc tăng số lượng người chơi mà vẫn giữ nguyên số lượng hướng tấn công. Không khó để nhận ra tại chế độ này, lượng người chơi tại mỗi đường máu sẽ tăng lên. Đi cùng với đó là game thủ cần áp dụng ép người chờ cơ hội  nhiều hơn là kỹ năng cá nhân.

Phân chia hướng tấn công
Phân chia hướng tấn công

Việc tăng số lượng khiến cho các tình huống cân cả team địch trong 8v8 gần như là không có. Chiến thuật móc lốp sẽ trở thành dĩ vãng bởi một game thủ có pro đến mấy cũng không dại gì 1 v 3 hoặc 4 để rồi mang thương tích đầy mình. Solo không được, móc lốp không xong vậy trong 8v8 game thủ phải làm gì ?. Chế độ trên của Truy Kích Mobile sẽ là mảnh đất màu mỡ cho chiến thuật đánh du kích. Việc rỉa máu đối phương chờ thời cơ chiếm ưu thế về số lượng sẽ trở thành xu hướng trong chế độ mới này.

Dành chiến thắng
Dành chiến thắng

Bên cạnh đó, 8vs8 đồng nghĩa với việc trong game mỗi bên có tới 8 quả lựu đạn nổ, 8 quả flash, 8 quả bom khói, và chắc chắn sẽ có nhiều tay sniper hơn. Trong khi bản đồ không có mấy thay đổi, cho nên chiến thuật chồng người trong chế độ này lại được đưa lên 1 tầm cao mới.

5 quả lựu đạn nổ chắc chắn đã làm bạn sợ hãi, 8 quả lựu đạn nổ thì chắc chắn là ác mộng thật sự. Bạn có ném smoke và lao ra khi có tới 2-3 khẩu sniper đang canh cổng? Đây chỉ là 2 trong vô vàn tình huống bạn gặp phải.

5 8vs8 chế độ xóa bỏ hoàn toàn định nghĩa “gank team” trong Truy Kích mobile 5

Với 5vs5, khi chỉ còn mình bạn sống sót, khả năng 1 cân 5 người viết nghĩ là vẫn có thể xảy ra. Với 1 cân 8, thì người viết nghĩ chỉ có thần may mắn phù hộ cho bạn.

Tổng kết, hai chế độ 5v5 và 8v8 đều có những ưu điểm riêng. Nếu với 5v5, chiến thuật chính được sử dụng là móc lốp, rush vị trí thì với 8v8 lại nghiêng về phòng thủ, du kích. Mỗi chế độ đều có ưu, nhược nhất định trong chiến thuật dẫn đến việc so sánh trở nên rất khập khiễng. Nhưng có thể khẳng định được một điều, chế độ mới 8v8 chắc chắn sẽ tạo ra một sự bùng nổ trong bộ môn thể thao điện tử này.

Truy cập thông tin chi tiết tại:

Trangchủ: http://truykichmobile.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/truykichmobile
Group: https://www.facebook.com/groups/truykichmobile.vn

Đọc tiếp