Game4V
>>
Game mobile
>>
7 Game di động bạn chơi đầu tiên là gì?

7 Game di động bạn chơi đầu tiên là gì?

 | 18/08/2016 11:28

Hưởng ứng trào lưu #firstsevenjobs đang rầm rộ trên các mạng xã hội những ngày gần đây, hãy cùng Game4V điểm qua những tựa game trên thiết bị di động đầu tiên mà bản thân người viết đã chơi. Do điều kiện gia đình cũng như sở thích cá nhân, tôi không chơi và cũng không thực sự quá yêu thích việc chơi game trên di động nên những cái tên dưới đây có thể không thật ấn tượng.

Các bạn cũng có thể comment các tựa game của riêng mình để chia sẻ với bạn đọc. Bắt đầu nhé!

Rắn săn mồi

Tôi tin đây là tựa game đầu tiên trên điện thoại di động mà tất cả các bạn đều đã chơi. Rắn săn mồi – Snake hay bất kỳ tên gọi nào khác cũng chỉ là nó. Cũng có nhiều phiên bản với những phong cách đồ họa khác nhau. Từ 2D cho tới 3D cũng như bổ sung thêm nhiều tính năng khác nhưng về cơ bản, vẫn là lối chơi đòi hỏi người chơi phải thu thập các “con mồi” bằng cách di chuyển để không đâm vào chướng ngại vật cũng như. Mỗi khi ăn được mồi, rắn sẽ dài ra và cũng tăng độ khó khi di chuyển. Đây rõ ràng là một tựa game huyền thoại gắn liền với bất kỳ một người sử dụng điện thoại di động nào.


snake1 7 Game di động bạn chơi đầu tiên là gì? 1

PES và Fifa trên N-Gage

Tôi nhớ năm tôi học lớp 11, cậu bạn cùng lớp được gia đình mua cho 1 chiếc điện thoại N-Gage, đó là lần đầu tiên tôi được tận hưởng việc chơi game trên di động sống động và hấp dẫn đến thế. Suốt năm đó tôi đã mải mê với Fifa trên chiếc N-Gage của cậu bạn đến nỗi kết quả học tập đi xuống một cách khủng khiếp. Kết quả: cậu bạn đó chuyển lớp còn tôi thì bị bố mẹ đánh cho một trận nên thân.

game-image 7 Game di động bạn chơi đầu tiên là gì? 2

Avatar

Một mạng xã hội ảo đầu tiên trên di động. Tôi nhớ thời điểm mình biết đến game này là sau khi kết thúc đời học sinh phổ thông (khoảng năm 2006). Mặc dù chỉ chạy trên hệ điều hành Symbian của các feature phone, Avatar vẫn mang tới đầy đủ các tính năng của một mạng xã hội như thời điểm hiện tại: Kết bạn làm quen, tham gia các trò chơi cùng nhau, tự thiết kế nhà cửa, xây dựng nông trại… Có thể nói đây chính là tiền thân của rất nhiều game và thể loại game đang có mặt trên thị trường. Theo tìm hiểu của tôi thì hiện tại game vẫn đang được vận hành với nhiều phiên bản, hỗ trợ cả các dòng điện thoại thông mình thế hệ mới nhất.

thanhphoavatar 7 Game di động bạn chơi đầu tiên là gì? 3

Angry Bird

Đây là tựa game đầu tiên tôi biết đến khi thời đại của những chiếc smartphone bùng nổ. Tôi nhớ lúc đó, số lượng smartphone cũng chưa nhiều và phổ biến như bây giờ. Còn những thanh niên như tôi thì việc có một chiếc smartphone đời mới nhất thực sự rất hãnh diện.

angrybird 7 Game di động bạn chơi đầu tiên là gì? 4

Fruit Ninja

Cũng tương tự như Angry Bird, Fruit Ninja – Chém hoa quả  – là cái tên cũng nên xếp vào dạng huyền thoại đối với những game thủ mobile đời đầu. Với lối chơi đơn giản và vui nhộn, đây là trò chơi mà bạn có thể sử dụng để kiếm những bữa ăn trưa khi thi đấu với bạn bè, hay đơn giản là chơi cùng người mình thích (như cách mà tôi đã làm!)

fruit-ninja 7 Game di động bạn chơi đầu tiên là gì? 5

Plants vs Zombies

Plants-vs.-Zombies-2-1 7 Game di động bạn chơi đầu tiên là gì? 6

Có thể nói đây là game mà tôi yêu thích nhất trên di động. Thậm chí tôi chơi nó mỗi ngày trong suốt nhiều năm qua. Gameplay của Plants vs Zombies rất đơn giản: Thủ thành. Tất cả những gì cần làm là chống lại những con zombie gớm ghiếc xâm nhập và ăn mất não của bạn bằng đội quân Động – thực vật phong phú. Sức hấp dẫn của game nằm ở sự phong phú trong danh sách “”Plants” cũng như” Zombies”. Từ những cây đậu bắn hạt vào zombie cho tới những cây dưa hấu, ngô với sức công phá khủng khiếp, những con zombie đi bộ đơn giản cho tới những xác ướp khổng lồ cầm cột điện đập bẹp bất kỳ chướng ngại vật nào… Tất cả đã mang tới sức hút không thể cưỡng lại đối với bản thân tôi.

Melon-pult_(HD) 7 Game di động bạn chơi đầu tiên là gì? 7

Cob-cannon 7 Game di động bạn chơi đầu tiên là gì? 8

Piano Tiles

Một tựa game âm nhạc ra mắt không lâu lắm. Cũng với phương pháp chơi đơn giản: Bấm những phím đàn màu đen trên màn hình, bạn sẽ tạo ra những giai điệu quen thuộc và du dương. Từ những bản nhạc dân ca của hầu khắp các quốc gia trên thế giới cho tới những tác phẩm kinh điển của các nhạc sĩ hàng đầu thế giới: Mozart, Bethoven, Bach…

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=kkvSM-0vxHg” ]

Điểm thú vị của Pianlo Tiles chính là độ khó (tốc độ) của các màn chơi được tăng dần lên và không có điểm dừng. Nếu đủ khả năng, bạn sẽ chơi những bản nhạc quen thuộc đó với một tốc độ đáng kinh ngạc. Lời khuyên là nên có 1 cặp tai nghe ổn để tận hưởng hết sự hấp dẫn của game.

[fresh_embepost pid=”375284″ ]

Đọc tiếp