close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

Game Mobile

Game mobile và những con số thống kê biết nói

Game mobile dường như đã trở thành một “món ăn” tinh thần không thể thiếu đối với hầu hết người dùng di động hiện nay. Và ít ai quan tâm đến những con số thống kê vui và đơn giản về thể loại game mobile.

Những con số biết nói này sẽ cho bạn – một game thủ lão làng có cái nhìn tổng quan về xu hướng của người chơi khi đến với game mobile.

Độ tuổi

game mobile

35% người chơi ở độ tuổi từ 20 – 25

Theo một cuộc khảo sát gần đây cho thấy, tỉ lệ người chơi game mobile cao nhất rơi vào người chơi có độ tuổi từ 20 – 25 (chiếm 35%), kế tiếp là game thủ có tuổi 15 – 20 (chiếm 25%) và 25 – 30 tuổi (15%), 1% còn lại dành cho lứa tuổi 45 -55. Điều này cho thấy, tuổi càng cao thì tỉ lệ chơi game lại càng thấp.

Đối tượng chơi game nhiều nhất phải kể đến các nhân viên văn phòng và sinh viên, họ chiếm tới 40% tổng số lượng người chơi game mobile. Có lẽ đây là điều dễ hiểu, bởi với các đối tượng này họ có nhu cầu giải trí rất cao.

Giới tính

nữ game thủ

Tỷ lệ nữ giới chơi game cũng khá cao

Một điều “hiển nhiên” rằng game thủ nam luôn chiếm một phần áp đảo hơn khi chiếm tới 71% trong khi phái nữ chỉ với 28%, 1% còn lại dành cho các bạn chưa xác định được giới tính. Phái mạnh luôn luôn “chứng minh” họ là những người không chỉ mải mê với những dòng game PC-Console, eSports mà còn đam mê cả với những trò chơi dành cho thiết bị di động.

Tuy nhiên các đấng mày râu cũng đừng vội vui mừng, khi tỉ lệ nữ giới chơi game đang ngày một gia tăng và chiếm một con số không hề nhỏ. Với tin mừng như thế này có thể thấy, các tựa game di động có lối chơi đơn giản, dễ dàng cài đặt cũng như chứa đựng tính giải trí cao, phù hợp với các chị em phụ nữ hơn.

Mức độ quan tâm tới game mobile

game di động

9% người được hỏi cho biết họ chưa từng tải thêm bất cứ một game mobile nào về máy ngoài những ứng dụng được cài đặt sẵn. 33% thì có tải về nhưng không thường xuyên. Có 30% sẵn sang chơi các game có nằm trên top của Google Play và iTunes. Tỉ lệ người quan tâm và sẵn sang download game chiếm 46%, còn lại 15% số người chơi bị thu hút bởi những hình ảnh quảng cáo.

Từ những con số trên cho thấy, mức độ quan tâm của game thủ về các dòng game mobile cũng khá là cao đúng không nào. Và với xu hướng chú trọng phát triển game cho di động như hiện nay thì những con số này sẽ tăng trưởng  cao hơn trong thời gian tới.

Mục đích khi chơi game mobile

Múc đích cao cả khi chơi game mobile là để "giết thời gian"Một khi đã tải game về cho điện thoại để chơi, thì mục đích cao cả nhất vẫn là giết thời gian và có đến 45% người được hỏi lựa chọn đáp án này. 40% lại cho rằng chơi game nó giống như một thói quen lặp đi lặp lại hàng ngày. 20% là do bạn bè rủ rê, chỉ có 10% tình cờ biết về trò chơi.

Thời gian chơi game

Các bạn có tin được điều này không? 60% người được hỏi trả lời rằng họ thường chơi game vào buổi trưa chứ không phải buổi tối như mọi người vẫn nghĩ. Thời gian chơi game vào buổi tối chỉ chiếm 55%, 25% game thủ chơi game vào buổi sáng và 38% thì chơi bất cứ lúc nào rảnh rỗi. Bên cạnh đó, có đến 5% người dùng cho hay họ chỉ giải trí với game mobile vài lần trong tháng, 8% là vài lần trong tuần và 40% thì chơi game hàng ngày.

Thông qua những con số này, phần nào giúp bạn – một game thủ chính hiệu có thể hiểu hơn về độ tuổi, đối tượng, giới tính, tỉ lệ người quan tâm, thời gian dành cho game cũng như mục đích khi chơi game mobile. Và cũng phần nào thấy được thị trường game dành cho điện thoại di động đang ngày một phát triển.

>>> Gunny Mobi sẽ được VNG ra mắt ngay trong năm nay

Bài liên quan
Game Mobile

85% người Việt Nam chơi game mobile

8.1
Game MobileReview

Đánh giá State of Survival vừa Open Beta bản tiếng Việt 17/11

Game Mobile

Before The Dawn - Game chiến đấu bối cảnh viễn tưởng cập bến khu vực SEA

Game Mobile

App Annie dự báo gamer thế giới sẽ nạp game khoảng 120 tỉ USD trong năm sau