close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

Game Mobile

Game mobile tiếp tục phát triển mạnh mẽ tại Đông Nam Á

Ngành game nói chung và game mobile nói riêng là một thị trường đang có tốc độ phát triển mạnh mẽ và sở hữu tiềm năng sinh lợi cao tại Đông Nam Á.

Theo những tin tức game mới nhất, Đông Nam Á là một khu vực ít nhận được sự chú ý trong ngành game mobile như Nhật Bản, Trung Quốc hay Hàn Quốc nhưng hứa hẹn sẽ đột phá trong tương lai không xa.

Game mobile

Báo cáo năm 2014 được xây dựng trên một cuộc khảo sát 10000 người chơi và phỏng vấn giám đốc điều hành các công ty game tại Indonesia, Malaysia, Philinpines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Báo cáo này cũng cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ về thu nhập của Indonesia, trong khi Việt Nam sẽ là khu vực có sự số lượng người chơi trực truyến vượt trội.

Game mobile

Get5, một App Store game mobile miễn phí hàng đầu tại Đông Nam Á

Thị trường Đông Nam Á thường được so sánh với Trung Quốc và có thể thấy chúng ta đang đi theo sau Trung Quốc một vài năm. Game thủ trong khu vực Đông Nam Á đón nhận một cách ồ ạt những trò chơi chiến trận trực tuyến, game bắn súng, game mobile giống như những game thủ Trung Quốc.

Tuy nhiên, gamer Trung Quốc vẫn sở hữu doanh thu cao hơn với các tựa game MMORPG, phân khúc mà không ít game thủ Đông Nam Á né tránh. Do đó, thách thức với các nhà phát triển game là làm sao gia tăng sự đón nhận với những thể loại trò chơi mà game thủ Đông Nam Á thích thú.

Game mobile

Báo cáo cũng nhấn mạnh sự thay đổi tích cực đối với thị trường này, trong đó số lương người chơi các trò chơi di động là 119 triệu người, vượt qua 97 triệu người chơi trực tuyến trên PC. Nếu như những năm trước, có tới 25% lượng gamer PC trực tuyến không chơi game trên di động thì năm nay con số chỉ là 7%. Với những con số khả quan này, game mobile sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa tại thị trường Đông Nam Á.

Thu Hương

>>> Doanh thu game mobile sẽ sớm vượt qua game console

Bài liên quan
Game Mobile

85% người Việt Nam chơi game mobile

PC - Console

Worms Rumble trở lại với game thủ sau 4 năm dài xa cách

Phim-Truyện

Nếu Sword Art Online ra đời muộn 18 năm

8.1
Game MobileReview

Đánh giá State of Survival vừa Open Beta bản tiếng Việt 17/11