close

>>> CHIẾN BINH TỐI THƯỢNG - GAME MOBILE CHUẨN DRAGON BALL

Game Mobile

Game Mobile sử dụng ngôn ngữ nào nhiều nhất?

Để trả lời câu hỏi cho các nhà phát triển mobile, viện nghiên cứu Alconost đã tìm hiểu và nghiên cứu về những ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trong game mobile và các ứng dụng liên quan đển game.

Một câu hỏi mà Alconost đặt ra cho các nhà phát triển muốn quốc tế hóa sản phẩm giải trí trên mobile đã tìm ra câu trả lời cho câu hỏi: “Ngôn ngữ nào được sử dụng nhiều nhất trong game mobile, app mobile?

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=wm5SoBGdxDU” ]

Sau khi nghiên cứu số liệu của trò chơi di động trên 2 kho ứng dụng lớn nhất hiện nay là Google Play và App Store ở các nước khác nhau. Hãy cùng Game4V xem đâu là 10 ngôn ngữ sử dụng nhiều nhất trong game mobile:

game-mobile-su-dung-ngon-ngu-nao-nhieu-nhat

Đứng đầu là Nhật Bản – Ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên cả Google Play và App Store. Sở thích chơi game của người Nhật khá kén chọn khi họ không chơi game của nước ngoài mà chỉ chơi game nội địa. Việc ra mắt một tựa game mobile tiếng Nhật chắc chắn sẽ mang lại rất nhiều lợi nhuận.

Thứ 2 là Hoa Kỳ – Không có gì bất ngờ khi tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ phải có trong bản quốc tế của một game mobile.

Cán đích ở vị trí thứ, trước cả Hoa Kỳ, Hàn Quốc là quốc gia đầu tiên có game Android. Chỉ tính riêng ba quốc gia: Nhật Bản, Mỹ và Hàn Quốc đã  chiếm 75% doanh số trò chơi trên Google Play.

“Ngựa ô” Trung Quốc là một ẩn số khi mới đây google vừa công bố sự trở lại của mình vào thị trường ứng dụng di động Trung Quốc. Hãy chờ xem những con số Google Play tại Trung Quốc trong một năm tới.

Đức và Pháp trông nhỏ so với những nước khác, nhưng đối với các nhà phát triển ở Bắc Mỹ và Tây Âu, sự hiểu biết thị hiếu của Pháp và Đức thường dễ dàng hơn so với những người Hàn Quốc hoặc Nhật Bản. Và ai biết được, có thể trò chơi của bạn sẽ đánh đúng tâm lý và trở thành “hit” lớn ở Đức hay Pháp?

Đứng thứ 7 là Đài Loan, mặc dù có diện tích và dân số nhỏ nhất trong top 10. Nhưng Đài Loan có lợi thế sử dụng ngôn ngữ tiếng Trung và có thể khai thác được thị phần của Trung Quốc. Một người Đài Loan có thể hiểu được những gì mà tựa game Trung Quốc sản xuất.

Ngoài ra, nhà phát triển cũng có thể tiến đánh các thị trường có sự tăng trưởng tốt trong tương lại như: Nga, Tây Ban Nha và Brazil.

Đây là danh sách 10 quốc gia mà bạn nên xem xét khi tấn công thị trường nước ngoài:

1-Nhật Bản

2-Anh

3-Hàn Quốc

4-Trung Quốc

5-Đức

6-Pháp

7-Đài Loan

8-Nga

9-Tây Ban Nha

10-Bồ Đào Nha

>>>Tổng hợp siêu phẩm Game Mobile giảm giá, miễn phí ngày 12/5

Bài liên quan
Game Mobile

Game mobile chiếm đến 90% lợi nhuận của 37Games

Game Mobile

Top 7 game mobile sẽ đến tay game thủ Việt trong tháng 05/2021

Game Mobile

Unity có vai trò như thế nào với game Trung Quốc?

Game Mobile

Nhìn lại 9 game mobile đã ra mắt tại Việt Nam tháng 04/2021