close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

Game Mobile

Game mobile Manga Huyền Thoại bất ngờ thông báo đóng cửa

Trên Fanpage chính thức của Manga Huyền Thoại mới đây đã đăng thông báo: Sẽ dừng phát hành sản phẩm này tại Việt Nam với lịch trình: Đóng cổng thanh toán vào ngày kia, 11/11 và tới ngày 21/11 sẽ đóng cửa game.

Trong lúc cộng đồng đang xôn xao với chiến thắng của ông Donald Trump trước bà Hillary Clinton trong cuộc đua trở thành Tổng Thống thứ 45 của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, fanpage Manga Huyền Thoại đã lặng lẽ ra thông báo dừng cung cấp dịch vụ trong thời tới. Chi tiết như sau:

mght

Ban quản trị của Manga Huyền Thoại sẽ có những gói hỗ trợ đặc biệt dành cho các game thủ muốn chuyển sang tựa game Bá Vương Chi Mộng. Người chơi có thể liên lạc với fanpage qua phần tin nhắn để được hướng dẫn và hỗ trợ.

Như vậy, hơn 4 tháng sau ngày ra mắt chính thức, Manga Huyền Thoại đã phải nói lời chia tay với làng game Việt. Ấy là tôi còn tính đến ngày 21/11 – tức là ngày chính thức đóng cổng đăng nhập. (12/07~ 21/11). 4 tháng là một quãng thời gian quá ngắn ngủi nếu xét tới những kỳ vọng mà NPH VTC Mobile cũng như cộng đồng người chơi dành cho Manga Huyền Thoại. Lý do được đưa ra là phía đối tác nước ngoài dừng hỗ trợ, âu cũng là sự việc bất khả kháng và “đen đủi” cho game.

Với sự kết hợp giữa phong cách game phương Tây và một cái tên đậm chất Nhật Bản, Manga Huyền Thoại đã có thời điểm ra mắt không hề tệ. Nhưng dường như, “Đầu xuôi” không bảo đảm cho “Đuôi lọt”.

Cộng đồng người chơi đã có những phản ứng rất khác nhau với thông báo này của Manga Huyền Thoại. Đa phần vẫn thể hiện sự tiếc nuối, đâu đó cũng có những lời lẽ phàn nàn và thắc mắc về những hỗ trợ nếu chuyển sang game mới:

react3

react2

react1

Phản ứng của người chơi trước “hung tin”

Có thể nói, cho dù có những phương án đền bù ra sao cũng không thể làm thỏa mãn được người chơi bởi họ đã không chỉ đầu tư tiền bạc, thời gian mà còn cả công sức và tình cảm vào game.

Hi vọng, làng Game Việt sẽ có những cơ chế để bảo vệ quyền lợi người chơi trước các sự việc tương tự. Về phần game thủ, hãy lựa chọn thật sáng suốt, đừng để “tiền mất – tật mang”!

[fresh_embepost pid=”380869″ ]

Bài liên quan
Game Mobile

Thái Cổ 2 - Game Thái Cổ Thần Vương 2 được mua về Việt Nam thành công

Game Mobile

Poke Origin sắp phát hành tại Việt Nam, gây choáng với 800 loài Pokemon

eSportsGame Mobile

CrossFire: Legends - Giải đấu Song Hùng chính thức khởi tranh, Homie giành thắng lợi ở ngày ra quân

Game Mobile

Hiên Viên Mobile chính thức Open Beta, cùng Liên Bỉnh Phát đua top giành iPhone Xs Max

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.