[HOT] GIANG HỒ CHI MỘNG chính thức RA MẮT

Game MobileGóc Nhìn

Game mobile 2020 – Nhận định và dự báo

Tạm biệt năm 2019, chúng ta đã bước sang năm mới 2020. Nhìn một cách toàn cảnh trong năm tới này, game mobile liệu có những biến động và thay đổi gì, trên phương diện đối chiếu với thị trường Việt sẽ ra sao?

Không thể phủ nhận, năm 2019 vừa qua, dòng game mobile quốc tế có nhiều biến chuyển mạnh mẽ, có một đời sống sôi động. Theo truyền thống, thị trường Việt Nam vẫn luôn có những ảnh hưởng từ ngành công nghiệp game của nước gần kề: Trung Quốc, bên cạnh chịu tác động từ bên ngoài. Năm mới 2020, bạn kỳ vọng gì về mảng game di động?

2019 – nổi bật vẫn là dòng game battle royale

Cho dù xuất hiện từ năm 2017 với việc ra mắt của PUBG, nhưng cho đến năm vừa qua, sức ảnh hưởng và độ phổ biến của loại hình chơi game này vẫn là điểm nhấn trong bức tranh toàn cảnh game mobile. Các sản phẩm đình đám như PUBG Mobile, Free Fire Battlegrounds, Rules of Survival, Knives Out… đều thể hiện sự ảnh hưởng rộng lớn của mình. Trong đó, việc phát hành PUBG Mobile tại thị trường Việt Nam, bởi NPH VNG đã tạo nên cộng đồng sôi động ở thể loại này.

Không dừng lại ở đó, tính “battle royale” còn được phát triển lấn sang game cờ chiến thuật (hay thân quen với tên cờ nhân phẩm). Khởi nguồn từ Dota 2 song dòng game Battle Chess cũng lan rộng nhanh chóng, tạo nên một sắc thái khác về trò chơi chiến trận.

Xu hướng chơi game mobile kết hợp thể loại

Với những thể loại quá quen thuộc như MMORPG, MOBA, FPS, RPG hay battle royale mới nhất, trò chơi rất dễ rơi vào sự đơn điệu. Chính vì lẽ đó, trong game, các nhà sản xuất thường tạo ra những chế độ của thể loại khác hoặc kết hợp để giữ chân người chơi.

Năm 2020 game mobile kết hợp thể loại sẽ được ưa chuộng bởi mang đến nhiều trải nghiệm hơn. Trong đó, chúng ta không thể không nhắc đến dòng MOBA – Sinh tồn, dù đang manh nha song hoàn toàn có khả năng trở nên thịnh hành. Các sản phẩm mới đây như Survival Heroes, Eclipse Isle, sắp tới có như King of Hunters sẽ là ngòi nổ cho mảng game này.

Chọn lựa game đồ họa đẳng cấp

Điều này hoàn toàn phù hợp với xu thế của việc nhiều chiếc điện thoại “xịn sò” được sản xuất. Với việc các hãng công nghệ làm ra những chiếc smartphone không chỉ đa tính năng mà còn hướng đến nhóm đối tượng chuyên dùng chơi game, tất yếu người chơi sẽ chọn lựa những game có đồ họa đẳng cấp. Hơn nữa, giá mua những chiếc điện thoại “xịn” ấy cũng ngày càng trở nên dễ dàng hơn vì có nhiều chọn lựa.

Nâng cấp đồ họa sẽ được các nhà làm game thực hiện trên mọi thể loại, trong đó điểm nhấn là dòng MMOPRG. Thể loại này hướng đến sự phiêu lưu, thưởng lãm không gian, nhân vật, những trận combat nảy lửa. Do đó, phát triển đồ họa cao cấp cho dòng game này thực sự phù hợp, tất yếu. Nhiều game mobile của Tencent hiện nay cho thấy điều đó: Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao Mobile, Tần Thời Minh Nguyệt, Khánh Dư Niên, hay Thục Sơn OL; các game Hàn Quốc như Black Desert Mobile, Blade and Soul: Revolution, V4, Lineage 2M…

2020 sẽ là năm phát triển và sinh động hơn nữa bức tranh game mobile cả quốc tế và Việt Nam, hãy cùng đón chờ và hi vọng nhé.

Bài liên quan
Cộng ĐồngGame Mobile

Game mobile đại lục tràn vào thị trường Hàn Quốc đầu năm 2020

Game Mobile

Nhân sự các NPH Việt đeo khẩu trang, đổi cách check vân tay để vào nơi làm việc

Game Mobile

Các NPH game Việt cũng điêu đứng vì đại dịch Corona

Game Mobile

Cung Đấu Mobile - Thiên đường của những tín đồ thời trang