close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức OPEN BETA 29/10

Game Mobile

Game Hàn Quốc có quy mô và ảnh hưởng đến thị trường Việt Nam ra sao?

QUỐC TẾ_ Game Hàn Quốc vẫn có một vị thế riêng và không phủ nhận những ảnh hưởng của nó đến thị trường game Việt Nam.

Dữ liệu mới nhất từ ​​Sensor Tower cho thấy trong quý 2 năm 2020, doanh thu thị trường game mobile Hàn Quốc đã vượt 1,19 tỷ USD, tăng 23,8% so với năm trước. Tổng doanh thu của các sản phẩm trên Google Play và App Store xứ kim chi đã vượt quá 1,19 tỷ đô la Mỹ, tăng 23,8% so với năm trước. Trong số đó, doanh thu từ App Store chiếm 17,6% và Google Play chiếm 82,4%.

Mức tăng trưởng quy mô game xứ Hàn 2019 - 2020

Mức tăng trưởng quy mô game xứ Hàn 2019 – 2020

Tổng số lượt tải xuống của game di động trên Google Play và App Store của Hàn Quốc trong quý 2 năm nay là gần 160 triệu, tăng 14,5% so với cùng kỳ năm trước. Trong số đó, lượt tải xuống từ App Store chiếm 16,3% và Google Play chiếm 83,7%. Game Hàn Quốc thực sự có sự phát triển mau lẹ trên nhiều phương diện.

"Top

Game mobile nhập vai chiếm 59% doanh thu theo thể loại trò chơi di động của Hàn Quốc, tăng 29% so với năm trước, cao hơn một chút so với tốc độ tăng trưởng chung của thị trường. Trong số đó, hai trò chơi di động NCSoft Lineage 2 và Lineage 2M chiếm 36% thị phần của thể loại này. Nhiều sản phẩm phát hành quốc tế, Đông Nam Á thu hút game thủ tham gia, trong đó có cộng đồng người chơi Việt Nam.

Có thể nói, những số liệu từ quý 2 năm 2020 mới nhất phản ánh tình hình phát triển game Hàn Quốc trong bối cảnh khó khăn của dịch bệnh. Nhiều sản phẩm vẫn được phát hành và ra mắt cộng đồng người chơi gần đây như MU Archangel, Rangarok Origin… Những tựa game đều có sự chuẩn bị chu đáo và ra mắt người chơi được sự đón nhận nồng nhiệt. Phần lớn trò chơi xứ kim chi phát hành Đông Nam Á có mặt ở Thái Lan, Philippines… sau đó sẽ hỗ trợ tiếng Việt. Gần đây có một số sản phẩm đáng chú ý được hãng game Việt Nam phát hành như Laplace M, AxE, Loạn Thế Anh Hùng 3Q, hay sắp tới là Tứ Hoàng Mobile… Các trò chơi đều được game thủ hưởng ứng và mong chờ ngày ra mắt.

 

Bài liên quan
Game Mobile

Mir4 của WeMade đã có hơn 2 triệu người báo danh, siêu phẩm sắp đến

Game Mobile

Bom tấn đồ họa Mir4 ấn định thử nghiệm tháng 10

eSports

Ý nghĩa của việc bộ môn eSports có mặt tại SEA Games 21 - Việt Nam

Game Mobile

Diễn viên Seo Ye-ji làm đại sứ bom tấn Mir4