close

[HOT] Tiếu Ngạo Giang Hồ PC chính thức OPEN BETA 21/10

Game Mobile

Game di động, mảnh đất màu mỡ mới của Nintendo?

Thông tin về việc Nintendo hợp tác cùng DeNA để sản xuất game dành cho di động có thể coi là sự kiện đáng chú ý nhất của làng game ngày hôm qua, 17/3.

DeNA-Nintendo-560x315

Trong những năm gần đây, Nintendo dường như đang có sự lép vế hơn so với các đối thủ của mình là Microsoft  và Sony. Chiếc máy Wii nhỏ xinh giờ đây đã không còn đủ sức để đối trọi với những con quái vật đồ họa của dòng máy next-gent như PS4 hay Xbox One. Để tránh đi vào ngõ cụt, công ty sản xuất game có tên tuổi và bề dày lịch sử bậc nhất Nhật Bản đã có một quyết định khá táo bạn, đó là tấn công vào thị trường game di động.

Nintendo2

Đã từng có không ít những tên tuổi lớn của làng game xứ sở mặt trời mọc lấn sân ít nhiều sang thị trường game di động, điển hình như Square Enix hay Bandai Namco, và đây không còn là chuyện lạ của làng game nữa. Nhưng Nintendo thì khác, hãng này không chỉ đơn thuần ra mắt một tựa game đóng mác Nintendo lên hệ máy di động, hay chuyển thể những sản phẩm cũ của mình lên một hệ máy mới, mà hãng còn nung nấu ý định tạo ra một hệ thống tương thích để phục vụ riêng cho những sản phẩm của Nintendo ra mắt trên di động. Điều này cũng cho thấy được phần nào tham vọng của ông lớn này. Sản phẩm đầu tiên ghi dấu sự hợp tác giữa Nintendo và DeNA dự kiện sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

co phieu nintendo

Giá cổ phiếu Nintendo đột ngột tăng vọt sau khi có thông tin hãng này kí kết hợp đồng với DeNA

Ngay sau khi thông tin về việc Nintendo kí kết hợp đồng hợp tác với DeNA được công bố, giá cổ phiếu của hãng này bỗng tăng vọt, xấp xỉ 26%. Đây được coi là tín hiệu rất đáng mừng đối với công ty, và điều này cũng phần nào chứng minh được rằng con đường mà Nintendo đang đi là đúng đắn. Được biết rằng dự định tấn công nền tảng game di động đã được Nintendo thai nghén từ rất lâu, và hiện tại chính là thời điểm thích hợp để hãng công khai kế hoạch của mình.

Thế hệ những game thủ bé con thế này sẽ là nguồn khách hàng tiềm năng của Nintendo trong thời gian tới.

Thế hệ những game thủ bé con thế này sẽ là nguồn khách hàng tiềm năng của Nintendo trong thời gian tới.

Nếu muốn thu hút được lượng lớn game thủ lâu dài, Nintendo buộc phải mở rộng tầm ảnh hưởng của mình hơn đối với những khách hàng nhỏ tuổi, những đứa trẻ luôn bám lấy chiếc máy điện thoại hay iPad mỗi khi rảnh rỗi. Để thực hiện được điều này, Nintendo cần phải thay đổi từ cốt lõi vấn đề, và việc tạo ra một hệ thống cốt lõi dành riêng cho Nintendo trên nền tảng di động là hoàn toàn hợp lý. Hệ thống này sẽ giúp bố mẹ quản lý được việc con cái mình chơi gì, đem lại tầm ảnh hưởng lớn đối với cả hai hướng, người lớn và trẻ nhỏ.

Sắp tới, Nintendo sẽ phải cạnh tranh trực tiếp với hàng ngàn các hãng game lớn nhỏ trên toàn thế giới.

Sắp tới, Nintendo sẽ phải cạnh tranh trực tiếp với hàng ngàn các hãng game lớn nhỏ trên toàn thế giới.

Nhưng không có nghĩa là ông lớn của làng game Nhật Bản sẽ không gặp phải bất cứ khó khăn nào. Nếu như chỉ nhìn một cách tổng quan, chúng ta sẽ khó có thể thấy được những rủi ro mà Nintendo sẽ phải đối mặt khi dấn thân vào thị trường cạnh tranh khốc liệt bậc nhất hiện nay này. Một khi đã cung cấp game trên thị trường di động thì Nintendo cũng sẽ phải chấp nhận việc hạ giá thành sản phẩm của mình xuống bằng với giá của cách tựa game di động hiện nay nếu muốn thu hút được người dùng. Đồng thời, hãng cũng phải cạnh tranh với hàng nghìn những công ty lớn nhỏ khác có mặt trên thị trường để giành giật lấy nguồn lợi nhuận ít ỏi đến từ thị trường game di động.

2830997-nintendo

Tuy nhiên thì vẫn có nhiều đánh giá cho rằng đây là một bước đi thông minh của Nintendo, và hãy còn quá sớm để chúng ta có thể biết được rằng liệu ông lớn có thể thành công hay không tại thị trường tiềm năng này. Trong thời gian tới, Nintendo sẽ dần dần hé lộ những dự định mới của mình trên thị trường di động, và chúng ta sẽ có thể có những đánh giá tổng quan hơn về bước đi mang tính đột phá này của hãng.

>>> Nintendo hợp tác cùng NeNA: Sẽ có Mario cho di động?

Bài liên quan
7.4
Game MobileReview

Đánh giá Mộng Hải Tặc Mobile mới ra mắt tại Việt Nam 20/10

PC - Console

Bạn sẽ không tin những máy chơi game này từng tồn tại (Phần cuối)

Game Mobile

Dragon Quest Tact hiện đã mở giai đoạn 'Truy cập sớm'

PC - Console

Xbox Series X có nóng hay không?