close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Game Mobile

Game di động giờ đã quan trọng ngang hàng Xbox và PlayStation

Mảng kinh doanh game di động sẽ ngày càng trở nên phát triển bùng nổ hơn nữa, chứ không chỉ còn xoay quanh những cái tên quen thuộc như Clash of Clans, Crossy Road, hay Candy Crush,…

Thị trường này đang tạo ra những cơ hội cực lớn cho các nhà phát hành, phân phối và quản lý cửa hàng buôn bán ứng dụng. Từ chỗ bị coi nhẹ, thậm chí dè bỉu, các tựa game di động hiện chiếm một phần lớn trong ngành công nghiệp game và cho thấy sự tăng trưởng đều đặn, thu hút sự chú ý của rất nhiều công ty.

Mảng kinh doanh game di động đang ngày càng trở nên phát triển bùng nổ hơn nhờ vào các đầu game cực kỳ thành công như Clash of Clans, Crossy Road, Candy Crush,...

Một số nhà xuất bản nhất, và thậm chí có phần thận trọng như Nintendo, cũng đã bắt đầu đem những thương hiệu game nổi tiếng nhất của mình lên điện thoại. Họ sở hữu những thủ thuật khiến khách hàng phải gắn bó lâu hơn, bỏ ra nhiều tiền hơn thông qua các tính năng như theo dõi vị trí, thực tế tăng cường (AR) và tương tác đa người dùng trong thời gian thực.

Mảng kinh doanh game di động đang ngày càng trở nên phát triển bùng nổ hơn nhờ vào các đầu game cực kỳ thành công như Clash of Clans, Crossy Road, Candy Crush,...

“Với việc tỷ lệ thâm nhập của smartphone và internet trên toàn cầu mở rộng, chúng ta vẫn thấy được cơ hội phát triển đáng kể ở mảng game di động,” Sebastian nhận xét.

Theo số liệu thu thập từ New Zoo, các trò chơi mobile đã đem về 46 tỷ USD vào năm ngoái, chiếm khoảng 42% tổng doanh thu của toàn ngành công nghiệp game.

Hiện tại, thị trường game di động đang bị thống trị bởi hàng loạt các sản phẩm miễn phí đến từ các nhà phát triển/xuất bản chuyên về mảng này. Tuy nhiên, các nhà phát hành game truyền thống lớn trên PC/Console cũng đã và đang bắt đầu tập trung nhiều hơn vào game di động. Ví dụ như EA với series FIFA và Madden NFL hay Activision, nhà xuất bản của Call of Duty.

Điều này có thể lý giải là do số thiết bị mobile đang hoạt động trên thế giới nhiều hơn hẳn so với PC hay console (PS, Xbox, Switch,…). Riêng tại Mỹ, có khoảng 203 triệu game thủ game mobile hoạt động mỗi tháng. Điều này đã giúp Sebastian rút ra kết luận : “Game mobile cho phép các nhà sản xuất tiếp cận lượng người chơi lớn hơn nhiều so với PC hay console truyền thống.”

Mảng kinh doanh game di động đang ngày càng trở nên phát triển bùng nổ hơn nhờ vào các đầu game cực kỳ thành công như Clash of Clans, Crossy Road, Candy Crush,...

Không dừng lại ở mức chỉ trải nghiệm cho vui, không ít game thủ trong số đó còn bỏ ra nhiều thời gian và tiền bạc vào những game này. Theo thống kê, chủ sở hữu iPhone chi trung bình khoảng 36 USD trên cửa hàng App Store cho game di động. Đồng tời, game thủ game di động tại Mỹ bỏ ra khoảng 30 phút mỗi ngày để chơi game trên điện thoại và các thiết bị cầm tay (handheld) khác. Sự thăng tiến vượt bậc của Fortnite và PUBG khi đổ bộ lên mobile chắc chắc đóng góp không ít cho con số này.

werw436466456

Với việc thị trường ngày một phồn thịnh, các nhà điều hành cửa hàng ứng dụng như Apple, Google hay Tencent chắc chắn được hưởng lợi rất lớn.

Theo Business Insider

http://game4v.com/pc-console/mavericks-proving-grounds-se-dua-1000-nguoi-vao-chung-1-chien-truong-battle-royale-512310.g4v

Bài liên quan
Công Nghệ

Microsoft không bắt buộc người dùng phải sử dụng pin trên tay cầm Xbox

PC - Console

Nintendo Switch bán chạy nhất tại Anh tính đến hiện tại

PC - Console

Thành công của Windows đang đè nặng lên Xbox Series X

PC - Console

Nintendo cùng PlayStation, Microsoft lần đầu cùng hợp tác