Bạn đang sử dụng giao diện thử nghiệm Game4V 2020

PC - Console

Game đầu tiên của Hideo Kojima sau khi rời khỏi Konami có thể sẽ được đưa lên PC

Bài phỏng vấn Q&A do Sony đăng tải đã hé lộ nhiều thông tin mới xung quanh mối quan hệ hợp tác giữa Hideo Kojima và hãng sản xuất máy console PS4.

Kojima

Game4V đã từng đưa tin xác nhận việc cha đẻ của series Metal Gear và Silent Hill là Hideo Kojima bắt tay với Sony để sản xuất game độc quyền trên PS4. Mới đây, tập đoàn công nghệ đến từ Nhật Bản đã cho đăng tải một bản Q&A nhằm cung cấp chi tiết hơn về sự hợp tác này. Kojima và Sony đã ký hợp đồng hợp tác độc quyền một tựa game trên PS4 vào ngày 16/12/2015, tức ngay sau khi công bố thông tin này trước truyền thông. Tuy nhiên, studio của Kojima là Kojima Productions được xác định là hãng game độc lập, không thuộc sở hữu và không được đầu tư trực tiếp bởi Sony. Cùng với đó, việc độc quyền game trên PS4 sẽ bị giới hạn bởi một tựa game đầu tiên và 2 bên vẫn chưa xác định liệu có thể tiếp tục ở các sản phẩm sau. Khi được hỏi thêm về lý do độc quyền, đại diện của hãng cho biết:

Kojima là một nhà thiết kế game cực kỳ sáng tạo và nhiệt huyết. Đồng thời, ông có rất nhiều đóng góp lớn cho thương hiệu PlayStation nói riêng và ngành công nghiệp game nói chung. Bằng việc có một tựa game độc lập đầu tiên trên PS4 do Kojima phát triển, chúng tôi (Sony) tin là có thể truyền tải được đến cộng đồng game thủ thế giới những trải nghiệm mới mẻ hơn do Kojima tạo ra.

Đối với tựa game đầu tiên của Kojima sau khi ra khỏi Konami, Sony cũng xác nhận sản phẩm này không hề liên quan gì đến Metal Gear hay Silent Hill do bản quyền vẫn thuộc về đơn vị cũ. Thay vào đó, đây sẽ là một tựa game hoàn toàn mới và độc quyền trên PS4 mà vẫn chưa có thông tin nào mới đăng tải. Một điểm đáng lưu ý là Sony xác nhận rằng tựa game độc quyền này đang được lên kế hoạch để ra mắt trên PC sau một khoảng thời gian phát hành ban đầu. Như vậy, các game thủ trên PC sẽ có cơ hội trải nghiệm tinh hoa của Hideo Kojima sau sự thành công của Metal Gear Solid 5 The Phantom Pain. Điều đáng tiếc duy nhất là những fan trung thành Silent Hill vẫn chưa thể hy vọng về một phiên bản tái xuất mang phong cách của P.T. như thời còn làm việc trên Konami.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

[fresh_embepost pid=”296439″ ]

Bài liên quan
PC - Console

Những tựa game được bình chọn hay nhất năm 2019

Góc NhìnPC - Console

Hideo Kojima được đưa tên vào kỷ lục Guinness thế giới

PC - Console

Sony tái cơ cấu chuẩn bị cho Playstation 5

9.6
PC - ConsoleReview

Hành trình trở thành shipper cứu lấy thế giới trong Death Stranding

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.