[HOT] GIANG HỒ CHI MỘNG chính thức RA MẮT

Cộng ĐồngPC - Console

Game bóng rổ NBA 2K20 bị game thủ tẩy chay

Tựa game NBA 2K20 vừa bị lên tiếng ví đã đưa Microtransaction vào khiến cho rất nhiều game thủ bày tỏ sự phẫn nộ cho rằng đó không còn là tựa game bóng rổ mà họ thích nữa.

Việc series NBA 2K20 trở nên biến chất có lẽ đã không còn là một vấn đề xa lạ đối với game thủ trong những năm vừa qua. Việc mà loạt game này tập chung hướng đi của mình đến các hợp đồng quảng cáo và việc bòn rút từ người chơi qua hệ thống microtransaction đến mức làm cho trải nghiệm chơi game không khác gì như đang bị mắc nợ chứ không còn là chơi bóng rổ nữa.

Đây còn chính là những những lời bộc bạch của những người hâm mộ hiện tại và trước đây của loạt game này. Tuy nhiên sẽ thật là ngây thơ khi nghĩ đa phần fanbase của game có suy nghĩ vậy. Trên thực tế họ không hề quan tâm đến vấn đề này, sẵn sàng chấp nhận chịu đựng tất cả miễn là họ sẽ được tiếp tục chơi tựa game bóng rổ, nếu không nói là tựa game thể thao, hay nhất hành tinh.

Tuy vậy là con người thì ai cũng có giới hạn của mình. Nếu mà một người nào luôn thoải mái với những gì 2K đang làm (và sẽ còn tiếp tục lấn tới) thì đến một lúc nào đó trong tương lai, họ sẽ phải lùi lại một bước và nói “bạn có biết không, điều này đã đi quá xa mất rồi”.

Có thể thời điểm đó sẽ đến khi bạn sẽ bị bắt phải trả 5$ để chấm dứt hợp đồng sớm, không thì sẽ bị ép phải xem một đoạn quảng cáo dài 90 giây mà không thể bị tua đi của Tissot mỗi lần nghỉ giữa hiệp. Có thể đó sẽ là khi mà bạn chỉ có thể đổi trang phục cho cầu thủ của mình thông qua một ứng dụng trên điện thoại mà sẽ tính phí bạn mỗi lần đăng nhập 1.99$, hay là cái tên duy nhất khả dụng trong chế độ MyCareer là “Zip Recruiter”.

Cho tới thời điểm hiện tại thì bước tiến mới nhất của 2K trên con đường này chính là một hợp đồng hợp tác giữa hãng và Nike cho ra đời một loạt mẫu giày thể thao ở ngoài đời thực mà bạn chỉ có thể sở hữu thong qua game NBA 2K20. Mẫu giày mới nhất của Paul George, mẫu PG4, có một phiên bản chính thức liên kết với hãng Gatorade, phiên bản đó đồng thời có một phiên bản có màu hiếm hơn chỉ độc quyền dành cho những ai sở hữu tựa game trên. Và người chơi sẽ phải hoàn thành một loạt những thao tác sau để mở khóa cơ hội cho họ mua chúng:

Các game thủ sẽ cần tìm một trong bốn bảng quảng cáo PG 4 x Gatorade GE ẩn bên trong NBA 2K20 Neighborhood và quét chúng bằng ứng dụng camera Nike SNKRS Mobile để mở khóa quyền truy cập mua.

Nói cách khác, đây là một chiêu trò hợp tác quảng cáo giữa 2K và Nike để quảng cáo cho việc hợp tác giữa Nike và Gatorade. Ta không cần phải suy nghĩ nhiều về vấn đề này cũng biết hành động của 2K là sai trái đến mức nào. Đây có thể là sự khởi đầu cho một loại các chiêu trò quảng cáo rối răm khác mà hãng sẽ còn tiếp tục áp dụng cho loạt game NBA 2K này. Chừng nào những game thủ còn tiếp tục ủng hộ hãng và không kiên quyết phản đối lại những hành vi phản cảm này, chứng đó thì họ vẫn sẽ phải chịu đựng chứng kiến tựa game ưa thích của họ bị lợi dụng và bị 2K bòn rút từng xu một trong túi.

 

 

 

Bài liên quan
PC - Console

Game thủ nói: NBA 2K20 xứng đáng là game ”hút máu” kinh khủng nhất 2019

PC - Console

NBA 2K20 nhận cơn mưa "gạch đá" trên Steam chỉ sau vài ngày phát hành

Game Mobile

Game bóng rổ nhà nghề NBA 2K20 Mobile chính thức cho tải về

Game OnlinePC - Console

12 tựa game PC-Console hấp dẫn dự kiến phát hành trong tháng 9 (Phần 1)