close

>>> TOP Game Mobile Việt Nam sẽ ra mắt tháng 03/2021

Game Mobile

Game bắn súng Trung Quốc năm 2020 có gì nổi bật?

QUỐC TẾ_ Thể loại bắn súng cụ thể là FPS mobile 2020 luôn có sự cạnh tranh mạnh mẽ về người dùng ở thị trường Trung Quốc.

Năm 2020, những game di động FPS đáng chú ý nhất vẫn thuộc về cái tên quen thuộc như Game for Peace, Crossfire Legends của Tencent, Rules of Survival, Knives Out của NetEase. Dẫu những trò chơi nói trên được nhắc nhiều đến trong vai trò game battle royale song thực chất đó vẫn là game bắn súng hành động.

Tình hình game FPS mobile 2020 Trung Quốc có gì nổi bật?

Tình hình game FPS mobile 2020 Trung Quốc có gì nổi bật?

Trong đó, Crossfire Legends chắc chắn là một trong những game FPS trực tuyến hàng đầu và có nhiều bước tiến năm 2020 ở đại lục. Theo chia sẻ từ nhà phát triển, tựa game đã có nhiều hơn lượng người chơi trên các nền tảng, và là trò chơi FPS trên di động đỉnh cao nhất.

Đối với NetEase, mặc dù không có nhiều thành tựu lớn về game bắn súng di động với các sản phẩm mới nhưng quá trình nâng cấp các sản phẩm “hot” của hãng chưa bao giờ dừng lại. Các trò chơi bắn súng như Rules of Survival (Chung Kết Chiến Trường), Knives Out (Hoang Dã Hành Động) của công ty NetEase đều gặt hái được thành công trong năm vừa qua.

Xếp hạng và đánh giá 

Từ góc độ người dùng FPS mobile 2020, PUBG Mobile Trung Quốc được đánh giá 4,6 trên Apple Store, với gần 9 triệu lượt tải trong 3 tháng qua.Crossfire Legends có gần 2 triệu lượt tải xuống trong 3 tháng cuối năm 2020. Trong khi, Knives Out đạt 4,1 điểm, có gần 240.000 lượt tải trong 3 tháng qua.

Crossfire Legends giành vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng doanh thu trò chơi di động trên App Store của Trung Quốc trong tháng 08.

Doanh thu

Ở góc độ doanh thu thị trường, theo dữ liệu của SensorTower, vào năm 2020, cả hai phiên bản PUBG Mobile đã thu hút gần 2,6 tỷ USD trên App Store toàn cầu, trở thành trò chơi di động kiếm tiền nhiều nhất năm.

Theo dữ liệu của Qimai, doanh thu hàng tháng ước tính của game bắn súng này vượt 20 triệu đô la Mỹ và doanh thu cao điểm trong một ngày có thể đạt 1,78 triệu Đô la Mỹ.

Tình hình game FPS mobile 2020 Trung Quốc có gì nổi bật?

Tình hình game FPS mobile 2020 Trung Quốc có gì nổi bật?

Knives Out của NetEase Games cũng lập kỷ lục doanh thu vào tháng 08 năm ngoái khi đứng thứ 7 về doanh thu game di động “hot” nhất thế giới, thu về 79,5 triệu USD, thậm chí còn trở thành game FPS được yêu thích của giới trẻ Nhật Bản.

Giải đấu eSports

Game bắn súng nói chung từ lâu là một phần của các giải đấu thể thao điện tử, chứng tỏ năng lực chơi game của người dùng. Năm 2020 là năm có nhiều giải đấu online được tổ chức ở đại lục bất chấp tình hình đại dịch gay go. Nhiều giải đấu eSports cho PUBG Mobile đã diễn ra.

Call of Duty: Mobile

Nhắc đến năm qua không thể không nói đến màn ra mắt của game bắn súng FPS đình đám Call of Duty: Mobile, phát hành chính thức vào ngày 31/12.

Tình hình game FPS mobile 2020 Trung Quốc có gì nổi bật?

Tình hình game FPS mobile 2020 Trung Quốc có gì nổi bật?

Tựa game khẳng định hàng siêu phẩm khi chỉ trong 9 giờ kể từ ngày ra mắt, game mobile của Tencent đã đạt vị trí thứ 5 trong danh sách game miễn phí trên App Store. Hiện tại trò chơi vẫn nằm trong top 10.

Theo thống kê nhanh, chỉ riêng doanh thu của Apple Store trò chơi đã mang về 10 triệu đô la Mỹ trong 6 ngày khi Open Beta. Đây là game AAA mobile do TiMi Studio Group sản xuất và thành công rực rỡ.

Bài liên quan
Cộng Đồng

Nữ game thủ chuyên nghiệp Call of Duty Mobile bị sát hại ở tuổi 19

PC - Console

Rage 2 trị giá 60 USD đang miễn phí trên Epic Games

Game Mobile

Global Offensive Mobile - Game FPS đồ hoạ đẳng cấp, tái hiện chất CS:GO

Game Mobile

Game FPS Critical Ops tái phát hành ở Ấn Độ và Đông Nam Á