close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Góc Nhìn

Game bắn súng hay nhất thiết phải có chế độ Battle Royale?

Liệu rằng trò chơi bắn súng bây giờ nhất định phải có mode Battle Royale (hay “PUBG”) mới hấp dẫn người chơi?

Khởi nguyên từ PUBG – trò chơi được phát triển bởi Brendan Greene – cho phép 100 người tham chiến trong một bản đồ. Người chơi cần thu thập trang bị, vũ khí, đạn dược để chiến đấu thành người chơi cuối cùng. Kể từ khí ra mắt năm 2017, đến nay, trò chơi dường như trở thành một lối chơi, một dòng game được ưa chuộng – game Battle Royale.

Cho đến nay, nhiều game bắn súng (ngay cả game có yếu tố MOBA) cũng xuất hiện mode chơi này. Và chúng ta không phủ nhận sức hấp dẫn của kiểu chơi này khi nó đề cao kỹ năng và có sự cạnh tranh, PK khốc liệt.

Giờ đây, chúng ta đã có một loạt các trò chơi Battle Royale trên thiết bị di động và cầm tay như PUBG Mobile, Fortnite, Call of Duty Mobile gần đây. Các game bắn súng thường có thêm chế độ chơi này như để tăng tính hấp dẫn.

Chế độ Battle Royale trong các trò chơi đi theo một trong hai cách. Một là những trận chiến cực kỳ điên cuồng, giàu chất hành động chống lại nhiều người chơi khác. Hai là nhịp độ chậm, chỉ thú vị trong mười giây và dẫn đến cái chết của bạn.

Những tựa game bắn súng nào có chế độ Battle Royale đáng chú ý hiện nay? Dưới đây chúng tôi xin đề cập và nếu ví dụ một vài game (cả mobile và PC, console) có mode chơi này.

Shadowgun: Legends: Là một game bắn súng tuyệt vời trên di động. Đây là một trong những game bắn súng đẹp nhất với cơ chế thú vị, vô số chiến lợi phẩm và súng, tùy chọn nhiều nhân vật. Tuy nhiên chế độ Battle Royale được thêm vào game mobile này không thực sự thành công. Phần chơi súng không hoàn toàn tinh tế như trong các tựa game khác.

Overwatch: Overwatch chắc chắn sẽ cần phải là chiến đấu theo đội. Phần chiến đấu sinh tồn trong game của Blizzard Entertainment được nhiều người đánh giá cao bởi sự kịch tính và những bổ sung mới về trang bị.

Modern Combat 5: Mode Battle Royale trong game đã ra mắt được một thời gian và dường như thuyết phục được thị hiếu người chơi. Nhiều người nhận xét rằng chế độ chơi này gần với bối cảnh trong Call of Duty Mobile.

Call of Duty Mobile: Battle Royale hiện tại trong tựa game do Tencent phát hành vẫn nhận được sự đón nhận của người chơi, thậm chí tính hành động của nó được đẩy lên một mức độ cao hơn.

Có thể thấy, mode chơi “PUBG” được thêm vào các game bắn súng (hay game có yếu tố MOBA) giúp làm đa dạng trải nghiệm của người chơi. Không những thế, ở một chừng mực nhất định, lối chơi này còn hấp dẫn hơn PUBG nguyên bản bởi có hệ thống trang phục, hình ảnh bắt mắt hơn.

Bài liên quan
eSports

PUBG Mobile đạt doanh thu 177 triệu đô vào tháng cuối cùng năm 2020

Game Mobile

Code Ace - Game battle royale pha chất MOBA của NetEase ấn định ra mắt

eSports

Thi đấu mờ nhạt, T1 quyết định giải thể đội tuyển PUBG Mobile

Game Mobile

Game mobile nào đạt doanh thu cao nhất tuần cuối cùng 2020?