[HOT] BÁT HOANG LÃNH CHỦ chính thức OPEN BETA 08/04

Game Online

Game 3D năm 2015: Mong đừng hút máu

Có rất nhiều game 3D cài đặt hứa hẹn ra mắt trong năm 2015, game thủ đang mong chờ gì ở các sản phẩm này?

Như đã đăng tải các tin  game thời gian qua, trong năm 2015 có rất nhiều tựa game hấp dẫn đổ bộ thị trường game Việt Nam. Trong số đó, đáng chú ý nhất phải kể đến dòng game Client có đồ họa 3D như: Võ Hồn 2, Đại Chiến Titan, ELOA, Kiếm Thế 2, Kingdom Under Fire II…

Với mỗi sản phẩm game đều mang lại một màu sắc riêng, trải nghiệm hấp dẫn khác nhau, tùy vào sở thích mà người chơi có thể lựa chọn, gắn bó lâu dài. Song, bên cạnh đó vẫn có rất nhiều mong muốn chung của game thủ trong nước muốn gửi gắm vào các nhà vận hành trò chơi:

Không thu phí, hạn chế Pay-to-Win

Tại Việt Nam, đã từng có rất nhiều sản phẩm game 3D sử dụng hình thức thu phí giờ chơi hoặc bán Code gia hạn giờ chơi khi chính thức ra mắt. Việc này gây hạn chế rất lớn đối với nhiều game thủ không có điều kiện nạp tiền hoặc thu nhập thấp. Sau một thời gian dài đi vào hoạt động, đa phần hình thức thu phí giờ chơi không được các game thủ Việt ưa chuộng, những sản phẩm này sau đó phải chuyển đội thành hình thức miễn phí.

game-3d

Hạn chế việc nạp card làm mất cân bằng trong game. (Ảnh minh họa)

Không thu phí giờ chơi đồng nghĩa với việc các nhà phát hành sẽ sử dụng hình thức bán vật phẩm trong Cashshop để tìm kiếm doanh thu. Song việc này lại đưa ra một khó khăn khác, nhiều game thủ sử dụng VND để biến môi trường trong game trở thành “lấy tiền đè người”. Để dung hòa cả hai điều trên, đây quả là bài toán nan giải của rất nhiều nhà phát hành.

Không có hack

Trong quá khứ đã từng có những sản phẩm game 3D Việt phải đóng cửa vì tình trạng hack trong game diễn ra tràn lan. Việc sử dụng hack của người chơi đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường cân bằng trong game, khiến không ít người chơi tỏ ra bức xúc và từ bỏ.

game-3d (2)

Các nhà phát hành nên quản lý tốt, tránh các tình trạng hack, dupe…trong game. (Ảnh minh họa)

Trong các sản phẩm ra mắt tiếp theo, đa phần người chơi mong muốn các nhà phát hành quản lý thật tốt tựa game của mình. Bảo đảm môi trưởng trong game luôn công bằng, trong sạch. Đây sẽ là yếu tố quan trọng nhất giúp các game thủ tự tin trải nghiệm, gắn bó lâu dài với trò chơi họ yêu thích.

Bài toán về hệ thống Auto

Hệ thống auto (hỗ trợ tự đánh) được xem là một gia vị không thể thiếu trong các sản phẩm game online hiện nay. Với người chơi, auto sẽ giúp họ dễ dàng trải nghiệm game, duy trì được tiến độ chơi game, tiệt kiệm thời gian, tối ưu hóa việc tu luyện nhân vật trong những thời gian bận rộn.

game-3d

Cân nhắc hệ thống Auto trong game. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, có nhiều game thủ cho rằng, game online không nên sử dụng auto quá nhiều, đây được xem là hình thức “dâng tận miệng” sẽ khiến trò chơi trở nên nhàm, mất sức hút. Việc auto liên tục khiến game thủ trở nên “lười biếng” dựa dẫm vào auto mà không tìm tòi, khám phá trò chơi. Vì lẽ đó, có những game thủ cho rằng auto chỉ nên được sự có hạn chế và theo giới hạn, việc chơi game vẫn phải phân chia cấp độ, kĩ thuật bằng chính khả năng của mình.

Tạm kết

Còn rất nhiều lý do khác để game thủ đánh giá một sản phẩm game và quyết định gắn bó lâu dài vói chúng. Mong rằng các nhà phát hành trong nước sẽ tạo rất thật nhiều sân chơi hấp dẫn, phục vụ game thủ Việt trong năm 2015 này.

>>> Chiêm ngưỡng Đại Chiến Titan qua những clip PK ‘máu lửa’

Bài liên quan
Game Mobile

Chiến Thần 3D - MMORPG Võ Hiệp sắp được Funtap phát hành vào tháng 3

Game Mobile

Dấu Ấn Rồng chính thức công bố ngày Alpha Test

Game OnlinePC - Console

Thêm cơ hội cho game thủ Việt trải nghiệm Blue Protocol

Cộng ĐồngGame Mobile

Cộng đồng game thủ Tình Kiếm 3D rộn ràng trước ngày Valentine 'Người khoe gấu, kẻ tuyển người yêu'

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.