close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

eSports

GAM dừng bước tại MSI 2017, SKT bị hủy diệt, dù thua nhưng chúng ta đã tiến rất gần tới đấu trường thế giới

Ngày cuối MSI vòng bảng diễn ra vô cùng căng thẳng và gay cấn ở cuộc đua vào top 4, dường như việc các đội có thực lực ngang bằng (không tính SKT nhé) cho nên có số điểm bằng nhau và phải quyết định người ở lại MSI bằng loạt tie-break kéo dài.

.
SKT vs G2, không ngoài dự đoán khi SKT đè bẹp G2 một cách không thể chống cự. Thế nhưng điều thú vị lại là tình huống ném 3 phát rìu trượt liên tục của Olaf trong tay Peanut, dường như danh hiệu “Best Olaf VBB” của BLV Izumin đang có người tranh chấp công khai

.
Trận 2 tưởng chừng Team SoloMid sẽ bị Flash Wolves đánh bại khi TSM liên tục mắc lỗi ở nửa sau trận đấu. Thậm chí Svenskeren còn bị Maple cướp Baron ngay trước mắt mà không làm được gì. Thế nhưng bằng cách nào đó, Bjergsen lại giữ lại hi vọng bằng cách cướp Rồng ngàn tuổi của FW một cách trắng trợn, níu giữ thế trận cho TSM. Và kết cục là TSM đã giao tranh thắng lợi với 1 cái đầu lạnh và kết thúc ngay trận đấu.

.
WE vs GAM, cách di chuyển lúc đầu tạo lợi thế ngay lập tức với điểm hạ gục 957 vì anh chàng này không có Tốc biến và cũng không nâng E của Fizz. Thế nhưng với những 2 lần hạ gục 957, lần đổi đường ngược lại lại không hề có chút lợi thế nào cho Slay. GAM mắc lỗi trong giao tranh liên tục và gần như không có cách nào giải quyết vấn đề mang tên Ivern, đại diện tới từ Trung Quốc trả lại trận thua lượt đi bằng chiến thắng lượt về hết sức khó chịu.

.
TSM vs G2, tưởng chừng đại diện Bắc Mĩ đã nắm chắc phần thắng trong tay, đặc biệt là trận đấu mà Wildturtle không mắc lỗi quá nhiều và được bắn trong giao tranh. Thế nhưng không, G2 cho thấy lối chơi ru ngủ của châu Âu hiệu quả vô cùng cho Zven khi kéo late trận đấu và cho Caitlyn của Zven bất khả xâm phạm bắn tan nát đội hình của TSM. G2 hạ gục và hòa điểm với TSM ngay sau chiến thắng này, nắm tiếp cơ hội vào top 4 tại MSI 2017!

.
Trận đấu cuối cùng của GAM tại MSI 2017, kết cục lẽ ra có thể đã khác, nhưng sự nôn nóng thiếu kinh nghiệm của GAM là có thể hiểu được khi bước vào trận đấu quyết định ở một giải đấu lớn thế này. Lỗi nặng nhất chính là pha kêu gọi giao tranh sai lầm dẫn tới việc bị quét sạch, Ashe trong tay Betty ăn Quadra Kill, FW lăn cầu tuyết một cách không thể nhẹ nhàng hơn được. Kết cục dường như ai cũng hiểu, khi đã chênh lệch quá nhiều về trang bị thì dù có bắt lẻ được 1 người những người còn lại vẫn rất rất mạnh và hạ gục GAM một cách dễ dàng. Đại diện Việt Nam chính thức dừng bước tại MSI 2017!

.
Trận đấu “thủ tục” khi nó không ảnh hưởng tới kết quả top 4 nữa thế nhưng với SKT mà nói dường như họ có phần buông thả hay phong độ cực kì thấp khi Faker bị xiye out play liên tục tại đường giữa, Peanut và Bang gần như không có sát thương và WE như một cơn bão cuốn tan SKT đi trong nháy mắt. SKT nhận lấy thất bại thứ 2 của họ tại MSI lần này một cách đáng trách

.
Một ngày buồn của fan hâm mộ TSM khi đây là đội tuyển tiếp theo phải nói lời chia tay MSI 2017. MMD của FW trận đấu này phong độ cực tốt với quân bài Fizz trong tay, những pha khép góc của Maple cũng rất hoàn hảo, cả đội hình FW đều thi đấu trên cơ TSM và họ xứng đáng giành một vé vào bán kết MSI 2017 này!

Dù thua nhưng đại diện Việt Nam – Gigabyte Marines đã thi đấu rất tốt tại MSI 2017 lần này, chứng minh một điều GPL nói chung hay Việt Nam nói riêng hoàn toàn đủ tư cách thi đấu tại đấu trường thế giới rộng lớn kia. Và hơn thế nữa là còn đem về một suất tới thẳng CKTG cho khu vực GPL, đánh bại lần lượt những đại diện mạnh nhất những khu vực khác từ Bắc Mĩ cho tới Trung Quốc. Điều cần làm lúc này là tiếp tục rèn luyện và cố gắng hơn sau những gì đã học được tại MSI 2017 này để trở lại và mạnh hơn nữa tại CKTG 2017! Vậy nên lần này, chúng ta dù thua nhưng đã tiến rất xa khỏi cái “ao làng” GPL, chúng ta có thể tự hào với thành tích lần này và trông chờ một mùa giải thành công hơn sắp tới!

Bài liên quan
eSports

RNG Xiaohu lập 'cột mốc' 2000 điểm hạ gục tại LPL trong trận thắng trước Suning

eSports

Hướng dẫn chơi Cho'Gath đường trên ở phiên bản 11

eSports

TSM và Cloud9 thua trận ngày đầu ra quân vòng Lock-in

eSports

Suning thất bại đáng tiếc trước RNG, nguyên nhân do đâu?