close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

eSports

GAM dọa kiện lên Riot trước những ‘động thái quấy rối’

Trong bài đăng mới nhất về vụ lùm xùm liên quan đến một số nhân sự cũ, GAM dọa kiện lên Riot Games, cũng như “tiến hành thực hiện các trình tự pháp luật cần thiết”.

Tối 09/09, fanpage GAM Esports LoL đưa ra một thông báo dài, bằng hai thứ tiếng Anh và Việt để đề cập đến những vụ lùm xùm gần đây liên quan đến họ. Đây là thông báo chính thức hiếm hoi của GAM sau thời gian dài “chịu trận” trước những đòn tấn công liên tiếp từ một vài nhân sự cũ và một bộ phận người hâm mộ.

“Với một trái tim trĩu nặng, chúng tôi buộc phải lên tiếng để chống lại các vụ việc tấn công trên mạng xã hội & quấy rối đối với tổ chức, nhân viên của chúng tôi trong thời gian vừa qua…”

Toàn văn thông báo của GAM dọa kiện lên Riot

“Với việc liên tục nhận được những quấy rối trực tiếp, đe dọa đến sức khỏe, tinh thần, tính mạng của các thành viên, hơn nữa là người thân và đối tác của đội tuyển, chúng tôi bắt buộc phải có những biện pháp để chấm dứt tình trạng này”, thông báo nói rằng GAM đã bị dồn vào thế buộc phải đáp trả. “GAM eSports sẽ không lùi bước trước bất kỳ động thái quấy rối nào”, thông báo khẳng định.

GAM khẳng định họ là bên làm đúng trong vụ lùm xùm vừa qua: “Tất cả những vấn đề phát sinh với các cá nhân có liên quan đến GAM eSports, chúng tôi đã tuân theo luật VCS và Riot Games… Dựa trên các bản hợp đồng và các chỉ thị trực tiếp từ ban tổ chức, chúng tôi đã hoàn thành mọi nghĩa vụ liên quan đến giải mùa xuân 2020 và chưa từng nhận được bất kỳ chú ý nào khác từ ban tổ chức”.

Quan trọng nhất, GAM thể hiện quyết tâm “làm ra ngô ra khoai” bằng cách dọa kiện lên Riot Games và cả luật pháp.

“Chúng tôi im lặng không đồng nghĩa với việc chúng tôi chịu đựng và chấp nhận. Chúng tôi sẽ chính thức gửi khiếu nại trực tiếp đến Riot Games nhằm tố cáo các hành vi vi phạm các quy định của giải đấu. Đồng thời chúng tôi cũng đã tiến hành thực hiện các trình tự pháp luật cần thiết trực tiếp nhắm tới các tổ chức & cá nhân có liên quan trong việc quấy rối sức khỏe, hình ảnh, quyền lợi của các thành viên GAM, đội ngũ nhân viên và gia đình”.

Comment “dậy sóng” của Zeros

Bài đăng mà GAM dọa kiện lên Riot nhận được tới hơn 2000 bình luận chỉ sau vài tiếng đồng hồ. Đáng chú ý nhất là bình luận của “Ma Vương” Zeros, một trong những nhân vật chính của vụ việc này, theo đó khẳng định anh vẫn bị đội tuyển cũ nợ tiền.

Bài liên quan
eSports

Không đi CKTG, Faker vẫn ẵm cúp vô địch

eSports

SN của Sofm từng có thời kỳ vô cùng 'đen tối' ở giai đoạn LPL Mùa Xuân 2020

eSports

Riot Games giảm gấp sức mạnh của vị tướng Samira

eSports

Báo Hàn xếp SofM vào top 5 người đi rừng hàng đầu tại CKTG 2020