close

>>> TOP Game Mobile Việt Nam sẽ ra mắt tháng 03/2021

PC - Console

Galactic Civilizations III đang miễn phí trên Epic Games

Game chiến thuật, đánh theo lượt Galactic Civilizations III đang được Epic Games cho tải miễn phí đến 23:00 giờ 28/01/2021.

Galactic Civilizations III

Trái đất là một phần trong Galactic Civilizations III

Điểm đặc biệt của trò chơi này là có yếu tố 4X, viết tắt của Explore, Exploit, Expand, Exterminate. Là khám phá, khai thác, mở rộng và giết chóc. Một nhánh của thể loại game chiến thuật pha trộn gameplay kiểu bàn cờ. Nó gồm có đánh theo lượt và chiến thuật thời gian thực. Xây dựng đế chế, tập trung vào phát triển khoa học kỹ thuật song hành cùng khai thác tài nguyên, làm kinh tế. Để thống trị những phe đối lập và chiến thắng trò chơi.

Chi tiết một chút, yếu tố khám phá nghĩa là bạn sẽ cử người đi khắp bản đồ để dò thám tình hình địch cũng như phát hiện nguồn tài nguyên mới. Khai thác là thu thập tài nguyên (loại tiền tệ trong game), những thứ có thể chuyển hóa thành quân đội, nâng cấp cây công nghệ. Mở rộng là người chơi càng ngày càng phát triển lãnh thổ của mình. Đôi khi là xây dựng tại một vị trí khác trên bản đồ. Giết chóc là tấn công, tiêu diệt đối thủ, giành lấy chiến thắng. Khi bạn làm tốt 3 việc do thám, khai thác và mở rộng thì tiêu diệt thành công chỉ là vấn đề thời gian.

Game chiến thuật

Cuộc chiến của những con tàu vũ trụ dành cho game thủ thích thể loại khoa học viễn tưởng

Những game có yếu tố 4X điển hình là Age of empires, StarCraft, A Total War Saga… Trò chơi Galactic Civilizations III đi theo hướng mới hơn. Lấy bối cảnh là những cuộc chiến trong vũ trụ bao la, cách chiến đấu theo lượt tương tự như Crying Suns mà Epic Games cho tải miễn phí hồi đầu năm 2021.

Mở đầu game, bạn sẽ chọn chủng tộc cho mình. Điều này quyết điểm mạnh, yếu và vị trí của bạn trong vũ trụ. Có 8 chủng tộc, loài người và 7 loại khác là những sinh vật ngoài hành tinh. Vì bối cảnh của game ở tầm vũ trụ nên mỗi thuộc địa của bạn là một hành tinh. Bạn sẽ kiểm soát các mục tiêu lớn là mở rộng (phát triển kinh tế), kỹ thuật (nâng cấp cây công nghệ), chiến đấu…

Galactic Civilizations III

Cấu hình máy dành cho tựa game chiến thuật được Epic Games tặng cuối tháng 01/2021

Theo như nhà sản xuất giới thiệu. Mỗi cuộc chiến của bạn chống lại AI là duy nhất. Vì bạn được thiết lập nhiều thông số như kích thước bản đồ, số lượng hành tin, tài nguyên, tần suất các cuộc chiến. Ngoài ra, Galactic Civilizations III còn mở rộng cách chiến thắng cho bạn. Không nhất thiết phải đánh bại kẻ địch, miễn là bạn đạt được các mục tiêu phát triển cây công nghệ, xây dựng hệ thống đồng minh, quân đội.

Giao diện game vẫn là những ô lục giác hình tổ ong. Bạn sẽ di chuyển theo các ô và chiến đấu bằng những con tàu vũ trụ. Bạn có thể đặt tên cho chúng và thay đổi thiết kế để nó có hình dạng khác đi ban đầu một chút. Điều chỉnh theo trục tọa độ X,Y,Z trong không gian 3 chiều. Game được phát triển, phát hành bởi Stardock. Lần đầu tiên ra mắt vào năm 2015.

Xem thêm: Rò rỉ chuỗi trò chơi thuộc ‘vũ trụ’ PUBG vào năm sau

Bài liên quan
Game Online

Game nhập vai kết hợp chiến thuật: Conqueror's Blade miễn phí trên Steam

PC - Console

Airborne Kingdom - Xây dựng thành phố trên mây

PC - Console

Crying Suns cuộc chiến ngoài không gian đang miễn phí trên Epic Games

PC - Console

Age of Empires IV đang trong giai đoạn chơi thử nghiệm