close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

Cộng Đồng

Gala Game 2014: Kịch tính, bất ngờ và… đậm chất điện ảnh

Gala Game 2014 đã đi được nửa chặng đường với rất nhiều tình huống và “trận chiến” hết sức cam go, kịch tính. Các bạn độc giả hãy cùng Game4V nhìn lại những diễn biến chính trong khoảng thời gian bình chọn đầu tiên, 5 ngày tính từ 05/01.

Logo gala chu nhat copy

Mở đầu giai đoạn bình chọn, Warface nổi lên như 1 thế lực áp đảo về số vote so với nhiều tựa game khác. Trong khi đó, ‘đứa con vàng’ của VTC Game, Đột Kích vẫn đang rất lững thững và im lìm chờ thời cơ. Truy Kích cũng đã có những bước chuyển mình nhất định để khẳng định vị thế . Sau 1,2 ngày vờn nhau để tính toán thực lực, cả 3 nhà phát hành đã có những kế hoạch cụ thể và gần như bung ra cùng lúc để khích lệ cộng đồng vote cho tựa game yêu thích của mình tại sự kiện Gala Game 2014. Và sự cạnh tranh của 3 tựa game này đôi khi đã lên tới mức đỉnh điểm.

Warface sở hữu 1 cộng đồng trẻ, chưa có quá nhiều người nhưng thực sự tâm huyết và đam mê. Họ đã sử dụng đủ mọi cách để vote cho tựa game của mình, kể cả việc không ngần ngại kêu gọi người từ các group quốc tế, đặc biệt là tại các server từ Nga và Bắc Âu. Có game thủ còn dịch cả đoạn tiếng Việt sang tiếng Nga và Anh để chuyển tới các admin của các group trên. Đồng thời cũng lấn sân sang rất nhiều các tựa game khác yêu cầu hỗ trợ để giữ vững vị trí top 1 của mình.

Warface

Trong khi đó, cộng đồng Đột Kích cũng bắt đầu sôi sục, hàng loạt các chủ đề lớn từ fanpage tới group được tạo ra để người chơi Đột Kích có thể thảo luận, chia sẻ đường link và tính toán thời gian vote chuẩn nhất để tạo lợi thế. Bằng sức mạnh của 1 tượng đài 7 tuổi, cuối cùng Đột Kích vẫn có thể bứt phá lên trước Warface để dành vị trí top 1. Trong quá trình tham gia, cả 2 cộng đồng đã có rất nhiều chủ đề tranh luận, thậm chí là tranh cãi vô cùng gay gắt nhưng trên hết, tất cả đều thể hiện được tình yêu mãnh liệt với tựa game của mình.

đột kích

[fresh_embepost pid=”136873″]

“Bé Hạt Tiêu” Truy Kích có vẻ đang im tiếng so với những người đàn anh của mình. Dù đã có một đợt bứt phá thần tốc lên vị trí thứ 6 và tiếp tục nhảy lên 5 nhưng khoảng cách của Truy Kích so với top 1 vẫn là nhân 2. Nhưng hãy nhớ rằng cuộc đua mới chỉ hết giai đoạn khởi động, sức mạnh của “Bé Hạt Tiêu” này vẫn còn đang tiềm ẩn và hoàn toàn có thể dốc lực vào những phút chót.

Truy-Kich-1 - Copy

Bên cạnh đó, ngỡ tưởng rằng, sự cạnh tranh chỉ dừng lại với các tựa game FPS nhưng mảng MOBA – ARTS cũng khốc liệt không kém. Liên Minh Huyền Thoại và Dota 2 đã có những pha “vờn” số vote để xem thực lực của nhau như thế nào. Cộng đồng người chơi của LMHT tại Việt Nam có thể nói là ngang cơ so với Dota 2, tuy nhiên đã có lúc tựa game này bứt phá thành công lên top 2, vượt mặt cả Đột Kích và LMHT. Chỉ số vote của 2 bên kéo giãn rất khó nắm bắt, lúc LMHT vượt lên cả nghìn vote nhưng gần như ngay lập tức Dota 2 nhanh chóng thu hẹp khoảng cách. Đã có lúc chỉ số 2 bên bằng nhau đến từng đơn vị và rồi Dota 2 lại vượt lên cả trăm vote.

LMHT

Hai cộng đồng vẫn tiếp tục duy trì với những pha đảo lane, farm quái, gank lẻ hòng lên đủ đồ, đủ level, cũng như tận dụng rất tốt chiến thuật phòng thủ chặt phản công nhanh. Chưa kể đến những giai đoạn bứt phá cướp top, đẩy trụ, phá rừng, bắt lane… Cuộc chiến giữa 2 thế lực MOBA – ARTS mới chỉ bắt đầu qua giai đoạn Early.

[fresh_embepost pid=”135581″]

dota2

Fifa Online 3 là tựa game thể thao duy nhất đang lọt vào top 10 game có số phiếu bình chọn cao nhất Gala Game 2014. Thực hiện cuộc chạy đua từ rất sớm, cộng đồng FO3 đã đẩy tựa game này lên tới vị trí thứ 3, trước khi bị rất nhiều tựa game khác đè nén và thậm chí đã có những lúc thế lực PES bám rất sát. Sở hữu một cộng đồng lớn và nhiệt như chính môn thể thao này đã giúp FO3 vượt trên PES khá xa, trước khi cố định tại top 6. Liệu cộng đồng FO3 sẽ tiếp tục làm những gì để cải thiện vị trí của mình trong thời gian tới.

fifa3

Nhóm thế lực thứ 4 không thể không kể đến là dòng game Kiếm hiệp – Tiên hiệp với những: Kiếm Tung, Ngạo Kiếm Vô Song và Thế giới Hoàn Mỹ. Đây có lẽ là nhóm ổn định về số vote nhất tại top 10. Đôi lúc họ đã bị những tựa game trong top 20 vượt lên nhưng sau đó không lâu các tựa game này cũng đã quay trở lại kịp thời. Chưa thực sự có một cuộc bứt phá mãnh liệt nào nhưng thời gian ổn định đội hình giúp họ chuẩn bị được kha khá thứ. Cùng chờ xem, bảng xếp hạng top 10 sẽ xáo trộn như thế nào trong những ngày cuối.

kiem-tung

ngạo kiếm vô song

4

[fresh_embepost pid=”136230″]

Sau đây là bảng xếp hạng tạm thời top 10 những tựa game có số vote cao nhất Gala Game 2014 vào 14h00 10/01:

5

Các bạn độc giả hãy tiếp tục bình chọn cho tựa game mình yêu thích nhất tại địa chỉ link sau: http://game4v.com/gala-game-2014/ Đừng quên vào tab Dự đoán có thưởng để không bỏ qua những phần thưởng hấp dẫn của chương trình khi sự kiện bình chọn game chính thức kết thúc.

>>>Game mobile thẻ bài sẽ độc chiếm thị trường trong năm 2015?

Bài liên quan
Game Online

Trải nghiệm trực tiếp ra mắt phiên bản Đột Kích 2.0 (Kết thúc)

Game Online

Đến VTC Game... nghe chuyện Đột Kích 2.0

Game Online

Đột Kích 2.0: Khi 'cây đại thụ' thay lá mới

Game Online

Mô hình kết nối người làm game, làm sao cho tốt?