close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

Cộng ĐồngPC - Console

G2A chính thức yêu cầu trader phải khai báo tên tuổi và địa chỉ nơi sinh sống

Đây được cho là một trong các biện pháp của G2A nhằm lấy lại vị thế của mình sau những tai tiếng trong thời gian vừa qua.

g2a

Mới đây, hãng G2A đã chính thức công bố chính sách mới liên quan đến những người trao đổi và buôn bán key game (trader) trên sàn giao dịch của mình. Bắt đầu từ ngày 01/07/2017, tất cả các trader khi tham gia bán key game đều sẽ phải khai báo với G2A toàn bộ tên tuổi và địa chỉ nơi sinh sống hiện tại. Những thông tin này sau đó sẽ được đăng tải một cách công khai nhằm giúp người mua có thể truy xuất nguồn gốc giao dịch nếu như phát hiện có dấu hiệu lừa đảo. G2A cũng sẽ không còn cho phép các trader nặc danh được thực hiện giao diện trên hệ thống bán hàng của mình. Ngoài ra, hãng sẽ đưa vào thuật toán tự động ấn định địa điểm của người mua và trader thông qua các dữ liệu tìm kiếm độc lập. Điều này sẽ giúp người dùng không cần phải tự lựa chọn quốc gia trước và trong quá trình mua key game.

g2a-buy

G2A được biết đến là một trong các sàn giao dịch key game có tầm cỡ trên thế giới. Với biệt danh “eBay của game thủ”, sàn giao dịch được cho là đã giúp nhiều người có thể mua những tựa game có chất lượng với giá cả phải chăng. Tuy nhiên, G2A cũng hứng chịu nhiều tai tiếng trong khoảng thời gian dài bởi thiếu tính tính minh bạch và an toàn trong giao dịch. Các vụ lừa đảo xảy ra liên quan đến việc mua key game thông qua các thẻ tín dụng bị ăn cắp đã khiến nhiều người bị thiệt hại quyền lợi của mình. Cùng với đó, những nhà lập trình game độc lập cũng đã chỉ trích G2A vì bán phá giá sản phẩm của mình thông qua các trader. Vào tháng 4 vừa rồi, bản thân G2A đã phải trả giá cho tai tiếng của mình khi hãng phát hành Gearbox đã hủy thương vụ quảng bá Bulletstorm sau phản ứng dữ dội từ cộng đồng quốc tế.

Nguồn: Polygon

http://game4v.com/pc-console/g2a-la-vung-dat-tuyet-voi-nhat-de-ban-key-game-lau-371579.g4v

Bài liên quan
PC - Console

Gặp gỡ siêu ác long Alatreon trong Monster Hunter World Iceborne

PC - Console

Chân tướng kẻ thù mới trong Far Cry 6, hắn là ai?

PC - Console

Worms Rumble tựa game dành cho các fan cứng của Gunbound

PC - Console

Moon Studios chia sẻ dự định về dự án tương lai cho dòng game Ori