close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

eSports

G2 Perkz: Akali không đáng bị nerf ‘không ngóc đầu lên nổi’ như vậy

Sau khi chi tiết của bản cập nhật 10.3 được công bố, trong đó Akali đã bị giảm sức mạnh một cách không thương tiếc, nhiều tuyển thủ đã lên tiếng phản đối quyết định này của Riot, trong đó có Perkz – người đi đường giữa của G2 Esports.

Akali đã bị cấm ở tất cả các trận đấu ở hai vòng đấu đầu tiên của hai giải đấu Liên Minh Huyền Thoại hàng đầu phương Tây – LEC của châu Âu và LCS của Bắc Mỹ do sức mạnh quá lớn. Đây là một trong những lý do khiến cô nàng này lọt vào “mắt xanh” của Riot.

Từ khi được làm lại cho đến nay, Akali luôn là một trong những cái tên sáng giá nhất trong đấu trường chuyên nghiệp, cả ở vị trí đường trên cũng như đường giữa, và việc giảm một chút sức mạnh của cô nàng này là điều hoàn toàn có thể hiểu được. Tuy vậy, có vẻ như họ đã hơi quá tay, khiến nhiều tuyển thủ nổi tiếng đã có phản ứng.

Trên stream, G2 Perkz nói đại ý, đúng là Akali cần nerf nhưng Riot đã “nerf quá tay và không đúng cách. Đây là một điều tồi tệ khi “giết chết” cô ấy bằng cách này”. Theo anh, thứ mà Riot nên nhắm đến là lượng sát thương gây ra ở mức khủng khiếp của Akali – ví dụ giảm sát thương của Q lên lính hay giảm sát thương lần dùng thứ hai của chiêu cuối R.

Perkz cũng cho rằng, việc Riot làm giảm mạnh tính cơ động của Akali qua việc chỉnh sửa chiêu cuối từ một kỹ năng định hướng sang chọn mục tiêu, tuy vẫn giúp Akali gây được một lượng lớn sát thương nhưng cũng đủ để “tống vị tướng này vào thùng rác” trong các trận đấu chuyên nghiệp.

Highlights Perkz cầm Akali đè nát PVB.Naul tại CKTG 2018:

Thực tế, theo thống kê của Champion.gg, tỉ lệ thắng của Akali đã tụt xuống con số thảm hại, không đạt cả mức 40%, trong đó các chỉ số vàng kiếm được, mạng hỗ trợ và sát thương gây ra đang đứng chót bảng trong danh sách các vị tướng đường giữa, trong khi chỉ số farm và số lần chết cũng ở mức thảm họa.

Riot dường như cũng đã nhận ra một phần sai lầm của mình. Trong bản hotfix mới được công bố, họ đã quyết định tăng một chút sát thương cho kỹ năng E và chiêu cuối R của Akali. Theo đó, sát thương của E sẽ tăng từ 40-160 lên 50-190, hồi chiêu của R giảm mạnh từ 160-100 xuống còn 120-60 và sát thương lần dùng đầu của R tăng từ 85-215 lên 125-325.

 

Bài liên quan
eSports

Riot Games giảm gấp sức mạnh của vị tướng Samira

eSports

Báo Hàn xếp SofM vào top 5 người đi rừng hàng đầu tại CKTG 2020

eSports

LPL tung Trash Talk 'cực gắt' gửi đến các đội tại CKTG 2020

eSports

SofM và những ngôi sao lần đầu dự CKTG

Worth reading...
Lý giải sự vắng mặt khó hiểu của Akali từ đầu mùa giải này