close

>>> Tân Thiên Long Mobile ra mắt phái Hoa Sơn hôm nay 28/07

Game Online

G-Star 2014: Cánh cửa mới cho Dân Làm Game Việt Nam

Nhiều nhà phát hành Việt Nam đã xuất phát, hứa hẹn góp mặt tại triển lãm game G-Star 2014 năm nay tại Hàn Quốc

Hội chợ triển lãm G-Star 2014 sẽ chính thức bắt đầu vào ngày 20/11 đến 23/11 tại Busan, Hàn Quốc, với sự tham gia của nhiều tên tuổi lớn trong ngành game quốc tế. Từ những nhà sản xuất game có tiếng như Nexon, XLGAMES, NCSoft, Smilegate… đến các nhà phát hành, các studio nhỏ đều tranh thủ góp mặt tại đây, quảng bá sản phẩm và thương hiệu của mình đến cộng đồng quốc tế. Đặc biệt là dòng game MMORPG có sự vượt trội về số lượng.

g-star

Chưa bao giờ mà sự kiện thường niên G-star lại nóng như năm nay, nhiều “quả bom” từ những tên tuổi online đến offline đều lần lượt lộ diện, khoe đồ họa, gameplay đỉnh cao chào đón người chơi như: Peria ChroniclesLineage EternalCivilization Online, MapleStory 2

g-star (3)

Sơ đồ các gian hàng tại G-Star 2014

Điểm đáng tiếc nhất của hội chợ này là khi các hãng phát triển nước ngoài được kì vọng sẽ xuất hiện nhưng lại vắng mặt tại hội chơ game này như Blizzard Entertainment hay Sony Entertainment. Tuy nhiên khá bất ngờ với việc Wargaming cũng vắng mặt. Theo các báo cáo trước đây, Wargaming đã tham gia buổi trình diễn trong E3 2014 và Gamescom 2014 với World of Tanks, tuy nhiên lại không xuất hiện tại G-Star 2014 của Hàn.

g-star (1)

VTC Mobile và VTC Game sẽ có mặt tại G-Star 2014

G-Star 2014

Nhà phát hành SGame cũng đăng ký một gian hàng cho mình.

Các công tuy của Hàn bỏ lỡ sự kiên này bao gồm Netmarble, NHN Entertainment, Wemade Entertainment, WebzenNeowiz Games.  Trong đó, Neowiz đang được kì vọng với những bom tấn rất lớn như Bless, Asker và Black Squad với phiên bản thử nghiệm vào tháng 11 tới.

G-Star năm nay, phía Việt Nam cũng có một số nhà phát hành trong nước sẽ góp mặt, tiêu biểu nhất là 2 nhà phát hành thuộc tập đoàn VTC gồm: VTC Game, VTC Mobile và nhà phát hành SGame đều đã xuất phát, sẵn sàng ra mắt gian hàng của mình vào những ngày tới.

g-star (2)

Gian hàng của SGame. (Ảnh nguồn Facebook)

g-star (1)

Gian hàng của VTC Game. (Ảnh nguồn Facebook)

Được biết, trong lần tham dự lần này, các đơn vị đến từ Việt Nam chủ yếu quảng bá thương hiệu của mình đến cộng đồng quốc tế. Bên cạnh đó, đây sẽ là dịp để họ tìm kiếm thêm đối tác chiến lược cho những sản phẩm game trong tương lai. Mặc dù việc chào bán sản phẩm game nội địa vẫn chưa phải là mục tiêu chính, tuy nhiên đây cũng là dấu hiệu khả quan, cho thấy ngành game trong nước ngày một phát triển, nhiều doanh nghiệp đã chủ động vươn xa hơn, tham gia các sự kiện thường niên diễn ra tại nhiều nước trên thế giới.

G-Star 2014: Top những tựa game MMORPG đáng mong đợi

Bài liên quan
Game MobileGame Online

NSX Đột Kích 'vung tiền' 100 triệu USD vào studio game mới

Game Mobile

Marvel Future Revolution đã có ngày ra mắt chính thức

PC - Console

Quá trình phát triển World of Warcraft bị gián đoạn do vụ kiện của Activision

Game Mobile

UFC - Siêu Sao Bóng Đá sắp được VTC Game phát hành ở Việt Nam