close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

PC - Console

Frostpunk: Game sinh tồn hấp dẫn tới từ cha đẻ This War of Mine

Frostpunk, một tựa game hoàn toàn mới đến từ cha đẻ của This War of Mine và Anomaly, 11 Bit Studios gây bất ngờ với nhiều game thủ khi tung trailer đầu tiên hé lộ 1 cốt truyện khắc nghiệt, li kì và phức tạp hơn nhiều so với 2 sản phẩm trước.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=dw2HA7CN8WA” ]

Thế giới của Frostpunk sẽ giống như cái tên của nó, tập trung vào một quần thể xã hội và văn hóa trong một thế giới lạnh lẽo vô cùng. Công nghệ được phát triển để chống lại sự lạnh lẽo đó theo kiểu Steampunk. Tuy nhiên, khác biệt so với This War of Mine, game tập trung vào việc ra quyết định xử lý 1 vấn đề thay vì quản lý tài nguyên và nguồn lực. Theo 11 Bit Studios, Frostpunk là một tựa game có lối chơi phức tạp và yêu cầu sự tìm tòi nghiên cứu chứ không đơn thuần chỉ là cho ra những quyết định đơn giản. Người chơi sẽ phải đối mặt với những tình huống đạo đức rất khó khăn, tương tự việc có nên giết 1 số người để cướp nguồn nhu yếu phẩm hay không?

Giám đốc sáng tạo Michal Drozdowski cho biết: “Đây là game chỉ dành cho những game thủ trưởng thành bởi tính chất phức tạp và nghiêm trọng mà nó tạo ra có thể gây ảnh hưởng tới người nhỏ tuổi. Nhìn lại This War of Mine, chúng tôi đã đẩy các ranh giới đạo đức tới giới hạn 1 con người nhưng với sản phẩm này, nó giống như việc bạn sử dụng 1 cái kính hiển vi, soi trực tiếp vào lằn ranh đó và buộc phải ra quyết định 1 kẻ phải sống hay phải chết để sinh tồn.”

Theo 11 Bit Studios, Frostpunk sẽ có tính năng về quản lý và chiến thuật nhưng nó phần lớn game phụ thuộc vào cảm xúc của người chơi. Bạn sẽ phải dựa vào cảm xúc của mình để cho ra quyết định, từ 1 quyết định sinh ra nhiều kết quả. Quy luật nhân quả sẽ hiển hiện rất rõ trong game.

This War of Mine từng làm mưa làm gió trên thị trường game độc lập vào khoảng 2014. Nó cũng là một trong những game sinh tồn hay nhất từng được phát triển bởi lối chơi quản lý con người, ra quyết định và tính phức tạp của câu chuyện ẩn chứa bên trong. Kế thừa những tinh hoa đó, Frostpunk chắc chắn sẽ còn lay động lòng người với các game thủ yêu thích những sản phẩm sinh tồn tương tự. Hãy cùng chờ xem.

[fresh_embepost pid=”352724″ ]

Bài liên quan
Game Mobile

Storm Island - Game sinh tồn hoang đảo mới nhất của Tencent

Game Mobile

Auto Battle Chess: Battle Royale - Game cờ nhân phẩm sinh tồn có trên mobile

Game MobileGame Online

LifeAfter PC - Game sinh tồn đặc sắc của NetEase vừa được phát hành

Game Mobile

Dark Days: Zombie Survival - Game sinh tồn zombie thế giới mở hấp dẫn