close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

eSportsMedia

Free to Play – Vinh quang và cái giá phải trả của nghiệp game thủ

Cuối cùng bộ phim tài liệu Free to Play cũng chính thức được tung ra ngày hôm nay (19/03). Một bộ phim tài liệu có thể nói là HOT nhất trong lịch sử phim tài liệu có chủ đề về cuộc sống và sự nghiệp của game thủ chuyên nghiệp. 

Free to Play-G4V

Valve sau rất nhiều lần thất hẹn, cuối cùng cũng chính thức tung ra bộ phim tài liệu đầu tay của mình – Free to Play. Ngay khi vừa mới nhận được tin về bộ phim Free to Play, cộng đồng mạng trong nước và thế giới nói chung đã rất vui và phần khích. Mặc dù Việt Nam chúng ta bị lệch múi giờ với Mỹ khá nhiều, nhưng không sao, cuối cùng chúng ta cũng đã được thưởng thức một bộ phim tài liệu vô cùng đặc sắc nói về đời sống của game thủ này. Không, chính xác thì không phải chỉ nói về đời sống game thủ thôi đâu, mà nó còn nói cả về sự hình thành và phát triển cộng đồng game thủ nói chung và nói riêng. Chưa hết, trong bộ phim còn nói thêm cả về sự hình thành các giải đấu nữa, chính nhân tố này là điều kiện để tạo nên sự khác biệt như bây giờ.

Trong những khoảng năm đầu của ngành công nghiệp game, game đơn thuần chỉ là trò “tiêu khiển” mà thôi. Bạn chơi cũng với những người bạn của mình cho vui, dần dà sau đó là để khẳng định bản thân mình. Sau khi bạn trở thành số 1 của một khu vực, ước vọng dần lớn hơn được hình thành trong bạn : “TÔI MUỐN TRỞ THÀNH SỐ 1 CỦA THẾ GIỚI“. Chính những tâm lý này đã hình thành nên những giải đấu, và nếu nói đến những giải đấu thì chúng ta không thể không kể đến những tựa game hàng đầu đã giúp hình thành nên nó. Đó chính là Half-life và DotA.

Valve-Free-to-Play-documentary

Tiếp đến, bộ phim còn cho chúng ta thấy toàn cảnh cuộc sống của những game thủ trước và sau khi trở thành những game thủ chuyên nghiệp nổi tiếng trên toàn thế giới. Họ cũng vướng phải những rào cản của gia đình, bạn bè, xã hội, định kiến và đôi khi là cả chính bản thân của họ nữa. Nhưng với nghị lực và lòng quyết tâm, họ, chính họ không phải ai khác đã và đang thành công trên con đường sự nghiệp này. Họ cũng đã chứng tỏ được bản thân của mình, chứng tỏ được mong ước của mình với tất cả người khác. Họ không ai khác, họ chính là những game thủ.

Có lẽ nói thế thôi, nói nhiều mất hay. Giờ chúng ta hãy cùng nhau thưởng thức “siêu phẩm” này thôi.

[su_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=UjZYMI1zB9s&feature=youtu.be”]

Bài liên quan
eSports

496 Gaming lên ngôi vô địch Dota 2 châu Á, nhận 14.000 USD tiền thưởng

eSports

Nghiên cứu chỉ ra người chơi Dota 2 'toxic' nhất thế giới

eSports

Battle Pass chính thức đạt mốc 6 triệu USD chỉ sau vài giờ

eSports

Abed trở thành người đầu tiên đạt 11.000 MMR trong Dota 2