close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

PC - Console

Fortnite và PUBG chính thức bị cấm cửa ở IRAQ

Chính phủ Iraq lo ngại về các tác động tiêu cực của PUBG và Fortnite ảnh hưởng xấu đến giới trẻ.

Chính phủ Iraq đã bỏ phiếu cấm cửa hai trò chơi Battle Royale nổi tiếng – Fortnite và PlayerUnknown’s Battlegrounds – vì ảnh hưởng bất lợi của chúng đối với người dân nước này. Một báo cáo của Reuters cho biết lệnh cấm đã được đưa ra “do những tác động tiêu cực do một số trò chơi điện tử gây ra đối với sức khỏe, văn hóa và an ninh của xã hội Iraq. Trong đó bao gồm các mối đe dọa về mặt xã hội và đạo đức đối với trẻ em và thanh thiếu niên.”

Fortnite và PUBG chính thức bị cấm cửa ở IRAQ

Moqtada al-Sadr, một giáo sĩ Shi’ite và cựu lãnh đạo dân quân Quân đội Mahdi đã chiến đấu với chính phủ và lực lượng chiếm đóng do Hoa Kỳ lãnh đạo từ năm 2004-2008, cảnh báo rằng PUBG có tính gây nghiện và kêu gọi chính phủ ban hành lệnh cấm vào tuần trước.

“Bạn sẽ đạt được gì khi giết chết một hoặc hai người trong PUBG? Đây không phải là một tựa game dành cho trí thông minh, hay trò chơi quân sự cung cấp cho bạn cách chiến đấu đúng đắn,” al-Sadr viết trong một tuyên bố.

Phản hồi dành cho lệnh cấm nhìn chung đều ở hướng tiêu cực, nhưng không đơn thuần chỉ vì mọi người tức giận rằng họ không thể chơi các tựa game nêu trên. Vấn đề thực sự là người Iraq dường như coi lệnh cấm là biểu tượng cho những ưu tiên không đúng chỗ của chính phủ. Trong khi Iraq tiếp tục đấu tranh với bạo lực giáo phái, cơ sở hạ tầng không đầy đủ và bất ổn chính trị, quốc hội chỉ mới thông qua được một phần về luật, kể từ khi lên nắm quyền vào tháng 9 năm 2018. Đó là luật ngân sách liên bang năm 2019, được thông qua vào tháng 1.

Fortnite và PUBG chính thức bị cấm cửa ở IRAQ

Lệnh cấm của Iraq ngay sau lệnh cấm PUBG ở Nepal, mặc dù Fortnite vẫn ổn ở đó theo như tôi biết. Cảnh sát tại thành phố Ahmedabad của Ấn Độ cũng áp đặt lệnh cấm đối với PUBG Mobile, mặc dù điều đó đã được dỡ bỏ.

Theo PCGamer

http://game4v.com/pc-console/sony-tiep-tuc-manh-tay-kiem-duyet-noi-dung-khieu-dam-18-tren-ps4-564822.g4v

Bài liên quan
eSports

Cerberus Esports xuất sắc lên ngôi vô địch PUBG VN Series Summer 2020

eSports

Vòng chung kết PUBG Vietnam Series Summer 2020 chính thức bắt đầu

eSports

DivisionX Gaming lên ngôi vô địch giải PUBG PCS APAC CHARITY SHOWDOWN

Cộng Đồng

Tencent đạt doanh thu khổng lồ, kết thúc quý 1 với lợi nhuận 4,15 tỷ đô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.