close

[HOT] Tiếu Ngạo Giang Hồ PC chính thức OPEN BETA 21/10

eSports

Fnatic lần đầu đánh bại G2 Esports trong loạt BO5 sau hơn 2 năm

Với chiến thắng ngoạn mục 3-2 trong cặp đấu rạng sáng nay, Fnatic đánh bại G2 Esports để ghi tên mình vào trận chung kết LEC Mùa Hè 2020, đồng thời đẩy đối thủ xuống nhánh thua.

Rạng sáng 30/8 (giờ Việt Nam), Fnatic và G2 Esports quyết đấu trong trận bán kết LEC Mùa Hè 2020 để lựa chọn đội tuyển đầu tiên vào chung kết. Dù không thể hiện tốt ở vòng bảng, hai cái tên hàng đầu của LMHT châu Âu đã trở lại chính mình ở vòng playoff để khẳng định rằng họ vẫn là các đội mạnh nhất hiện tại.

Fnatic đánh bại G2 Esports để sớm vào chung kết

Fnatic đã không thể đánh bại G2 Esports trong một loạt Bo5 kể từ mùa giải Xuân 2018, đến nay đã là 875 ngày. Đã có những lúc họ ở rất gần chiến thắng khi đã dẫn 2-0, nhưng lại bị lật kèo và thất bại. Do đó, việc Fnatic đánh bại G2 Esports sẽ phá đi cái dớp tâm lý này. 

Đúng như kỳ vọng của khán giả, trận đấu diễn ra vô cùng hấp dẫn với những pha giao tranh và điểm hạ gục liên tục, không giống với một trận đấu thông thường ở LEC. Fnatic giành thắng lợi ở game 1 không quá khó khăn, nhưng G2 Esports cũng nhanh chóng cân bằng 1-1 với một game đấu hủy diệt không kém, kết thúc khi đồng hồ chưa điểm 30 phút.

Hai người “bạn thân” G2 và FPX cùng thua trong một ngày

Sang game 3, thế trận cân bằng hơn nhiều. G2 tưởng như đã có lúc giành chiến thắng nhưng sau một pha rướn lên quá cao, G2 bị quét sạch. Từ đó thế trận đổi chiều và Fnatic giành chiến thắng sau hơn 31 phút.

Quyết tâm không để Fnatic đánh bại, G2 lần này không mắc phải sai lầm nào trong game 4. Đến phút 26, chênh lệch đã là 17-4 về mạng, hơn 11k tiền và Linh Hồn Rồng. Chiến thắng của họ buộc game đấu bước vào game 5. Tại đây Fnatic là đội lạnh lùng hơn. Họ trừng phạt sai lầm của đối thủ, chặn pha backdoor lẻ của Perkz và giành thắng lợi cuối cùng.

Trận đấu mà Fnatic đánh bại G2 Esports hôm nay thu hút tới gần 900.000 lượt xem và xô đổ hàng loạt kỷ lục, con số này cho thấy sức nóng từ cặp đối đầu kinh điển của LMHT châu Âu. Kỷ lục trước đây của LEC mùa giải này trong trận đấu giữa Fnatic và Rogue chỉ là 550.000 lượt xem.

Bài liên quan
eSports

LMHT: Một số thay đổi dự kiến ở bản cập nhật 10.22

eSports

CKTG 2020: Sự trùng hợp bất ngờ của các đại diện tại vòng Bán kết so với kỳ CKTG 2019

eSports

CKTG 2020: Cơ hội nào cho SN giành chiến thắng trước TES để tiến đến vòng Chung kết?

eSports

CKTG 2020: G2 Esports hủy diệt GEN.G với tỉ số 3 - 0

Worth reading...
Sau khi loại T1, Afreeca Freecs không thể gây bất ngờ trước Gen.G