close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

eSports

Fnatic dính Scandal lợi dụng BUG trong DreamHack Winter 2014

Trận đấu giữa hai ông lớn LDLC và Fnatic là trận đấu để lại nhiều tranh cãi nhất trong giải DreamHack Winter 2014 lần này.

Cùng trang tin game Game4V tìm hiểu vấn đề này!

Trận đấu giữa LDLC và Fnatic là một trong những cặp đấu hấp dẫn giữa hai ông lớn của làng game FPS. Fnatic đã có cuộc lội ngược dòng thành công sau khi để LDLC dẫn trước 1-0. Fnatic đã hủy diệt LDLC ở game đấu thứ 2.

Trong game đấu thứ 3 một trong những game đấu quyết định cả hai đội đều có khả năng bắn map Overpass khá tốt. Tuy nhiên LDLC lại là đội thể hiện được trình độ tốt hơn khi đã vượt lên dẫn trước 12-3.

Kể từ đây LDLC tụt dốc không phanh và để thua ngược với tỉ số 16-13, đây gần như là một cuộc lội ngược dòng lịch sử trong làng game thủ chuyên nghiệp.

Nếu như chỉ nhìn vào tỉ số nhiều người có thể cho rằng Fnatic đã có ngày thi đấu “lên đồng” mới có thể vượt qua LDLC trong giải đấu lần này.

Fnatic

Tuy nhiên, sau trận đấu lại có rất nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh chiến thắng lần này của Fnatic.

Trong game đấu có thể là bước ngoặt của trận đấu khi tỉ số đang là 13-3 Fnatic đã sử dụng “tatic camp”- theo lời của BLV. Tuy nhiên theo điều luật của giải đấu người chơi hoặc team không được sử dụng bất kì bug cheat hoặc các góc camp mà player không đứng trên mặt đất.

Có thể thấy rằng góc camp của Fnatic có thể nhìn toàn map và điều này chưa có tiền lệ trong bất kì giải đấu nào. LDLC đã gửi kháng cáo lên ban tổ chức DreamHack nhưng bị từ chối thẳng thừng. Tuy nhiên trước sự phản ứng quá gay gắt của cộng đồng game thủ CS, BTC đã có cuộc họp ngắn để quyết định số phận của game đấu này.

Nhiều ý kiến cho rằng đó là chiến thắng “bẩn” của Fnatic và họ còn đem ra hàng loạt dẫn chứng cũng như lịch sử về vụ sử dụng cheat nổi tiếng của đội game này trong thời gian gần đây. Nếu cộng thêm việc lợi dụng Bug này, Fnatic lại một lần nữa tự làm xấu hình ảnh của mình đi bằng lối chơi không mấy Fair-Play này.

Đây là một dẫn chứng xung quanh scandal của Fnatic:

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=nRY_TRipfpQ&feature=youtu.be&t=1m53s”]

Một số hình ảnh trong trận đấu này:

Fnatic Fnatic riVqDC4 Untitled

Sau thời gian thảo luận, BTC DreamHack Winter 2014 đã quyết định cho thi đấu lại ván đấu này vào lúc 16h30 CET.

Khánh Trần

>>> CS:GO DreamHack Winter: Huyền thoại trở lại hay đế chế mới lên ngôi

>>> Cao thủ CS:GO thừa nhận sử dụng phần mềm Hack!

Bài liên quan
eSports

LCK Mùa Hè 2020 chính thức khởi tranh vào giữa tháng 6

eSports

Nghiên cứu chỉ ra người chơi Dota 2 'toxic' nhất thế giới

eSports

RNG chốt đội hình LPL Mùa Hè 2020 mà không có tên Uzi

eSports

Ngôi sao bóng đá Aubameyang dự định đầu tư vào eSports

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.