close

>>> TOP Game Mobile ra mắt game thủ Việt Nam 05/2021

Game Online

Final Fantasy XIV Shadowbringers hé lộ cốt truyện mới

Ngày 18/10 vừa qua Square Enix tung ra bản cập nhật 5.1 cốt truyện cũng như nhiều tính năng hấp dẫn và phần chơi mới cho Final Fantasy XIV Shadowbringer vậy hãy cùng Game4V xem những tin tức thú vị đó là gì thôi nào.

Sau sự kiện Fan Festival diễn ra ở Las Vegas, đạo diễn kiêm producer của dự án Final Fantasy XIV, Naoiki Yoshida hé lộ rất nhiều thông tin về những bản mở rộng đồ sộ của thế giới Final Fantasy XIV tựa game MMORPG đã ra mắt khá lâu và đem lại rất nhiều thành công cho Square Enix trong suốt 5 năm ra mắt.
Phiên bản Shadowbringer mới đây cũng được rất ưu ái khi mà các nhà làm game của Square quyết tâm đột phá và biến phiên bản này trở thành cốt truyện hay nhất trong các chương của Final Fantasy XIV.

Cốt truyện
Ở chương mới “Shadowbringer” này cốt truyện sẽ dẫn dắt người chơi gia nhập liên minh của 6 quốc gia để cùng chiến đấu chống lại Đế chế Garlemald, một đế chế rất lớn và sở hữu công nghệ vũ khí tối tân cũng như một nền công nghệ chưa từng ai biết đến trước đó với tham vọng hủy diệt và cân bằng lại thế giới.

Vậy cuộc xung đột lần này sẽ dẫn tới tai ương cho thế giới ra sao ? Lần này chúng ta sẽ phải đối đầu với binh đoàn chủ lực của Đế chế Garlemald, chưa hết trong sự trở lại lần này người chơi còn sẽ chứng kiến bi kịch sụp đổ của hội Scions of the Seventh Dawn, từ đây đặt thêm một câu hỏi khác, tương lai nào cho những người chiến binh ánh sáng và 6 đế quốc liên minh?


Solus Zos Galvus, cũng là vị hoàng đế đầu tiên và kẻ đang nắm giữ thân xác làm vật chủ của Zenos cũng chính là Elidibus, những nhân vật này sẽ đóng vai trò rất quan trong trong cuộc đấu tranh giữa 2 phe, đồng thời cũng hé lộ một ít manh mối về Shadowbringers.

Chúng ta sẽ còn có cơ hội được hiểu thêm về Hydaelyn và Zodiark thật sự là ai, mục đích của họ là gì?
Ngoài ra trong bản cập nhật Vow of Virtue mới đây của tựa game cũng kết nối sự kiện chính của Shadowbringer cùng với thế giới hậu tận thế máy móc của Nier Automata, bạn sẽ có dịp đắm mình vào những khúc ca buồn vang vọng quen thuộc ngày nào giờ đây bắt gặp trong chính tựa game Final Fantasy XIV. 2B và Chiến binh ánh sáng sẽ cùng kề vai sát cánh chiến đấu qua một số nhiệm vụ chính đóng góp xây dựng cốt truyện của Shadowbringers hoàn chỉnh hơn.

Những tính năng thay đổi ở episode Shadowbringers lần này
– Level cap (cấp độ) giờ đây tăng từ 70 lên 80.
– Bổ sung “Battle System Maintenance” cho game
– TP và MP giờ đây sẽ rút gọn thành một tên gọi “MP” trong game
– Rất nhiều Job mới được bổ sung vào chương mới này xem như là sự cải tiến cần thiết. Trong thời gian tới sẽ được công bố cập nhật dần.
– Thêm những khu vực mới vào trong game như Amh Araeng, hay khua di tích cổ Rak’ Tika Greatwood đầy bí ẩn.

– Cập nhật thêm 9 dungeon mới để người chơi tha hồ khám phá
– Chắc chắn sẽ không thiếu những bản đồ Raid đầy chất lượng và thử thách đến với người chơi
– Cũng sẽ là chương cuối của “Return of Ivalice”.
– Gợi mở thêm vài chi tiết về gói nội dung “Disciples of the Land and Hand” sẽ có liên quan tới Ishgard. Một phần nhóm phát triển rất thích Ishgard và muốn làm về nó chi tiết hơn từ rất lâu, nên ở episode lần này họ cũng sẽ chú trọng xoáy sâu phát triển về nội dung cho Ishgard để mang lại nhiều nội dung hấp dẫn hơn.

Xuất hiện 2 chủng tộc mới Vierra và Hrothgar trong game.

Class mới về Gunslash cũng sẽ xuất hiện trong

Những chi tiết cập nhật của Vows of Virtue sẽ bao gồm

-Những bản đồ Raid quy mô như YoRHa, Dark Apocalypse, The Copied Factory,…

-Sẽ thêm một khu vực Dungeon “The Grand Cosmos” cho phần cốt truyện mới này.

-Ngoài cốt truyện Vows of Virtue, sẽ còn cập nhật thêm cốt truyện về phần chơi “Deeds of Cruelty”

 

Cải tiến đầy hứa hẹn

Không quá lời khi nói rằng Final Fantasy XIV thật sự là một tựa game MMORPG có lối combat rất tuyệt. Và nó chính là tựa game MMO điển hình,Final Fantasy XIV Shadowbringer cũng rất đẹp và có rất nhiều những con trùm, kẻ thù có vẻ ngoài rất đồ sộ và kinh ngạc, khiến cho tựa game đem lại sự khác biệt hoàn toàn so với những gì World of Warcraft cũ có thể làm được.

Shadowbingers hứa hẹn sẽ mang lại nhiều thứ hấp dẫn, ông Yoshida và đội ngũ thật sự rất muốn đem lại nhiều cải tiến cho chương thứ 4 này, một phần ông chia sẻ ở các chương trước dù được đánh giá rất cao và số điểm của các trang tin lớn đều cho số điểm tối đa cho một tựa game 5 năm tuổi. Dù vậy tham vọng của nhóm là đưa Final Fantasy XIV trở thành một tựa game thành công nhất và có số lượng người chơi đông nhất từ trước đến nay.

Chặng đường của Final fantasy XIV vẫn còn rất dài, vì nhóm cũng gợi mở dự án sẽ tiếp tục phát triển nội dung cho game lên thêm 2-3 chương trước khi đi đến thời điểm kết thúc “Nếu có thể chúng tôi muốn đi xa hơn cùng Final Fantasy XIV, vì đó là niềm tự hào của chúng tôi” ông nhấn mạnh.

Có lẽ là từ giờ đến hết năm, những game thủ Final Fantasy XIV sẽ liên tục nhận được rất nhiều bản cập nhật quy mô và đầy chất lượng, Game 4V chúng tôi sẽ liên tục cập nhật những tin nóng hổi về Final Fantasy XIV Shadowbringers trong thời gian tới.

Bài liên quan
Game Mobile

Cận cảnh bối cảnh không gian, đồ hoạ của Đấu Lạp Giang Hồ Mobile

PC - Console

E3 2021: Life is Strange: True Colors tiết lộ gameplay

Game MobileGame Online

Final Fantasy: Pixel Remaster sắp có trên nền tảng PC, mobile

PC - Console

E3 2021: Stranger of Paradise: Final Fantasy Origin được tiết lộ