[HOT] GIANG HỒ CHI MỘNG chính thức RA MẮT

PC - ConsoleReview

Final Fantasy VIII Remake được Square Enix cân nhắc

Mới đây trong một cuộc họp phỏng vấn nho nhỏ, Yoshinori Kitase có đề cập về việc xem xét một bản Remake cho Final Fantasy VIII trong tương lai, thông tin này có vẻ được ông úp mở và có vẻ sẽ làm các fan phiên bản thứ 8 sẽ vui mừng trong thời gian tới. 

Bản Remake Final Fantasy VIII rất có thể sẽ giao cho đội ngũ trẻ

Giám đốc của Square Enix, Yoshinori Kitase gần đây đã nói trong một cuộc phỏng vấn của Famitsu được Siliconera dịch rằng phiên bản Final Fantasy VIII Remake sẽ cần một đội ngũ phát triển trẻ hơn, ông  muốn trao cơ hội cho lớp trẻ thể hiện thay vì tiếp tục sẽ nhúng tay vào dự án.

Cùng với việc phiên bản Final Fantasy VII Remake đang sắp được phát hành, liệu đây có phải là lí do mà team không muốn tham gia dự án nào khác. “Không hẳn” Yoshinori Kitase tin rằng khi những người trẻ tuổi trải nghiệm các phiên bản Final Fantasy, họ có thể phát triển chúng theo những cách thú vị thú vị hơn, sáng tạo hơn người cũ.

Tin vui kế tiếp mà Kitase thông báo rằng Final Fantasy VII Remake được phát hành đầu tiên cho PS4 vào ngày 3 tháng 3 năm 2020.

Final Fantasy VIII sẽ cần một đội ngũ trẻ hơn thực hiện nó, bởi vì tôi tin rằng khi những người trẻ trải nghiệm qua các phiên bản Final Fantasy, họ có thể nghĩ ra những ý tưởng mới hơn, sáng tạo, không kém phần thú vị so với những người cũ. Tôi thật sự muốn trao nhiều cơ hội hơn cho thế hệ trẻ của Square-Enix.

Yoshinori Kitase.

Final Fantasy VIII Remake liệu có khả thi hay không?

Ra mắt vào thời điểm tháng 2 năm 1999, còn nhớ lúc bấy giờ trò chơi đã tạo hiểu ứng tiếng vang nhờ vào những thước phim đẹp mê hồn, hay những màn gameplay combat siêu đỉnh khi anh chàng Squall thi triển trên màn ảnh. Có lẽ là điều mà không một fan cứng nào của phiên bản này có thể quen được cho đến khi trưởng thành.

 

Ấn Tượng Về Đồ Họa

Sau thành công của Final Fantasy VII, Square Soft lại tạo nên một sự đột phá về mặt công nghệ hình ảnh khi ra mắt Final Fantasy VIII trong năm 1999. Model của các nhân vật được dựng hoàn toàn là 3d, thể hiện rõ độ tuổi và tính cách của nhân vật rõ nét hơn cả những gì Final Fantasy VII từng làm. Chính nhờ sự thành công này mà giúp phiên bản số 8 bán rất chạy trên toàn thế giới.

 

Lối Chơi Độc Đáo

Cải tiến từ hệ thống ATB cũ của thể loại Turn-Based do chính Square Soft đi tiên phong, tựa game còn đem đến những  nét đột phá hơn cả trong việc sử dụng GF boost Power, hay Limit Break của từng nhân vật, trở nên đa dạng mạnh mẽ và sẽ phải thao tác nhiều hơn trên phím bấm để tạo ra những chiêu thức tuyệt vời như thế. Điều mà không phải tựa game JRPG nào thời này cũng có thể làm được.

 

Game4V

Bấy nhiêu đó liệu đã đủ làm bạn ngất ngây về thế giới Final Fantasy VIII chưa. Đó là trên nền đồ họa cũ kĩ, hệ máy cùng công nghệ lỗi thời. Vậy nếu  nó được remake bằng Unreal Engine 4 như đã làm với Final Fantasy VII Remake thì sẽ ra sao. 

Cũng chính vì Kitase và đội ngũ dày dạn kinh nghiệm đã quyết tâm thực hiện Final Fantasy VII Remake hứa hẹn sẽ mang lại nhiều chương cho chính phiên bản này. Bên cạnh đó, ông muốn tin vào một điều gì đó tốt đẹp và nhường một cơ hội lại cho người trẻ, bởi vì họ là những đội ngũ giỏi và tài năng của Square-Enix hiện tại. Sau những thành công nhất đinh gần đây, Kitase hoàn toàn có thể tin rằng việc trao cơ hội này là điều đúng đắn và nên làm. Vì con người cũ sẽ khó mà làm được cái gì sáng tạo và đột phá hơn, dù rằng trong quá khứ họ đã làm nó tốt đến chừng nào. Đã đến lúc Final Fantasy VIII Remake cần sẽ có những con người tốt hơn để đảm nhận và thực hiện.

Dù sẽ rất buồn qua những chia sẻ trên, tuy nhiên sau dự án Final Fantasy VII Remake kết thúc, có lẽ Kitase sẽ không còn tham gia dự án nào nữa vì tựa game có vẻ như là tất cả những gì ông đã gửi gắm. Ông rất mong hiện tại các fan của dòng game Final Fantasy sẽ tin tưởng và chờ đợi sản phẩm của ông ra mắt trong thời gian tới, chắc chắn sẽ làm các game thủ không thể thất vọng. 

Còn bạn thì sao, bạn nghĩ gì về tương lai của phiên bản Remake Final Fantasy VIII? Nếu có suy nghĩ dành cho tựa game hay để lại phần bình luận bên dưới nhé.

Đừng quên, ngày 3/3/2020 tới đây chương đầu tiên của Final Fantasy VII Remake sẽ đến tay người hâm mộ, nếu yêu thích Kitase hãy ủng hộ hết mình cho tựa game nhé.

 

8.7

Chấm Điểm

Tựa game nhập vai Final Fantasy VIII Remastered cùng nhiều cải tiến nâng cấp đáng giá.

Cốt truyện

8.8

Đồ họa

8.7

Âm Thanh

8.5

Gameplay

8.6

Ưu điểm

  • -Gameplay hấp dẫn
  • -Độ dài cực kì chi tiết
  • -Đồ họa đẹp mắt
  • -Âm nhanh hút hồn

Nhược điểm

  • -Một số lỗi nhỏ khi chơi sẽ gặp phải
  • -Chỗ save trong game được đặt nhau khá xa, nếu chết sẽ phải đi lại một đoạn rất dài
  • -Hệ thống hút magic hơi mất cân bằng
Bài liên quan
PC - Console

Trials of Mana hé lộ nhiều tính năng hấp dẫn sắp ra mắt

PC - Console

Square Enix rục rịch chuẩn bị cho màn ra mắt tại PAX 2020

Game OnlinePC - Console

Final Fantasy XIV Shadowbringers rục rịch tung bản cập nhật mới

PC - Console

Outriders tung trailer mãn nhãn

2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.