close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

PC - Console

Final Fantasy 7 Remake Part 2 sẽ thay đổi cốt truyện hoàn toàn

Đứng trước những tin đồn hấp dẫn, Square Enix bất ngờ hé lộ thêm thông tin về Final Fantasy 7 Remake Part 2 với các fan hâm mộ.

Mới đây thì những thành viên chủ lực trong đội ngũ phát triển trò chơi Final Fantasy 7 Remake của hãng Square Enix đã chia sẻ với hãng tin Famitsu những câu chuyện kể về quá trình phát triển của trò chơi cũng như như gợi ý về hậu bản đang rất được mong chờ của Final Fantasy 7 Remake Part 2. Trong số tuần này của tạp chí Famitsu (tiêu đề chính thức là Tạp Chí Weekly Famitsu số ngày 6 tháng 8 năm 2020) đã có hẳn một mục dành cho Final Fantasy 7 Remake. Đã ba tháng trôi qua kể từ khi trò chơi này được ra mắt lần đầu tiên, và tạp chí này đã tổ chức một cuộc khảo sát các câu hỏi như khung cảnh hay đoạn hội thoại nào của trò chơi này được người hâm mộ yêu mến nhất, nhân vật nào người chơi thích sử dụng nhất, hay tương tự như vậy.

Tạp chí này cũng đã tổ chức một buổi phỏng vấn mới đối với các nhà phát triển chủ lực của trò chơi này, trong đó có Yoshinori Kitase, Tetsuya Nomura, Naoki Hamaguchi, Motomu Toriyama, Kazushige Nojima, Nobuo Uematsu, Keiji Kawamori và Makoto Ise.

Trong buổi phỏng vấn này, Tetsuya Nomura cho biết rằng phần thứ 2 của loạt game Final Fantasy 7 Remake sẽ còn phải hay hơn tựa game đầu tiên và sẽ cần được tung ra sớm nhất có thể. Nomura cũng sẽ là người quyết định xem phần thứ hai này có xứng đáng để được tung ra hay không và cho biết rằng ông sẽ không hi sinh bất cứ khía cạnh nào của game để đạt mốc thời điểm phát hành.

Final Fantasy Remake Part 2 được kì vọng sẽ là bom tấn trên nền tảng PlayStation 5 theo những chia sẻ mới nhất của hãng Square Enix.

Final Fantasy Remake Part 2 được kì vọng sẽ là bom tấn trên nền tảng PlayStation 5 theo những chia sẻ mới nhất của hãng Square Enix.

Ngoài ra thì Nomura còn cho biết rằng khi trò chơi Final Fantasy 7 Remake tiếp theo này được tung ra, rất có thể Square Enix sẽ làm rõ ràng hơn các dự định trong tương lai của hãng. Vấn đề đang được nhắc đến ở đây là việc người hâm mộ sẽ biết được rằng tựa game thứ 2 này có phải là tựa game cuối cùng trong loạt game Final Fantasy 7 Remake này hay chúng ta vẫn sẽ được tiếp tục đón nhận thêm phần thứ 3 để giải đáp toàn bộ sự kiện của thế giới trong Final Fantasy 7. Dòng thời gian cũng như những sự kiện người chơi thấy trong phần đầu tiên cũng mang rất nhiều ẩn ý, tất nhiên điều này cũng sẽ mang lại cơ hội cho đội ngũ tài năng trẻ trong Square Enix. Việc thay đổi những giá trị cũ kĩ, dám mạnh dạn thêm thắt vào sẽ khiến game thủ thế hệ mới thích thú hơn là bám trụ vào những giá trị, ý tưởng của người đi trước. Đây sẽ là bài toán khó để Nomura cùng Kitase và các đồng nghiệp của mình sẽ phải giải để vượt qua tượng đài năm xưa. Nomura từng khẳng định rằng complication Final Fantasy 7 Remake mới sẽ riêng biệt với phần nguyên bản trước đây, và 2 game sẽ riêng biệt. Vì vậy nếu bạn mong chờ sẽ thấy những viễn cảnh y xì bản gốc thì sẽ không có đâu. Sự thay đổi ở những chương cuối cùng và lời cảnh báo của Aerith, hay lời đe doạ về một mối nguy hiểm nào đó mà Sephiroth cần mượn tay Cloud giúp sức, chúng đều là những thứ mà cho tới nay chúng ta vẫn không ai đoán được kể cả bạn có là người chơi gạo cội của Final Fantasy 7 Original.

Naoki Hamaguchi chia sẻ rằng giai đoạn phát triển của trò chơi tiếp theo này đã được bắt đầu và tiến trình diễn ra khá là thuận lợi. Yoshinori Kitase cho biết rằng câu truyện mới của Final Fantasy 7 trong loạt game Remake này mới chỉ bắt đầu, có vẻ như muốn gợi ý cho chúng ta rằng những gì người hâm mộ được đón nhận trong tương lai sẽ còn thú vị hơn rất nhiều. Ngoài ra một số dự án Final Fantasy 7 Remake khác như anime, manga, tiểu thuyết hay game phụ bản cũng sẽ được tính tới.

Đồ hoạ của Final Fantasy 7 Remake Part 2 vốn đã quá ấn tượng ngay trên chiếc máy cũ kĩ PlayStation 4, bạn nghĩ nó sẽ còn tuyệt vời đến thế nào khi ra mắt trên hệ máy tiếp theo?

Đồ hoạ của Final Fantasy 7 Remake Part 2 vốn đã quá ấn tượng ngay trên chiếc máy cũ kĩ PlayStation 4, bạn nghĩ nó sẽ còn tuyệt vời đến thế nào khi ra mắt trên hệ máy tiếp theo?

Motomu Toriyama chia sẻ rằng vai trò của Roche trong Final Fantasy 7 Remake đã được thay đổi đôi chút so với những gì họ đã dự định. Đáng ra nhân vật này sẽ xuất hiện trong trận đánh trùm cuối cùng, tuy nhiên họ đã quyết định loại bỏ chi tiết này khi mà nó có thể làm hỏng đi bầu không khí nghiêm túc của trận đánh. Ngoài ra thì theo dự định, người hâm mộ đã có thể có thêm một trận đánh nữa với Roach trong Chapter 14 của game, tuy nhiên thì ý tưởng này cũng đã bị loại bỏ do trong khu ổ chuột không có các đường đi cho xe máy chạy. Motomu Toriyama cũng chia sẻ rằng một số thay đổi về mặt cốt truyện so với trò chơi gốc cũng đã được thực hiện nhằm nới rộng khoảng cách giữa Cloud và các thành viên của Avalanche, chẳng hạn như việc các phân đoạn Cloud ở trong hang ổ của Avalanche đã bị loại bỏ.

Kazushige Nojima chia sẻ rằng dòng game Final Fantasy nói chung vẫn luôn thay đổi theo mỗi tựa game khác nhau, và ông cùng đội ngũ phát triển cũng đang tiếp tục thực hiện điều đó đối với dự án Final Fantasy 7 Remake này. Đương nhiên là sau khi được chứng kiến cái kết trong Final Fantasy 7 Remake, chúng ta ai cũng đều đã hiểu rằng mọi thứ trong tương lai sẽ không thể lường trước được. Và căn cứ theo những gì Kazushige Nojima đã chia sẻ ở đây thì những diễn biến tiếp theo có thể còn khác xa với trò chơi gốc so với những gì chúng ta tưởng tượng.

Chuyến hành trình của Cloud và nhóm bạn sẽ tiếp tục ngay sau kết thúc ở Phần 1, tương lai của các nhân vật sẽ đi về đâu. Lời nói mà Aerith nói ở phân cảnh cuối của Part 1 thực sự là lời cảnh báo cho điều gì?

Chuyến hành trình của Cloud và nhóm bạn sẽ tiếp tục ngay sau kết thúc ở Phần 1, tương lai của các nhân vật sẽ đi về đâu. Lời nói mà Aerith nói ở phân cảnh cuối của Part 1 thực sự là lời cảnh báo cho điều gì?

Trò chơi Final Fantasy 7 Remake được tung ra đồng loạt trên toàn thế giới. Bên cạnh giọng lồng tiếng Nhật gốc, chúng ta còn có tiếng Anh, tiếng Đức và tiếng Pháp với tiếng Pháp. Makoto Ise chia sẻ rằng công đoạn địa phương hóa trò chơi này thực sự là hết sức khó khăn khi mà nó được triển khai vào giai đoạn cuối của quá trình phát triển game. Keiji Kawamori chia sẻ rằng ban đầu đội ngũ phát triển game muốn một số phân đoạn của trò chơi không có nhạc nền để làm tăng tính chân thực. Tuy nhiên cuối cùng họ vẫn quyết định bổ xung BGM vào cho giống với trò chơi gốc tạo nên âm hưởng hoài niệm. Nobuo Uematsu chia sẻ cách mà ông đã soạn ra bản nhạc nền của Final Fantasy 7 Remake khi chơi đàn Guitar, và đây là lần đầu tiên mà ông làm điều này.

Theo như những gì đội ngũ phát triển tiết lộ, tựa game sẽ thay đổi hướng đi và biến nó trở thành 1 game Final Fantasy 7 khác với những gì chúng ta từng biết rõ về nó. Thậm chí vai trò của Rufus hay Hojo, Sephiroth cũng sẽ bị đảo lộn hoàn toàn không theo 1 trình tự cố định. Điều này sẽ tạo ra một sự thay đổi bất ngờ, khiến người chơi không thể đoán trước điều gì sẽ xảy ra và đó sẽ là yếu tố cốt lõi làm nên sự thành công của phiên bản Remake so với Original trước đây. Đừng quên theo dõi Game4V để cập nhật nóng những thông tin nóng hổi về Final Fantasy 7 Remake Part 2 trong thời gian tới.

Trang chủ: Final Fantasy 7 Remake

 

 

 

 

Bài liên quan
PC - Console

Xbox Game Pass sẽ bổ sung nhiều tựa game Final Fantasy vào danh sách

PC - Console

Cách sửa lỗi Cannot Download CE-107939-9 trên PlayStation 5

PC - Console

Square Enix đăng ký thương hiệu liên quan đến Final Fantasy VII Remake

PC - Console

Toà án Sao Paolo yêu cầu Sony Unbanned PlayStation 5