close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

PC - Console

Final Fantasy 7 Remake có thể khiến nhiều game thủ thất vọng tràn trề

Dù đã được lo ngại từ ngay sau buổi họp báo của Sony tại E3, nhưng thông tin Final Fantasy 7 sẽ không được xây dựng đúng theo nguyên mẫu phiên bản gốc vào năm 1997 vẫn khiến nhiều game thủ bất ngờ và có phần thất vọng. Và dưới đây là lý do.

Trường nhóm thiết kế nhân vật Tetsuya Nomura, người đã từng thực hiện cả phiên bản FF7 gốc và Final Fantasy 7 Remake chính thức khẳng định rằng phiên bản này sẽ không chỉ là một bản nâng cấp đồ họa mà còn là rất nhiều thứ khác.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=Kznek1uNVsg” ]

Điều này tất nhiên sẽ khiến rất rất nhiều các game thủ là fan hâm mộ của FF7 gốc vô cùng lo lắng. Họ sợ rằng mỗi thứ dù thay đổi chỉ một chút thôi cũng sẽ ảnh hưởng tới toàn bộ cốt truyện, bầu không khí, hệ thống gameplay nhưng quan trọng nhất là cái âm hưởng hay những kí ức tuổi thơ của họ, thứ mà không gì có thể bù đắp nổi. Dù vậy, khi nói chuyện với Engadget, Nomura đã nói rằng:

Bản remake giống hệt là không cần thiết.

Chúng tôi không cần 2 thứ giống nhau!

Kể cả việc chúng tôi làm cho nó đẹp hơn, nâng cấp chất lượng hình ảnh thì vẫn có cái gì đó ràng buộc giữa 2 phiên bản xảy ra. Tôi không biết liệu nó có tạo ra một tác dụng phụ hay không. Nếu đã thực sự tạo một phiên bản remake đầy đủ, chúng tôi muốn một cách tiếp cận khác. Với chúng tôi, tạo ra một phiên bản FF7 remake mà chỉ nâng cấp đồ họa, khuôn mẫu nhân vật là điều không cần thiết.

Nếu chúng tôi làm ra một sản phẩm y nguyên với phiên bản gốc, nó chẳng khác gì một bản port HD. Tôi không nghĩ điều này là một cái gì đó hay ho, FF7 hãy cứ để nó là FF7. Và FF7 remake sẽ là một thứ rất khác.

Final-Fantasy-VII-672x372

Nomura có vẻ là một con người vô cùng sắt đá, mặc cho rất nhiều đồng nghiệp của ông khuyên nhủ đừng làm điều như vậy nhưng tính kiên quyết và quyết liệt tới cùng của Nomura khiến không ít người phải nể sợ. Chưa biết sản phẩm này rồi sẽ ra sao, nếu nó không phải là một thứ nằm trọn trong trái tim tuổi thơ của hàng triệu game thủ, nó sẽ là cái gì? Thất vọng hay tuyệt mĩ? Quá khó để có thể nhận định ngay từ bây giờ. Điều này, một lần nữa cũng khẳng định: FF7 Remake là một phiên bản khác, nó sẽ chỉ giữ lại những yếu tố chủ đạo, hoặc các nhân vật trong game mà thôi.

final_fantasy_7_remake_ffvii_6

Việc này lại dẫn tới một kết quả khác đó chính là hệ thống gameplay của FF7 Remake nhiều khả năng sẽ tiếp tục được thay đổi.

Các bạn cứ hình dung như thế này: Chúng tôi sẽ đảm bảo độ lại nền đồ họa mà khi bạn nhìn vào Cloud hay Barrett bạn sẽ phải giật mình vì nó quá đẹp so với tưởng tượng. Nhưng sẽ thế nào khi FF7 Remake vẫn sử dụng cơ chế turn-based (tấn công theo lượt). Cloud ‘đẹp trai’ nhảy vèo lên phía trước chém quái, sau đó nhảy ngược trở lại để đợi lượt. Không biết các bạn thế nào, nhưng tôi thì thấy điều này không ổn chút nào. Và như vậy sẽ dẫn tới những thay đổi nhất định trong cách chơi.

468px-Ff7adventchildrencloud

Dù đã khiến cho các fan ‘đứng hình’ sau khi biện luận về những gì mình sẽ làm, Nomura lập tức an ủi các fan lâu năm đừng quá lo lắng. Ông nói rằng: Ông là người hiểu sản phẩm này nhất và cái ông muốn mang đến cho game thủ không chỉ là những kí ức của 18 năm trước mà còn là những trải nghiệm đáng giá và hợp lý vào thời điểm hiện tại. Vấn đề của game thủ là hãy bình tĩnh, đóng góp ý kiến và tiếp tục ủng hộ họ.

FF7 remake sẽ có tên chính thức và ngày phát hành vào mùa đông năm nay. Cũng như được kì vọng ra mắt trong mùa hè 2016.

Bài liên quan
PC - Console

Tựa game Marvel's Avengers khiến Square Enix lỗ chục triệu USD

PC - Console

Square Enix sẽ mang tin vui mới liên quan đến tựa game TWETY

PC - Console

Cùng tìm hiểu sâu về Final Fantasy XVI xem có gì thật sự hấp dẫn

Game Mobile

Dragon Quest Tact hiện đã mở giai đoạn 'Truy cập sớm'