close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Game Online

Final Bullet và CS Online… thù hay bạn?

Sau một thời gian dài chờ đợi, cuối cùng tựa game bắn súng mới của goPlay – Final Bullet đã chính thức ra mắt.

Là đối thủ…

Vào lúc 10h sáng nay 20/4, game bắn súng Final Bullet đã chính thức ra mắt game thủ Việt sau một thời gian dài chuẩn bị. Final Bullet khi ra mắt sẽ là một đối thủ cạnh tranh cho những cái tên đã khẳng định tên tuổi tại thị trường game bắn súng tại Việt Nam mà mới nhất chính là CSO – tựa game bắn súng mới ra mắt trong thời gian gần đây.

final Bullet

Final Bullet chính thức ra mắt vào ngày 20/4.

Final Bullet là một tựa game bắn súng có đồ hoạ đẹp mắt cùng những yếu tố mang tính chất điện ảnh sẽ là một sự lựa chọn cho những người yêu thích dòng game bắn súng FPS. Đặc biệt đối với Final Bullet, goPlay đã có những giải pháp thiết thực để ngăn chặn tình trạng cheat, hack vẫn thường thấy trong các game bắn súng tại Việt Nam. Cụ thể, phía goPlay đã thông báo sẽ có các chuyên viên kỹ thuật cao cấp đến từ Hàn Quốc để đảm bảo không xuất hiện các lỗi trong quá trình phát hành hoặc kịp thời khắc phục nếu có lỗi xảy ra.

final-bullet-31 (1)

Đồ hoạ đẹp mắt của Final Bullet.

Trong khi đó, CS Online cũng là một tựa game nặng ký mà bất cứ sản phẩm nào đang có mặt trên thị trường cũng phải dè chừng. Là phiên bản online của tựa game huyền thoại Counter Strike, CSO vẫn giữ nguyên những nét tinh hoa của bản gốc và phát triển thêm những tính năng thú vị. Đồng thời với việc dựa trên tượng đài Counter Strike, CSO đã thu hút được rất nhiều game thủ phiên bản online của tựa game gắn bó với tựa game của mình.

Khung cảnh quen thuộc của map Italy trong CSO.

Khung cảnh quen thuộc của map Italy trong CSO.

Mặc dù cùng chung nhà phát hành goPlay, tuy nhiên CSO thuộc đội ngũ goPlay miền Bắc, còn Final Bullet do đội ngũ miền nam vận hành. Chính vì vậy họ chính là đối thủ của nhau trên con đường chiếm lĩnh thị trường game bắn súng Việt. Bên cạnh những điểm nổi bật riêng của mình, họ cũng tìm cách tấn công thị trường bằng các biện pháp hỗ trợ người chơi, hỗ trợ phòng máy và nhiều chương trình khác.

…hay đồng đội

Là đối thủ của nhau trong thị trường bắn súng, nhưng xét cho cùng cả hai sản phẩm game này vẫn cùng trên một chiến tuyến trong cuộc chiến chống lại hack.

Đối với CSO, trước khi ra mắt cũng được kỳ vọng sẽ chống chọi được hack, tuy nhiên vẫn chưa đáng ứng được như kì vọng. Chỉ chưa đầy 5 ngày, CSO đã xuất hiện hack. Phía nhà phát hành đã sử dụng các biện pháp mạnh tay nhằm loại bỏ những người chơi sử dụng phần mềm thứ 3 can thiệp vào game bằng việc thiết lập lại toàn bộ hệ thống an ninh mạng để ngăn chặn những phần mềm can thiệp, cùng với đó là việc trừng phạt những người chơi thiếu ý thức bằng cách khóa tài khoản có thời hạn, trong đó, án phạt nặng nhất dành cho các tài khoản sử dụng hack có thể có thời hạn lên tới…6996 ngày (khoảng 19 năm).

Những biện pháp mạnh tay của CSO.

Những biện pháp mạnh tay của CSO.

Còn đối với Final Bullet, bên cạnh việc mời các chuyên gia Hàn Quốc, phía VTC Online cũng hé lộ sẽ bắt tay cùng BKAV – Tập đoàn công nghệ lớn nhất của Việt Nam để ngăn ngừa và giải quyết vấn nạn hack một cách triệt để và giúp Final Bullet có một môi trường trong sạch và lành mạnh.

Đây được xem là những động thái khá mạnh tay của nhà phát hành trong cuộc chiến ‘nói không với hack’, và điều đó cũng khiến cho game thủ yên tâm phần nào trong quá trình trải nghiệm game. Nếu như phương pháp này thành công chắc chắn nó sẽ được áp dụng rộng rãi trên các tựa game bắn súng của mình như Đột Kích, Warface và cả CSO nữa.

Final Bullet được kỳ vọng sẽ chống lại được hack.

Final Bullet được kỳ vọng sẽ chống lại được hack.

Tạm kết

Vấn nạn hack không phải là chuyện riêng của Final Bullet hay CSO mà còn là câu chuyện chung của tất cả tựa game online tại Việt Nam. Từ thực tế đã chứng minh, rất nhiều game online mặc dù rất hứa hẹn những cũng “chết yểu” bởi hack. Và liệu Final Bullet sẽ giải bài toán “chống hack” như thế nào, có lẽ chúng ta phải chờ đợi thêm thời gian nữa.

>>> [Highlight] Đậm chất bất tử cùng Mortal Kombat X

Bài liên quan
PC - Console

Stalker 2 sẽ hỗ trợ chất lượng hình ảnh 4K và Ray Tracing

PC - Console

Game bom tấn Star Wars Battlefront 2: Celebration Edition trị giá 50$ đang miễn phí

eSports

Tuyển thủ Botkonz bị khởi tố về tội mua bán trái phép chất ma túy

Game Mobile

Game bắn súng Trung Quốc năm 2020 có gì nổi bật?