close

HOT>> VÔ DANH KIẾM mở cửa ALPHA TEST 01/07

PC - Console

FIFA 15 vs PES 2015: Cuộc chiến đồ họa không khoan nhượng

Fan game bóng đá lại rục rịch chuẩn bị cho cuộc đối đầu không khoan nhượng giữa EA và Konami. Cả PES 2015 và Fifa 15 đều định ngày phát hành vào mua thu năm nay.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=cqUqXmJYJ-o”]

Với những tấm screenshot đầu tiên, chúng ta đã có thể nắm được phần nào cuộc đua về đồ họa. Mặc dù đã áp dụng engine FOX từ phiên bản PES 14 nhưng đến năm nay, Konami mới bắt đầu tận dụng triệt để hệ máy console nextgen cũng như những PC cấu hình cao. Bạn dễ dàng nhận ra mức độ chi tiết trên khuôn mặt cầu thủ, kể cả vết sẹo trên cổ của Carlos Tevez trong hình dưới đây.

PES 2015

Dù không phải lúc nào người chơi cũng có thể nhận ra chất lượng cao trong mô hình nhân vật như thế này trong khi trận đấu diễn ra nhưng các pha quay chậm, ăn mừng bàn thắng… sẽ trở nên sống động hơn rất nhiều. Không khí sân vận động cũng là một điểm cải tiến vượt bậc so với PES 2014. Từ hiệu ứng ánh sáng đến độ chi tiết trong đám đông.

PES 2015

Năm nay, Fifa 15 vẫn dùng engine Ignite trên PS4 và Xbox One nên bước tiến trong mô hình nhân vật chưa được thể hiện rõ. Tuy nhiên, EA lại đang nhấn mạnh đến hiệu ứng ánh sáng sống động và đặc biệt là mô phỏng nước trên sân vận động.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=ArpEx-fjkj0″]

Có lẽ thật khó để phân thắng bại về mặt đồ họa giữa PES và FIFA khi cả hai engine đồ họa được tận dụng tới mức tối đa trên console nextgen. Theo cá nhân người viết, PES 2015 chỉ có thể thực sự vượt qua Fifa nếu cải thiện hệ thống điều khiển, đa dạng chế độ chơi và cả vấn đề bản quyền nữa. PES 14 khiến nhiều fan gạo cội cảm thấy khó chịu vì khiến tốc độ xử lý quá chậm, kể cả với động tác cơ bản như sút và chuyền bóng. Về chế độ chơi, FIFA luôn đứng trước PES cả về online lẫn offline. Nếu Konami có thể bổ sung vào các chế độ như Ultimate Team, Season Mode thì giá trị chơi lại của PES sẽ tăng lên đáng kể.

Bài liên quan
eSports

Thần đồng PES VN chỉ mới 12 tuổi đã đánh bại 6 ngôi sao PES Hàn Quốc

eSports

Ngôi sao bóng đá Aubameyang dự định đầu tư vào eSports

eSports

Game thủ phá kỷ lục Guinness sau chơi game 58 giờ liên tục

Cộng Đồng

Garena gặp lỗi bảo mật, nhiều tài khoản VIP bị hack không dấu vết

4 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.