close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức OPEN BETA 29/10

Game Online

“Far Cry 3 ‘chưa là cái đinh gì’ so với Far Cry 4”

Đây là lời nhận định của Alex Hutchinson, giám đốc sáng tạo của dự án Far Cry 4. Trong buổi phỏng vấn mới nhất, Hutchinson cũng nói về nguồn gốc của dự án và những cái mà Ubisoft cần để đẩy tượng đài này lên 1 tầm cao mới.

Far Cry 4

“Far Cry 4 thực tế đã được bắt đầu ngay khi kết thúc Far Cry 3 và tôi đã tham gia dự án này sau đó không lâu”, Hutchinson nói. “Ý tưởng của chúng tôi ở đây là lấy những thứ tuyệt vời nhất từ phiên bản trước đó, kết hợp với các tính năng mới, hướng suy nghĩ mới. Sau đó, chúng tôi tiếp túc “đổ”1 thứ tư duy mới vào các thành phần hiện tại.”

“Với tôi, điều quan trọng nhất là phải xây dựng các công cụ tối ưu hơn, thêm vào game mảng chơi co-op và tạo ra các trải nghiệm mới trong cốt truyện cho người dùng. Cố gắng để mọi thứ liền mạch nhất có thể.”

Far Cry 4

Far Cry 4 được phát triển bởi Ubisoft Montreal, ở đây họ sẽ tạo ra các nhiệm vụ chính, một thế giới mở hơn, trong khi đó các studio khác của Ubisoft sẽ xử lý phần còn lại. Ví dụ như: Red Storm Entertainment sẽ làm phần chơi mạng, Ubisoft Toronto và Shanghai phát triển các nhiệm phụ.

Cũng trong buổi phỏng vấn này, Hutchinson đã giải thích tại sao Ubisoft lại chọn bối cảnh của Far Cry 4 là Kyrat, Himalayas. Alex trả lời: “Vì Ubisoft cần một bối cảnh khác để thách thức gameplay theo hướng mới”. Himalayas là địa điểm hoàn hảo để hiện thực hóa các ý tưởng đó.

Môi trường mới sẽ cho phép người chơi được tận hưởng cảm giác gameplay mới mẻ với bộ công cụ leo núi và máy bay 1 người lái – Gyrocopter, giúp người chơi có thể khám phá thế giới dễ dàng và có nhiều trải nghiệm hơn.

Far Cry 4

Với nhân vật phản diện chính của Far Cry 4, Pagan Min, Hutchinson từ bỏ ý tưởng biến hắn thành kẻ điên loạn. “Tôi nghĩ hắn rất giàu và quyền lực tại vùng Kyrat, hắn có lối hoạt động không giống những người còn lại. Hắn nhìn thế giới bằng thứ ánh sáng khác và không bao giờ nghe ai nếu nói “Không” với hắn. Min và người anh hùng của Far Cry 4, Ajay Ghale, có những điểm khác biệt rất lớn và lúc đầu, Min không hề muốn giết Ajay.”

Far Cry 4

“Min muốn Ajay trở thành bạn của hắn và lý do tại sao thì bạn phải chơi mới hiểu được,” Hutchinson nói. “Chúng tôi không muốn nhân vật bạn điều khiển đi “săn” tên trùm cuối mà không biết lý do tại sao. Điều này khiến cảm xúc của người chơi tụt thê thảm và có thể gây thất bại cho game.”

Far Cry 4 sẽ được ra mắt vào 18/11 tới trên Xbox360, XboxOne, PS3, PS4 và PC.

Bài liên quan
PC - Console

Khâm phục bà mẹ ngoài 60 vẫn 'cày nát' Assassin's Creed

PC - Console

Tất tần tật mọi thứ bạn cần biết trong Assassin's Creed Valhalla

Game Mobile

Might & Magic Dynasty được Ubisoft phát hành bản soft-launch 5 nước

Game Mobile

Assassin's Creed Identity đang được Ubisoft giảm giá 'kịch sàn'